Avengers: Endgame (2019)

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME!

POKE, Theo Helino 11:29 07/06/2019

Từ trước đến giờ Marvel vẫn luôn nổi tiếng với khả năng tung ra những cú lừa, không ít các cảnh trong trailer bị cắt đi hoặc thay đổi, thậm chí còn bị cắt ngay trước khi ra rạp như trong ENDGAME.

Với một dự án lớn như Avengers: Endgame, việc bảo mật nội dung để mang đến cho người xem nhng trải nghiệm bất ngờ nhất là cực kì quan trọng. Chính vì điều này mà Marvel đã đưa ra hàng loạt các phân cảnh lừa trong trailer. Cùng điểm qua 25 chi tiết mà trong phim không hề có.

1. Morgan Stark

Sau khi búng tay và nói câu nói “I am Ironman” Tony (Robert Downey Jr) cũng đã lạc vào Thế Giới Linh Hồn như Thanos trước đây và gặp con gái mình (Morgan Stark) khi đã trưởng thành do Katherine Langford thủ vai. Đạo diễn chia sẻ rằng nếu giữ cảnh này thì phim sẽ quá dài nên đã lược bớt để phim cô đọng hơn.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 1.

Diễn viên Katherine Langford vào vai cô bé Morgan Stark

2. Thor béo vs Thor cơ bắp

Anh em nhà Russo đã dự tính sẽ cho Thor (Chris Hemsworth) béo trong Endgame chiến đấu với Thor trẻ trong The Dark World, nhưng sau đó lại cảm thấy là hơi dư thừa vì đã có cuộc đối đầu của 2 Captain America rồi. Họ quyết định cho Thor về gặp và tâm sự với mẹ để thấy được góc mềm yếu của vị thần đáng yêu này.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 2.

Đáng lẽ đã có một cuộc chiến dành búa giữa Thor vs Thor

3. Thời niên thiếu của Thanos

Theo kế hoạch ban đầu, nhà làm phim đã dự tính kể lại câu chuyện của Thanos (Josh Brolin) thời trẻ tại Titan. Nếu thực sự cảnh này được đưa lên phim người xem sẽ hiểu nhiều hơn về tên bạo chúa các hành tinh này. Đồng thời cũng là mồi nhử hướng đến phim The Eternals ra mắt vào năm 2021.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 3.

Tạo hình Thanos khi còn trẻ

4. Đáng lẽ đã có nhiều cảnh chiến đấu ngoài vũ trụ

Phân đoạn War Machine và Nebula đi thu thập viên Đá sức mạnh ở hành tinh Morgan khiến người xem có cảm giác ngắn và chưa có điểm nhấn ngoài cảnh ông thần Quill hát hò. Nhưng đáng lẽ ra sẽ có một trường đoạn chiến đấu thú vị hơn trên hành tinh này trước khi đạo diễn đưa ra quyết định loại bỏ.

Peter Quill đáng lẽ đã tham chiến với binh đoàn của Ronan

5. Thor và Valkyle đã suýt hôn nhau

Vào cuối Avengers: Endgame khi mà Thor đang nói chuyện với Valkyrie thì cặp đôi này đã suýt hôn nhau và Thor nhường ngôi cho cô nàng, nhưng sau đó bị hủy bỏ. Nhà sản xuất chia sẻ mong muốn sẽ phát triển cặp đôi này sâu hơn trong những phần phim kế tiếp chứ không để mọi chuyện quá vội vàng như thế này.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 5.

Valkyle và Thor là một cặp đẹp đôi

6. Tony Stark có da có thịt

Trong đoạn trailer của Avengers Endgame, chúng ta vẫn thấy Tony Stark khá bình tĩnh khi bị trôi dạt ngoài vũ trụ. Điều này khiến cho người xem nghĩ rằng mới chỉ một vài ngày, nhưng trong phim thì Tony đã hốc hác vì thiếu chất. Đạo diễn đã giấu điều này để khán giả gần như không dự đoán được mạch phim sẽ diễn ra như thế nào.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 6.

Tony Stark trôi dạt ngoài vũ trụ

7. Captain Marvel phiên bản nam tính

Trong toàn bộ các đoạn giới thiệu cũng như tour lưu diễn của Avengers Endgame, Brie Larson luôn xuất hiện với mái tóc dài của mình, đồng thời phân cảnh của Captain Marvel trong trailer cô cũng đội chiếc mặt nạ của mình để che đi mái tóc ngắn nam tính trong phim.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 7.

Tạo hình mới của Captain Marvel được giấu kín

8. “I am Ironman” thực chất không hề có trong phim

Trong kịch bản gốc mà anh em nhà Russo đưa ra không hề có câu nói “I am Ironman” thay vào đó là màn diễn thuyết của các anh hùng. Sau đó Robert Downey Jr đã ngồi cùng đạo diễn và biên kịch đề xuất thay câu thoại đó bằng câu nói “I am Ironman”.

Câu nói mở đầu vũ trụ điện ảnh Marvel

9. Khán giá đã xứng đáng có một trận chiến mãn nhãn hơn

Cũng trong bộ kịch bản gốc được đưa ra, trận đánh cuối cùng của các Avengers với binh đoàn của Thanos đ lẽ ra đã kéo dài và mãn nhãn hơn nữa. Phân cảnh này chắc chắn sẽ kéo dài tràng pháo tay của khán giả ra thêm nữa, tuy nhiên đã bị cắt mất thật đáng tiếc.

Trận chiến mãn nhãn đã có thể kéo dài hơn nhiều

10. Thor béo trốn biệt tích

Trong toàn bộ các trailer của Avengers Endgame, Thor hoàn toàn không được góp mặt. Những phân cảnh có mặt anh thì đều là cảnh trước khi anh chuyển thành ông thần béo như trong phần lời thời lượng của phim. Các nhà làm phim đã tìm mọi cách để giấu anh chàng này đi.

Thor béo không được góp mặt trong trailer

11. Black Widow sẽ có nhiều đất diễn hơn

Trong trailer đầu tiên của phim, đã có một đoạn clip ngắn cảnh Natasha dầm mưa tại Toyko, trước khi cô truy tìm ra tung tích người bạn lâu năm của mình. Vào trong phim thì cảnh này cũng bị xóa mất, nếu như phân đoạn này được giữa lại thì phim đã cho người xem thấy được rõ ràng hơn cách mà Nat tìm được Clint.

12. Nebula tả xung hữu đột

Trong trailer, tưởng chừng như phân cảnh lao lên chiến đấu của Nebula sẽ là dành cho tên bạo chúa Thanos, nhưng thực chất cảnh này chỉ là cách đánh lạc hướng người xem của đạo diễn. Nebula trong phim không có cảnh nào trực tiếp giao chiến với Thanos mà chỉ chiến đấu bên cạnh hỗ trợ các thành viên khác trong đội.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 12.

Nebula chiến đấu với vai trò hỗ trợ

13. Búa Mjonir trên trời rơi xuống

Để đảm bảo một trong những phân cảnh hay nhất phim là Cap có thể nhấc được chiếc búa Mjonir quyền năng. Marvel đã ra tay hóa phép cho chiếc búa biến mất trong tất cả các trailer.

Chiếc búa biến mất khỏi tay Cap rồi

14. Hulk có trong phim à, chúng tôi không biết?

Để đảm bảo một lần nữa nội dung phim được giấu kín thì Hulk đã gần như không góp mặt trong các đoạn trailer của phim. Điều này đã giấu đi việc Hulk sẽ trở thành hợp thể của Hulk và tiến sĩ Banner như chúng ta đã thấy trong phim.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 14.

Tiếc sĩ Green dễ thương và vui tính

15. Dù to hay nhỏ Ant man cũng phải giấu đi hết

Một trong những điểm khác biệt nhanh chóng bị người xem lôi ra là cảnh Ant-Man phía sau lưng Rocket và War Machine trong trận đánh cuối cùng đã bi xóa đi, thay vào đó là khoảng không vô định. Điều này để khiến cho người xem phải bất ngờ về vai trò của Ant-Man trong trận đánh cuối cùng này.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 15.

Marvel giấu được hẳn một anh chàng khổng lồ

16. Đi 2 về 3 cơ mà

Trong phân đoạn tìm lại Thor ở New Asgard. Người đồng hành cùng với Rocket là Hulk nhưng cũng bị xóa mất khỏi trailer để tăng tính bảo mật cho anh chàng bự con ghét cầu thang này.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 16.

Rocket lúc này chỉ đi một mình

17. Kẻ địch dưới đường hầm

Tiếp tục những cú lừa, phân đoạn trong đường hâm khi Clint cầm chiếc Infinity Gauntlet chạy trốn khỏi những con quái vật Out Rider của Thanos. Đạo diễn đã xóa mất những con quái vật này khiến cho cộng đồng mạng phải đoán già, đoán non về kẻ địch mà Hawkeye phải chiến đấu trong cảnh này.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 17.

Hawkeye phải một mình chống lại đàn Out Rider

18. Biến từ vàng thành cam

Một trong những chi tiết đã bị thay đổi khá trắng trợn bởi Marvel chính là màu tóc và kiểu tóc của Black Widow khi Ant-Man đến tìm cô và Captain America. Trong trailer màu tóc của Nat là màu vàng bóng lúc này giữ nguyên từ phần Avengers Infinity War, nhưng đến với Endgame đã trở về với màu tóc cam quen thuộc.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 18.

Mặc dù để kiểu tóc nào Nat cũng rất xinh

19. Hulk lại một lần nữa biến mất

Vẫn là để che ấu danh tính của anh chàng Hulk trong phim, tất cả cảnh có gã bự con bên hồ lại bị xóa đi một cách không thương tiếc. Chắc chắn chỉ có Marvel mới bảo vệ bí mật của phim kĩ đến vậy.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 19.

Hulk bị xóa mất khỏi khung hình

20. Giữ bí mật với cả đồng đội

Trong các đoạn trailer về team Avengers trong bộ đồng phục du hành thời gian, các thành viên đều lộ diện chỉ có Hulk và Thor là không được lên hình. Trước khi xem thì mọi người đã dự đoán rất nhiều về chi tiết này, nhưng thực chất là Marvel chỉ muốn che đi to hình mới của cả hai.

Thor và Hulk không được góp mặt trong phân cảnh này

21. Tony bên hồ cũng bị xóa

Nhằm tạo tính bất ngờ đến cho người xem, Tony Stark trong phân cảnh Steve khóc bên hồ đã bị xóa đi để cho mọi người không thể đoán được anh đã được cứu về Trái Đất hay chưa. Trước khi phim ra mắt đã có nhiều người còn đoán giọt nước mắt là dành cho Tony.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 21.

Tony Stark bị xóa khỏi khung hình

22. Đáng nhẽ đã có nhiều nước mắt hơn

Đạo diễn Joe Russo đã chia sẻ rằng đoàn phim đã quay các cảnh đoàn tụ cảm động và nhiều nước mắt hơn của các nhân vật đã bị bay màu trong Endgame như Rocket và Groot, Ant-Man và The Wasp, tuy nhiên vì thời lượng không cho phép nên phim đã bị cắt bớt.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 22.

Chỉ có phân cảnh giữa Tony và Peter được giữ lại

23. Chiếc khiên và những mảnh vỡ

Một trong những bất ngờ mà Marvel quyết che giấu giống như chiếc búa Mjonir chính là việc chiếc khiên biểu tượng của Captain America bị vỡ. Trong tất cả các đoạn trailer chúng ta chỉ thấy một chiếc khiên toàn vẹn không hề tổn thương, tuy nhiên những cảnh đó chỉ là màn “hóa phép” của đạo diễn để che mắt người xem mà thôi.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 23.

Chiếc khiên lành lặn còn trong phim đã vỡ mất một nửa

24. Chẳng có cái bắt tay nào ở New York cả

Ngay từ khi ra trailer, phân đoạn bắt tay giữa Captain America và Ironman đã được bàn tán rất nhiều, vì suốt từ phần phim Captain America: Civil War cho đến giờ chưa một lần nào cặp đôi này tái hợp. Cảnh đó đã cho fan rất nhiều hi vọng, chỉ tiếc là ngay lập tức đồng đạo diễn nhà Russo đã cho biết cảnh đó không có trong phim đâu.

Cảnh này đã được thay thế bằng một thời điểm khác

25. Một trận chiến ở Vormir

Với những hình ảnh ở hậu trường, các fan đã nhanh chóng nhận ra rằng đáng nhẽ đã có một trận đánh giữa binh đoàn của Thanos với Black Widow và Hawkeye trên Vormir. Tuy nhiên phân cảnh này đã bị xóa mất giống như trận đánh ở hành tinh Morgan. Đạo diễn cho rằng chi tiết này là không cần thiết, thay vào đó tập trung nhiều hơn vào tâm lý tình cảm của hai nhân vật này, và cảnh này trở thành một trong những cảnh đắt giá nhất trong phim.

25 chi tiết mà Marvel đã đánh lừa thành công cả thế giới trong bom tấn ENDGAME! - Ảnh 25.

Một trận tử chiến ở Vormir là không cần thiết

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ im lặng tuyệt đối sau khi bị Sơn Ngọc Minh liên tiếp tố lừa tình và cuối cùng Erik chọn cách cực thông minh để đáp trả

    Trong đoạn story đăng trên Instagram Erik rất vui vẻ và dường như không bận tâm về ồn ào mình đang vướng phải.
  • Đọc thêm