Những đồ vật còn sót lại sau vụ ném bom nguyên tử Hiroshima ở Nhật Bản
Những đồ vật còn sót lại sau vụ ném bom nguyên tử Hiroshima ở Nhật Bản

Những món đồ được lưu giữ trong Bảo tàng tưởng niệm Hòa bình Hiroshima là chứng tích cho những đau thương do chiến tranh gây nên.

Lên trên

Galaxy S III bốc cháy không phải do lỗi trên máy

10:01:00 24/06/2012

Kết quả điều tra ban đầu cho biết không tìm thấy lỗi trên smartphone.

Trang Reuters cho biết, Samsung vừa công bố điều tra về nguyên nhân khiến Galaxy S III phát nổ trong xe của một khách hàng tại Ireland. Đại diện Samsung, ông James Chung phát biểu: "Điều tra ban đầu của chúng tôi không tìm thấy lỗi trên smartphone. Nhưng chúng tôi sẽ tiến hành điều tra kỹ hơn nữa để biết chính xác nguyên nhân của vấn đề". Kết quả cuối cùng dự kiến được cập nhật vào đầu tuần tới.
 
Ngày 20/6, làng công nghệ xôn xao khi nghe tin Samsung Galaxy S III bất ngờ phát nổ và bốc cháy. Theo lời kể của nạn nhân Dylan Kershaw, smartphone đang nằm trên chân đế giữ điện thoại dành cho xe hơi thì bốc cháy với ngọn lửa màu trắng, kèm theo tia lửa điện và tiếng nổ lép bép. Sau đó, Dylan đã gửi ảnh và bình luận lên mạng Internet. Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ: "Không thể khẳng định đấy là lỗi của điện thoại. Tai nạn có thể do việc kết hợp chân đế giữ điện thoại và hệ thống điều hòa trong xe hơi".
 

Hình ảnh Samsung Galaxy S III sau tai nạn.
 
Từng xuất hiện một số báo cáo quanh việc di động Samsung quá nóng. Tháng 3/2012, một học sinh Hàn Quốc thông báo việc cục pin dự phòng cho Galaxy S II của mình phát nổ trong túi xách.
 
Tình trạng quá nóng khi sử dụng đồ công nghệ cũng gặp phải trên nhiều thiết bị khác. Hồi tháng 3 vừa qua, một cơ quan giám sát ảnh hưởng tới người tiêu dùng kết luận iPad 2012 tỏa nhiệt nhiều hơn so với phiên bản trước. Chúng gây nên làn sóng tranh luận trên các diễn đàn về chuyện khách hàng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng máy liên tục.
 

Theo

Dũng NT / MASK Online