Săm soi Home Screen trên smartphone các ngôi sao công nghệ

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 18/12/2015

Trên Home Screen, người sử dụng smartphone luôn có xu hướng đặt những ứng dụng quan trọng mà mình hay sử dụng nhất.

Nếu từng thắc mắc về những ứng dụng được đặt trên màn hình Home của các nhân vật có tiếng trong làng công nghệ, bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số câu trả lời.

Satya Nadella, Microsoft CEO

CEO Microsoft Satya Nadella rất thích môn cricker. Bởi vậy, trên màn hình Home Screen của ông bên cạnh một số ứng dụng quen thuộc như OneNote, Wunderlist hay Outlook còn có ứng dụng cricinfo của ESPN.

Cũng nên lưu ý rằng đối với hệ điều hành Windows Phone, người dùng sẽ không vuốt tay sang trái hoặc sang phải màn hình để chuyển qua lại giữa các trang ứng dụng khác nhau mà thay vào đó là thao tác vuốt lên, xuống qua tất cả các ô Live Tiles trên máy. Vì thế, theo ý thuyết, Satya Nadella không có một màn hình Hom Screen đúng nghĩa như hầu hết các hệ điều hành di động khác.

Dennis Crowley, người sáng lập và CEO Foursquare

Crowley chia sẻ với Business Insider rằng thời gian gần đây anh có quan tâm đến một dự án khởi nghiệp liên quan đến những khung tranh kĩ thuật số mang tên Electric Objects. Đó là lý do mà ứng dụng chưa nhiều người biết EO có mặt trên Home Screen của người sáng lập Foursquare.

Amit Singhal, Phó Chủ tịch mảng Tìm kiếm của Google

Màn hình Home trên smartphone của Amit Singhal có nhiều tựa game hại não như Lumosity hay Elevate. Bạn cũng có thể thấy nhiều ứng dụng mạng xã hội và các ứng dụng là sản phẩm do Google thực hiện.

Marc Lore, người sáng lập và CEO Jet.com

Người sáng lập Jet.com không có quá nhiều ứng dụng trên màn hình Home Screen. Trong trường hợp bạn chưa biết Jet.com là một mô hình bán lẻ với tham vọng cạnh tranh được với Amazon nhờ mức giá tốt.

Bryan Goldberg, người sáng lập và CEO Bustle

Khi được hỏi về số lượng thông báo "khổng lồ" có trên điện thoại của mình, Bryan chia sẻ: "Đừng nhắn tin với tôi, sẽ không giải quyết được việc gì đâu!"

Jennifer Hyman, người đồng sáng lập và CEO Rent the Ruwnay

Jennifer Hyman cũng có vẻ là một người lười check thông báo từ các ứng dụng. Cô cũng có một sự quan tâm đặc biệt với các ứng dụng hỗ trợ làm đẹp theo yêu cầu có trên smartphone như Glamsquad hay PS Dept.

Ryan Hoover, người sáng lập và CEO Product Hunt

Người sáng lập Product Hunt, trang web chuyên giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ công nghệ được nhiều người nhắc đến, gần đây dành nhiều sự quan tâm đến ứng dụng Jukely. Đây là ứng dụng mang đến cho người dùng thông tin về rất nhiều hoạt động giải trí hàng tháng.

Amanda Bradford, người sáng lập và CEO The League

"Hiện tại, tôi đang phát cuồng với ứng dụng Sunrise," Amanda chia sẻ. Bà cho biết giao diện người dùng của Sunrise giúp bà có thể dễ dàng quản lý các hoạt động, sự kiện trong lịch trình của mình với thông tin được lấy từ cả email cá nhân và email công việc cũng như các mạng xã hội như Facebook.

Steven Sinofsky, cựu nhân viên Microsoft

Steven chia sẻ hiện nay ba trong số các ứng dụng ông sử dụng nhiều nhất là Twitter, Slack và Techmeme.

Sebastian Thrun, người sáng lập và CEO của Udacity, người sáng lập dự án Google X

Bên cạnh ba ứng dụng cơ bản là Camera, Photos và Settings, hiện tại màn hình Home trên điện thoại của Sebastian chỉ có duy nhất một ứng dụng có tên Kudacious. Được biết, đây là sản phẩm được tạo ra bởi một học viên Udacity.

Hiroshi Mikitani, người sáng lập và CEO Rakuten

Màn hình Home Screen của cha đẻ nền tảng thương mại điện tử khổng lồ đến từ Nhật Bản có rất nhiều ứng dụng của các nhà phát triển "đất nước mặt trời mọc". Lyft và Ebate, hai ứng dụng Rakuten thâu tóm gần đây, cũng có mặt.

Jamyn Edis, người sáng lập và CEO Dash

Jamyn Edis chia sẻ anh rất thích các ứng dụng được đặt ở hàng cuối cùng trên màn hình Home Screen, trong đó có Monument Valley, một trong những tựa game hot nhất trên iOS.

Sridhar Ramswany, Phó Chủ tịch mảng quảng cáo và thương mại của Google

Trên màn hình Home của Sridhar có đặt một widget lịch năm rất lớn. Đến thời điểm hiện tại, khả năng hỗ trợ widget trên màn hình Home của Android vẫn là một điểm mạnh của nền tảng này so với iOS.

David Krane, nhân sự của Google Ventures

Krane có sử dụng iTeleport, một ứng dụng cho phép người dùng điều khiển máy tính cá nhân từ điện thoại.

Justin McLeod, CEO ứng dụng hẹn hò Hinge

LastPass, ứng dụng hỗ trợ quản lý mật khẩu, có vẻ là một trong những ứng dụng quan trọng nhất đối với Justin McLeod.

David Hayes, Trưởng bộ phận chiến lược sáng tạo của Tumblr

David Hayes rất sáng tạo khi sử dụng emoji để đặt tên một số thư mục ứng dụng trên màn hình Home Screen của mình. Anh có sử dụng một số ứng dụng thú vị như Faded (biên tập hình ảnh), Day One (ghi chép) và Freeletics (ứng dụng hỗ trợ luyện tập thể dục).

(Tham khảo: Business Insider)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm