Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/11/2013

Một chiếc máy ảnh tốt là một chiếc máy ảnh bạn có thể luôn luôn mang theo bên mình, tiếp nối smartphone, Google Glass được dự đoán sẽ thay đổi lĩnh vực nhiếp ảnh hiện tại.

Đầu tháng 4 năm nay, việc chiếc kính thông minh đến từ tương lai Google Glass được phát hành đến tay các nhà phát triển ứng dụng đã đẩy cao hy vọng rằng sản phẩm sẽ lên kệ vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, cho đến giờ phút này, thiết bị mang tính đột phá kể trên nhiều khả năng sẽ trễ hẹn với thị trường đại trà cho tới tận năm sau.

Hiện nay, những người may mắn đang được dùng thử chiếc kính này có đưa ra rất nhiều phản hồi trái chiều về sản phẩm. Một số tỏ ra cực kì thích thú, số còn lại cảm thấy hoài nghi về khả năng và ứng dụng của Google Glass. Những tính năng của thiết bị này dường như vẫn còn quá xa lạ với đại đa số người dùng công nghệ.

Mới đây, bằng cách công bố một bộ ảnh được chụp bằng Google Glass, Trey Ratcliff, một nhiếp ảnh gia có tiếng, đã khẳng định thiết bị này sẽ góp phần cách mạng hóa lĩnh vực nhiếp ảnh thêm một lần nữa. Anh cho hay có thể các thông số phần cứng hiện nay không cho phép Google Glass cho ra đời những hình ảnh thật sự sắc nét nhưng độ chân thực, linh hoạt và nhanh nhạy của nó thì khó có một thiết bị nào có thể vượt trội hơn được. Anh cũng tỏ ra lạc quan về việc Google sẽ nhanh chóng cải thiện tính năng chụp hình để sản phẩm hoàn thiện hơn ở các phiên bản nâng cấp sau này.

Nếu bạn đang tò mò về những gì Google Glass có thể làm được ở thời điểm hiện tại, bộ ảnh dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 1Nhìn từ tầng cao nhất của tòa nhà CN Tower, Toronto.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 2Một góc thành phố Toronto chụp bằng tính năng panorama của Google Glass.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 3Ratcliff chia sẻ lợi thế của Google Glass nằm ở điểm bạn sẽ nhanh chóng bắt được mọi khoảnh khắc đang diễn ra thay vì phải mất thời gian thò tay vào túi và lấy ra chiếc smartphone để chụp hình.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 4Ảnh chụp một “cây cầu” tự nhiên ở Santa Cruz, California.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 5Mặc dù hiện nay phiên bản nguyên bản của Google Glass chưa hỗ trợ tính năng chụp hình HDR nhưng Ratcliff cho hay người dùng hoàn toàn có thể thực hiện một số thủ thuật “hack” để kích hoạt tính năng này.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 6Bờ biển Alaska.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 7Googe Glass hiện nay hỗ trợ khá nhiều hiệu ứng chụp hình và dự kiến khi phiên bản đại trà chính thức ra mắt sẽ có thêm rất nhiều tính năng nữa được bổ sung.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 8Chất lượng hình ảnh khá tốt khi chụp ở điều kiện đủ sáng.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 9Tuy nhiên, theo đánh giá ban đầu, Google Glass khó có thể cho ra đời những tấm ảnh chất lượng khi chụp ở điều kiện thiếu sáng. Dẫu vậy, đây hiện vẫn là một nhược điểm của thậm chí cả những chiếc smartphone cao cấp.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 10Hình ảnh được Ratcliff ghi lại tại một sân bay.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 11Ratcliff cho biết đây là bức hình đầu tiên anh chụp bằng Google Glass.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 12Trên một góc phố.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 13Ảnh được chụp tại một buổi biểu diễn của Billy Idol, một ca sĩ hát nhạc rock nổi tiếng người Anh. Có thể thấy hình ảnh có độ nhiễu khá mạnh.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 14Tấm ảnh cưới được chụp bằng Google Glass với chất lượng ổn, dẫu vậy, Ratcliff thừa nhận anh có sử dụng một số phần mềm để biên tập lại hình ảnh.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 15Google Glass có thể mang lại những tấm hình chân thực bởi nó phản ánh đúng những gì mắt bạn thấy.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 16Ánh nắng tràn ngập một góc phố San Francisco.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 17Tấm hình được tác giả chụp khi đi du lịch tại Trung Quốc.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 18Một lần nữa chúng ta có thể thấy chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của Google Glass còn nhiều hạn chế.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 19Ratcliff hy vọng Google sẽ hạn chế yếu điểm này trong tương lai gần.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 20Xuống phố cùng một đôi bạn trẻ.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 21Hình ảnh một đường tàu khá ấn tượng. Ratcliff không quên cảnh báo bạn nên cẩn thận khi thực hiện các tấm hình tương tự.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 22Thành phố Toronto nhìn từ Centre Island.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 23Bầu trời tại một thành phố của Trung Quốc.

Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass 24Có thể chất lượng ảnh chụp của Google Glass cho đến thời điểm này còn chưa thực sự tốt nhưng sự linh hoạt của nó có thể là một điểm cộng đáng kể.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày