Tin nhanh 2-Tek

Samsung đang quyết tâm tiêu diệt iPhone 5

Skinny V, Theo Mask Online 18:34 02/10/2012

Thương hiệu Hàn Quốc vừa chính thức khởi kiện iPhone 5 vi phạm bản quyền.

Samsung khởi kiện iPhone 5 vi phạm bản quyền

 
Tại phiên tòa vào tối qua (1/10), Samsung chính thức yêu cầu tòa án đưa iPhone 5 vào danh sách thiết bị vi phạm bản quyền của mình. Dù đang hứng chịu nhiều thất bại thế nhưng hành động này có thể trở thành bước ngoặt thay đổi cục diện. Trong buổi tranh tụng, Apple cũng cáo buộc thêm 20 sản phẩm Samsung vi phạm bản quyền, bao gồm cả Galaxy S III và Galaxy Nexus.
 
samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
 
Trong hồ sơ gửi lên tòa án, Samsung khẳng định iPhone 5 vi phạm bằng sáng chế liên quan đến kết nối 4G và các tính năng khác. Quyết định bổ sung iPhone 5 hay không sẽ được nhà chức trách tuyên bố vào ngày 6/11 sắp tới.
 
Đại diện của Samsung phát biểu: “Chúng tôi luôn muốn cạnh tranh lành mạnh với những sản phẩm tiên tiến của mình hơn là tranh cãi trên tòa. Nhưng Apple luôn hung hăng để tìm cách hạn chế đối thủ. Trong tình cảnh này, chúng tôi chỉ còn lựa chọn duy nhất là làm những điều có thể nhằm bảo vệ sản phẩm và quyền sở hữu trí tuệ của mình”.
 

Google sắp trình làng Galaxy Nexus II

 
Trang Pocketnow cho biết, Google chuẩn bị giới thiệu Galaxy Nexus II trong khoảng 30 ngày tới. Nhiều nguồn tin giấu tên nói rằng, Google sẽ tiếp tục kết thân với Samsung trong việc sản xuất tân binh Galaxy Nexus II. Nhưng một số người lại dự đoán, Google có thể bắt tay cùng nhiều hãng điện thoại chạy Android nhằm đa dạng hóa sản phẩm.
 
Để mở rộng doanh thu, Google đang sẵn sàng phân phối trực tiếp Galaxy Nexus II tại châu Âu, châu Á chứ không bó hẹp trong thị trường Mỹ như trước. Nếu hợp tác với nhiều hãng sản xuất, Google sẽ thoát khỏi nghi ngờ quanh việc cưng Motorola hơn những thương hiệu khác. Ngoài ra, Google có thể trình làng hệ điều hành Android 4.2 chứ không phải 5.0 như nhiều người đồn đoán.
 
samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
Hình ảnh Galaxy Nexus hiện nay.
 

Sharp giới thiệu màn hình “bá đạo” trên smartphone

 
Hôm nay (2/10), hãng điện tử Sharp vừa giới thiệu loại màn hình cảm ứng 5 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 (Full HD) với mật độ điểm ảnh lên đến 443ppi. Đây chính là màn hình “bá đạo” nhất vào thời điểm hiện tại.
 
Sản phẩm của Sharp thể hiện chi tiết với chất lượng siêu sắc nét và rõ ràng. Một so sánh đơn giản với Xperia S của người đồng hương Sony có mật độ 342ppi, iPhone 5 là 326ppi và HTC One X là 312ppi. Mật độ 443ppi của Sharp đã vượt qua tất cả những hãng di động khác. Theo nguồn tin không chính thức, Sharp sắp áp dụng màn hình đỉnh cao vào máy tính bảng HTC.
 
samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
Thông số "khủng" của màn hình mới.
 
samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
Sharp hứa hẹn ứng dụng màn hình mới vào máy tính bảng của HTC.
 
samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
Màu sắc trên màn hình mới thể hiện rất thật.

samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
Độ tương phản cao.

samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
 
samsung-dang-quyet-tam-tieu-diet-iphone-5
Mật độ ảnh 443ppi thể hiện chi tiết rõ ràng, sắc nét.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày