iPhone giá rẻ sẽ có 5 màu sắc khác nhau cùng thiết kế giống iPhone 5

XIII, Theo Mask Online 00:00 07/06/2013

Theo nhận định mới đây từ tổ chức Topeka Capital, iPhone giá rẻ sẽ có cấu hình tương tự như iPhone 4S nhưng chip xử lý và màn hình sẽ kém hơn người tiền nhiệm.

Lúc này, chiếc iPhone đang được người dùng chờ đợi nhiều nhất không chỉ có iPhone 5S mà còn là chiếc iPhone với cấu hình thấp, giá thành rẻ và dễ mua hơn những sản phẩm iPhone hiện tại. Chắc hẳn mọi người đều biết rằng đó chính là iPhone giá rẻ, mặc dù Tim Cook cùng Apple có ra sức phản bác lại tin đồn này như thế nào đi chăng nữa, những thông tin gần đây của Apple lại cho hay điều hoàn toàn ngược lại.

Được lên kế hoạch ra mắt từ thời Steve Jobs còn trị vì, chiếc iPhone giá rẻ sẽ mở rộng phân khúc của iPhone trên thị trường di động, hướng tới những quốc gia đang phát triển cũng như giới trẻ - lượng khách hàng vô cùng tiềm năng của Apple.

Giống với Mark Zuckerberg của Facebook khi anh một mực cho rằng việc Facebook cho ra mắt smartphone là điên rồ, thế nhưng rồi Facebook vẫn cho ra mắt HTC First cùng giao diện Facebook Home trên Android. Có vẻ như chẳng mấy ai tin được lời nói của những tỷ phú công nghệ nữa, đặc biệt khi họ đang điều hành những công ty công nghệ lớn bậc nhất thế giới.

iPhone giá rẻ sẽ có 5 màu sắc khác nhau cùng thiết kế giống iPhone 5 1
Chiếc Facebook Phone vẫn ra mắt mặc cho Facebook cùng Mark Zuckerberg có phủ nhận nó như thế nào.

Trong rất nhiều cuộc phỏng vấn trả lời báo chí, Tim Cook úp mở về sản phẩm iPhone giá thành rẻ, ông che mắt người dùng rằng Apple sẽ không cho ra thị trường một sản phẩm rẻ tiền. Tất nhiên, đây là điều không công ty nào muốn, nhưng một thiết bị giá thành dễ chịu hơn vẫn đang là thứ mà nhiều công ty theo đuổi.

iPhone giá rẻ sẽ có 5 màu sắc khác nhau cùng thiết kế giống iPhone 5 2
Việc ra mắt iPhone giá thành rẻ là điều tất yếu Apple cần phải làm trong thời điểm các sản phẩm công nghệ cạnh tranh quá gay gắt về giá cả.

Theo chuyên gia Brian White của Topeka Capital, iPhone giá thành rẻ sẽ sở hữu 5 màu sắc khác nhau với vỏ sau làm từ nhựa polycarbon cũng như thiết kế tương tự với iPhone. Các góc cạnh của iPhone giá thành rẻ sẽ được bo tròn nhiều hơn iPhone 5 để tạo sự thoải mái, mềm mại giống với chiếc iPad Mini. Smartphone này được dự đoán sẽ sở hữu cấu hình tương tự iPhone 4S nhưng chip xử lý yếu hơn (chip xử lý A5) cũng như màn hình độ phân giải thấp và rất có thể là camera kế thừa từ iPhone 4.

Rất nhiều trang thông tin công nghệ thế giới đang tò mò về thiết kế mà Apple sẽ mang lên iPhone giá thành rẻ. Bản thiết kế iPhone với vỏ trong suốt của hai nhà thiết kế Nickolay Lamm và Matteo Gianni vẫn đang nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ cộng đồng. Các chuyên gia cho rằng Apple có thể sẽ sử dụng loại nhựa trong ở iPhone giá rẻ để giúp người dùng "hồi tưởng" về một chiếc iMac từ những năm 1990.

iPhone giá rẻ sẽ có 5 màu sắc khác nhau cùng thiết kế giống iPhone 5 3
Vỏ nhựa trong từng được Apple áp dụng lên chiếc iMac ra mắt vào cuối những năm 90, với vỏ nhựa trong và sở hữu nhiều màu sắc, thiết kế iPhone giá rẻ sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Sau khi ra mắt chiếc iMac này, Apple ngay lập tức chuyển sang sử dụng thiết kế nguyên khối cũng như sử dụng nhựa đặc và nhôm. Những sản phẩm Apple với lớp vỏ trong không còn xuất hiện. Có nhiều khen chê ở bản thiết kế này, nhưng tất cả đều có chung nhận định rằng nó khá sát với những tin đồn cũng như dự đoán từ giới chuyên môn. Liệu thiết kế của iPhone giá rẻ sẽ ra sao?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

    Kết luận giám định bổ sung khẳng định: “Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.
  • Đọc thêm