Tại sao bạn không nên mua laptop ở thời điểm hiện tại?

Cú Mèo, Theo Mask Online 14:46 11/05/2013

Sắp có những bước tiến công nghệ lớn trong phân khúc thị trường laptop nhờ sự xuất hiện của vi xử lý mới đến từ Intel.

Nếu bạn đang chuẩn bị nâng cấp chiếc laptop mình đang sử dụng, có một lời khuyên thực sự đáng giá ngay lúc này là hãy chờ đợi. Bởi chỉ một vài tháng nữa thôi, những gì bạn nhận được sẽ có giá trị và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Cụ thể, trong thời gian một vài tuần tới, hãng sản xuất linh kiện máy tính lớn nhất thế giới Intel sẽ thực hiện một bước tiến lịch sử bằng cách tung ra vi xử lý mới cho máy tính xách tay mang tên Haswell với rất nhiều những tính năng và cải tiến ấn tượng.

Tận dụng hiệu quả năng lượng

Tại sao bạn không nên mua laptop ở thời điểm hiện tại? 1Tận dụng tối đa thời lượng pin của thiết bị.

Không chỉ laptop, thời lượng pin luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sức tiêu thụ của bất cứ thiết bị di động điện tử nào. Sắp tới đây, nhờ công nghệ mà Haswell mang lại, thời lượng pin sử dụng của laptop sẽ được kéo dài chưa từng có. Theo đó, những chiếc laptop có thể chạy liên tục trong 24 giờ sẽ không còn là một điều gì đó xa vời nữa.

Hiệu năng tuyệt vời

Tại sao bạn không nên mua laptop ở thời điểm hiện tại? 2Haswell sẽ là sự cộng hưởng hoàn thiện nhất của công nghệ vi xử lý Intel từ trước đến nay.

Thời lượng pin được cải thiện không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải hy sinh yếu tố hiệu năng hoạt động của máy. Trên thực tế, mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều hướng ngược lại. Vi xử lý Haswell sẽ cho phép các thiết bị hoạt động với một hiệu suất tốt hơn, theo một cách thức thông minh và không cần vận hành nhiều yếu tố, từ đó đảm bảo hiệu quả cả hai yếu tố thời lượng pin và hiệu năng máy. Chi tiết về cách thức Haswell điều phối hệ thống hiện vẫn đang được Intel ém kĩ. Tuy nhiên, người dùng sẽ không còn phải đợi lâu nữa để có thể thấy khả năng tuyệt vời của linh kiện này.

Đồ họa đỉnh cao

Tại sao bạn không nên mua laptop ở thời điểm hiện tại? 3
Công nghệ đồ họa cực kì ấn tượng.

Bên cạnh những cải tiến về hiệu năng và thời lượng pin, Haswell còn hứa hẹn mang công nghệ hỗ trợ và tận dụng đồ họa được tích hợp sâu ra thị trường. Haswell ra đời cùng công nghệ đồ họa Iris được đánh giá tốt hơn ít nhất hai lần so với hầu hết các dòng máy tính hiện hành.

Nói một cách ngắn họn, Iris sẽ cho phép người dùng chơi các trò chơi mới như Modern Warfare 3 mà không yêu cầu có card đồ họa riêng biệt. Iris cũng sẽ hỗ trợ chuẩn đầu ra video 4K, công nghệ sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Với những triển vọng to lớn Haswell đang nắm giữ, theo Gizmodo, thậm chí Apple cũng đang cân nhắc tận dụng sức mạnh của dòng vi xử lý mới này cho dòng Macbook Air và Macbook Pro sắp được giới thiệu ở sự kiện WWDC diễn ra vào tháng Sáu tới.

Tại sao bạn không nên mua laptop ở thời điểm hiện tại? 4Apple sẽ tận dụng công nghệ vi xử lý Haswell cho dòng Macbook?

Và kể cả khi bạn không quan tâm đến vấn đề công nghệ nóng hổi đi chăng nữa thì sự ra đời của dòng sản phẩm sắp tới đây chắc chắn sẽ làm hạ giá thành các dòng laptop hiện tại và đây sẽ là một cơ hội lớn để có được những chiếc máy tính xách tay mơ ước với giá thành không quá đắt đỏ.

Do đó, trừ khi bạn không còn một chút xíu kiên nhẫn nào, hãy chờ thêm chỉ một vài tháng nữa thôi để xem bước tiến tiếp theo của laptop, từ đó, có những sự lựa chọn thông minh và sáng suốt hơn cho nhu cầu chọn mua và sử dụng của mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền thoại Mike Tyson tuyển rể tặng 230 tỷ cho ai lấy con gái mình?

    Thực hư thông tin huyền thoại đấm bốc Mike Tyson treo thưởng 230 tỷ cho ai cưới con gái
  • Đọc thêm