20 diễn giả Việt Nam và quốc tế mang đến những chủ đề nóng trong Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/12/2019

Trong hai ngày 5, 6 tháng 12 năm 2019, Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 chính thức diễn ra tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Cùng với sự tham gia của gần 100 đại biểu, diễn giả và khoảng 120 sinh viên đến từ Việt Nam và các quốc gia trên thế giới như: Vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Iran, Indonesia, Thái Lan… sự kiện mở ra một diễn đàn cởi mở để các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các sinh viên, cá nhân quan tâm có cơ hội thảo luận về các chủ đề được quan tâm nhất hiện nay trong ngành du lịch.

TS.Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam, nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu và đại diện các doanh nghiệp như ông Miquel Àngel – thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch, ông Kenneth M.Atkinson – Nhà sáng lập & Cố vấn cấp cao Grant Thornton, bà Carol Southall – Trưởng khoa Du lịch Đại học Staffordshire (Vương Quốc Anh), ông Andrew Nisbet – Tổng Giám đốc Hilton Hanoi Opera, bà Ngô Vân Hạnh – Giám đốc Nhân sự InterContinental Hanoi Landmark 72… đã tới tham dự tọa đàm.

20 diễn giả Việt Nam và quốc tế mang đến những chủ đề nóng trong Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - Ảnh 1.

Toàn cảnh sự kiện

Ts. Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam cảm ơn BUV đã mời đến Việt Nam các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực du lịch. Ông chia sẻ: "Du lịch tại Việt Nam đã phát triển nở rộ trong những năm trở lại đây. Chúng ta đứng trước rất nhiều thách thức để hoàn thành mục tiêu đó. Hôm nay, chúng ta ở đây để cùng trao đổi và đóng góp ý tưởng cho sự phát triển bền vững, chiến lược và hiệu quả của du lịch Việt Nam trong điều kiện cạnh tranh. Trong buổi tọa đàm với các chuyên gia trên khắp thế giới, tôi hi vọng chúng ta sẽ lắng nghe và đóng góp những ý tưởng quý giá, thực tiễn cho chính sách, chủ trương phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thế kỉ 21".

20 diễn giả Việt Nam và quốc tế mang đến những chủ đề nóng trong Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - Ảnh 2.

TS.Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu chào mừng tại Tọa đàm quốc tế về Du lịch VIệt Nam trong thế kỷ 21, tổ chức tại BUV

Bà Hương Bùi – Giảng viên Đại học Ritsumeikan Asia Pacific mở đầu buổi Tọa đàm bằng bài tham luận về "Du lịch, bền vững và phát triển tại Đông Nam Á". Theo bà, lý thuyết hiện đại hóa, theo đuổi mô hình thúc đẩy phát triển nền kinh tế du lịch vẫn đang chiếm ưu thế mặc dù cách tiếp cận bền vững ngày một trở nên quan trọng hơn.

Ông Kenneth M.Atkinson, nhà sáng lập & Cố vấn cấp cao Grant Thornton trong bài tham luận "Du lịch tại Việt Nam: Cơ hội & Thách thức" chia sẻ cái nhìn tích cực về tương lai phát triển của du lịch Việt Nam dù phải đối mặt với rất nhiều thử thách, đòi hỏi chính phủ cần đầu tư đúng đắn về cơ sở hạ tầng, nhân lực, truyền thông và chiến lược định vị trên thị trường quốc tế. Ông nhấn mạnh "nhân lực chất lượng cao" là yếu tố then chốt cần tập trung để phát triển Việt Nam.

20 diễn giả Việt Nam và quốc tế mang đến những chủ đề nóng trong Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - Ảnh 3.

Bà Carol Southall, Trưởng khoa Du lịch Đại học Staffordshire - Anh Quốc mang đến bài tham luận Hành trình hướng đến sức mạnh văn hóa

Bà Carol Southall – Trưởng khoa Du lịch Đại học Stafffordshire (Vương quốc Anh) đem đến quan điểm sắc nét về bảo tồn văn hóa cho phát triển du lịch trong bối cảnh toàn cầu hóa và chia sẻ với các bạn sinh viên, những cá nhân quan tâm đến ngành du lịch về "Kỹ năng công việc trong ngành du lịch và dịch vụ".

20 diễn giả Việt Nam và quốc tế mang đến những chủ đề nóng trong Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - Ảnh 4.

Sinh viên đại học Starffordshire tham dự Tọa đàm

Trong hai ngày tọa đàm, chính những sinh viên của ngành "Quản trị du lịch" tại BUV cũng tự tin trình bày các quan điểm của mình. Lý Minh Anh, một trong những sinh viên ngành "Quản trị du lịch" tại BUV đưa ra các luận điểm chắc nịch về "Du lịch bền vững" tại Việt Nam.

20 diễn giả Việt Nam và quốc tế mang đến những chủ đề nóng trong Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - Ảnh 5.

Lý Minh Anh - Sinh viên BUV trình bày về Du lịch bền vững

"Một trong những nhiệm vụ của BUV là cung cấp một môi trường học tập quốc tế đích thực và chất lượng cao cho sinh viên tại Việt Nam. Với sứ mệnh này, tọa đàm quốc tế về Du lịch Việt Nam trong Thế kỷ 21 đã được tổ chức, thu hút các học giả, học viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến trao đổi và tranh luận về các đề tài nghiên cứu cũng như môi trường thực tế của lĩnh vực này". GS.TS.Raymond Gordon, Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam hi vọng rằng, thông qua Tọa đàm quốc tế này, BUV đã hỗ trợ chính phủ trong việc thu hút kiến thức, công nghệ, tài năng quốc tế cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

20 diễn giả Việt Nam và quốc tế mang đến những chủ đề nóng trong Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - Ảnh 6.

GS.TS. Raymond Gordon phát biểu Bế mạc

Về trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là trường đại học quốc tế hàng đầu ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire danh tiếng. Sứ mệnh của BUV là mang tới Việt Nam nền giáo dục đại học chất lượng cao của Anh Quốc và những trải nghiệm học tập quốc tế chất lương cao nhất để phát triển sinh viên.

Thành lập năm 2010, hiện nay BUV giảng dạy 12 chương trình cử nhân và thạc sỹ. Cùng với việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục Anh Quốc đạt chuẩn, BUV đã xây dựng một khuôn viên mới với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD ở khu đô thị Ecopark Hưng Yên. Khuôn viên mới đi vào hoạt động vào năm 2018 không chỉ đẹp về mặt kiến ​​trúc với chỉ dẫn thiết kế mang tính biểu tượng của Cách mạng công nghiệp 4.0 mà còn đặc biệt ứng dụng các công nghệ giáo dục, khiến khuôn viên này được công nhận là một trong những khuôn viên giáo dục hàng đầu ở châu Á. Quỹ học bổng BUV khởi động vào năm 2018 mang lại nhiều cơ hội học bổng trị giá lên tới 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tài năng trong các hoạt động thể thao, âm nhạc và ngoại khóa. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.buv.edu.vn/ hoặc liên hệ với đường dây nóng 0966 629 909 hoặc email: info@buv.edu.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mạc Anh Thư - Huy Khánh: hành trình 8 năm cô gái bình thường biến trai hư lăng nhăng thành người đàn ông của gia đình

    7 năm gắn bó với Huy Khánh, Mạc Anh Thư đã biến gã Don Juan của showbiz Việt thành người đàn ông của gia đình.
  • Đọc thêm