Máy bay gặp nạn của Air Algerie từng đưa đón sao Real Madrid suốt 2 năm
Máy bay gặp nạn của Air Algerie từng đưa đón sao Real Madrid suốt 2 năm

Một thông tin chắc chắn sẽ gây thót tim cho các fan của Real Madrid khi chiếc máy bay vừa mất tích của Algeria từng là phương tiện đi lại của đội bóng này suốt 2 năm.

Lên trên

Dùng iPhone chỉ tốn 5.000 đồng tiền điện mỗi năm

14:44:06 23/06/2012

Dù bạn sạc pin đều đặn mỗi ngày trong năm thì sản phẩm Apple cũng không tốn nhiều tiền điện đâu.

Theo công bố của Viện nghiên cứu điện năng Hoa Kỳ (Electric Power Research Institute - VPRI), điện thoại iPhone 4/4S mỗi năm tốn 3,3kWh nếu bạn sạc pin đều đặn mỗi ngày trong năm. Nếu dựa trên giá điện trung bình tại Việt Nam hiện giờ, người dùng iPhone chỉ mất không quá 5.000 đồng tiền điện. Bên cạnh đó, mức tiền điện cho mỗi chiếc iPad 2012 cũng chỉ khoảng 18K (tương đương 12kWh).
 
 
 
So với sản phẩm công nghệ tiêu dùng khác, iPhone/iPad đang có chi phí tiền điện dễ chịu hơn hẳn. VPRI cho biết, mỗi chiếc laptop mất trung bình 72kWh/năm, máy tính bàn là 246kWh/năm, tivi Plasma yêu cầu 246kWh/năm. Trong tương lai không xa, nếu lượng iPad tăng gấp 3 lần con số hiện tại (khoảng 67 triệu chiếc) thì chỉ cần 1 nhà máy phát điện nhỏ cũng thừa đáp ứng mọi nhu cầu bình thường.
 
Từ nghiên cứu trên nhận thấy, những thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng, máy nghe nhạc...) không tốn nhiều tiền điện như bạn vẫn tưởng đâu nhé.