Mẹ con trai Ronaldo không phải người Mỹ như lời đồn
Mẹ con trai Ronaldo không phải người Mỹ như lời đồn

Bức màn bí ẩn bấy lâu nay về người mẹ của nhóc tỳ Cristiano Jr. vừa được chính ông bố Cristiano Ronaldo hé mở phần nào.

Lên trên

Giải mã những tin đồn nóng hổi về "bom tấn" iPhone 5

13:30:00 03/05/2011

Bạn có biết bao giờ iPhone 5 ra mắt? Câu hỏi đơn giản nhưng câu trả lời thì không dễ chút nào!

Camera và nút “Home”
 
Nếu như camera trên iPhone 4 đã sở hữu chất lượng chụp hình tương đương 5 megapixel thì tại sao chúng ta lại không nghĩ đến một chiếc iPhone 5 trang bị máy ảnh 8MP hoặc cao hơn thế nữa? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với những công nghệ mà Apple hiện đang có trong tay. Ngay cả các đối thủ như Nokia, Samsung hay LG cũng đã xuất xưởng dòng điện thoại ảnh ọt cực khủng. Vậy nên một ngày không xa tới đây, iPhone 5 với camera 8MP sẽ trở thành câu chuyện không quá xa vời.
 
 
Ngoài ra, phím “Home” được dự đoán sẽ biến mất tiêu tại phiên bản iPhone tiếp theo. Chắc hẳn đây là một điều "quả táo cắn dở" nên làm sớm hơn. Quả thật, nếu để ý trên thị trường, bạn bắt gặp hình ảnh iPhone 4 mà phải vận dụng “nội công thâm hậu” thì phím Home mới chịu nhận lệnh và trở lại màn hình chính. Hơn nữa, phím cảm ứng sẽ hợp lý và tăng thêm tính thẩm mĩ cho sản phẩm.
 
Màn hình và độ phân giải
 
 
Một màn hình cảm ứng lớn hơn, có lẽ kích cỡ 4 inch đã được tính đến. Trong khi đấy, chất lượng hiển thị cũng được người dùng chú ý nhiều hơn. Họ mong muốn phiên bản tiếp theo nên tăng cường độ phân giải nhằm tương tác tốt hơn với màn hình lớn.
 
Thiết kế
 
Một chiếc smartphone với những đường nét tinh tế như iPhone 4 dường như quá đủ để quyến rũ mọi người. Do vậy, "quả táo cắn dở" cũng chẳng cần phải thay đổi iPhone 5 quá nhiều. Tất nhiên, những nhà thiết kế mỹ thuật của Apple sẽ vẫn cố gắng phát huy những nét mới lạ hơn nữa.
 
 
 
iPhone 5 có thể sẽ tạo được nét phá cách như iPad 2 về độ mỏng. Nếu như iPad 2 chỉ mỏng bằng 2/3 so với người tiền nhiệm thì chúng ta cũng có quyền tin rằng iPhone 5 sẽ chỉ mỏng bằng 60% so với iPhone 4. Ngoài ra, phiên bản màu trắng vẫn luôn tạo được sức hấp dẫn cho riêng mình. Dự đoán về iPhone 5 tích hợp bàn phím thực QWERTY là 0%.
 
Khả năng lưu trữ
 
 
Dù mới chỉ là dự đoán nhưng gần đây, tin đồn iPhone 5 cung cấp dung lượng bộ nhớ trong lên tới 64GB đang rộ lên trên cộng đồng mạng. Vì không phát triển thẻ nhớ ngoài nên Apple nên tăng cường thêm dung lượng bộ nhớ trong lớn như vậy.
 
Điều này rất có ý nghĩa khi người dùng càng ngày càng muốn nhét thêm nhiều thứ vào điện thoại của mình. Cũng có tin đồn cho rằng "quả táo cắn dở" sẽ giới thiệu cả những phiên bản giá rẻ với một số tính năng rút gọn. Nhưng quả thật điều này rất khó thành sự thực.
 
Hiển thị 3D
 
Những chiếc điện thoại 3D liên tiếp được LG, Samsung rồi HTC phủ sóng những ngày gần đây. Bạn có tin rằng Apple sẽ chậm chân trong cuộc chiến nóng bỏng này? Hãng luôn nổi tiếng với việc đón đầu công nghệ mới và tạo ra xu hướng của thời đại. Vậy nên khả năng iPhone 5 trang bị công nghệ 3D không cần kính là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 
 
Ngoài ra, iPhone 4 đã có bản CDMA nên chắc chắn iPhone 5 sẽ tiếp nối điều đó. Nhưng câu chuyện tương tự cho dung lượng pin tốt hơn lại không khả thi lắm.
 
Những tính năng hoàn toàn mới
 
Khả năng iPhone 5 hoạt động 2 SIM 2 sóng online cũng được tính đến. Không những vậy, dự đoán công nghệ giao tiếp trường gần NFC cũng sẽ được trang bị cho sản phẩm mới.
 
 
Với những tính năng như vậy, iPhone 5 sẽ cần một chíp xử lý mạnh hơn và 99% là CPU A5 sẽ được sử dụng. Lượng RAM lớn hơn cũng sẽ cần thiết để hệ thống chạy các tác vụ mượt mà nhất có thể.
 
Ngõ xuất HDMI
 
iPhone 5 rất có thể sẽ được trang bị ngõ ra HDMI cũng như bộ dock tháo lắp đơn giản mà tiện dụng cho người dùng. Bên cạnh đó, iPhone 5 nên tăng cường thêm chất lượng âm thanh. Những chiếc iPhone vốn luôn bị chê rằng chỉ dùng cho người “khiếm thính” vì âm lượng quá nhỏ của mình.
 
 
Mặc dù phiên bản iPhone 4 đã tăng cường chất lượng nghe nhìn đáng kể nhưng Apple vẫn phải làm nhiều hơn thế nữa để sản phẩm của mình được hoàn hảo hơn. Cùng với đó sẽ là khả năng hỗ trợ mạng 4G và LTE.
 
Thời điểm ra mắt
 
 
Bạn có chắc chắn về thời điểm iPhone 5 trình làng? Câu hỏi đơn giản nhưng câu trả lời thì không dễ chút nào! Đó sẽ là sự kiện thường niên vào ngày 6-6 tới đây hay buổi chiều đẹp trời nào đó của tháng 9? Đến giờ chúng ta vẫn chỉ biết chờ đợi mà thôi.
 

Theo

Chungtuky27 / Chungtuky27