Xem bản thử nghiệm

"Đua đòi" Pinterest, Facebook cập nhật tính năng ghim post

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 14/11/2012

Thông báo dạng âm thanh, thêm nút reply cho bình luận, bây giờ là Pin Post cho group. “Gã khổng lồ” Facebook liên tục thử nghiệm thêm các tính năng mới.

Tính năng "Pin" các bài viết hoặc nội dung được quan tâm trên Pinterest đang trở thành một của một bộ phận lớn người dùng mạng xã hội. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ những bài viết hoặc những nội dung được quan tâm lên các mạng xã hội khác như Twitter hoặc Facebook. Và Facebook đã nhanh chóng "học tập" tính năng này, tuy nhiên tính năng "đóng đinh" các bài viết của Facebook lại hoàn toàn khác so với Pinterest.

Mới đây, Facebook đang bắt đầu tiến hành thử nghiệm một cập nhật mới cho mục group (nhóm) của mình. Cập nhật này cho phép admin của các nhóm ghim (pin) lại một post quan trọng lên vị trí đầu tiên trong news feed nhóm.

"Đua đòi" Pinterest, Facebook cập nhật tính năng ghim post 1
Tính năng "ghim" bài viết sắp được xuất hiện trên mạng xã hội này.

Tương tự với tính năng này trên page, người dùng có thể ghim lại một bài đăng bằng cách di chuột về góc trên bên phải của bài đăng, chọn Pin Post. Tuy nhiên, khác với page, bạn chỉ ghim được tối đa 1 bài đăng, đối với group bạn có thể ghim bao nhiêu bài đăng tùy thích.

"Đua đòi" Pinterest, Facebook cập nhật tính năng ghim post 2
Rất nhiều người dùng cảm thấy "sướng" khi được "ghim".

Cập nhật này rất có ích nếu admin của group muốn tất cả thành viên đều nhìn thấy một bài đăng quan trọng nào đó.

Facebook xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng này và không đưa ra bất cứ thông tin thêm nào về thời điểm chính thức áp dụng tính năng mới này.

Cùng với chức năng này , trong vòng vài tháng trở lại đây, Facebook group cũng được bổ sung thêm những tính năng khác như cho phép chia sẻ file trực tiếp từ tài khoản Dropbox cá nhân hay hiển thị số thành viên đã xem một bài đăng nhất định trong nhóm.

"Đua đòi" Pinterest, Facebook cập nhật tính năng ghim post 3
Tính năng chia sẻ file qua Dropbox sẽ giúp việc truyền tải dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày