Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 19/10/2013

Eric Schmidt - cựu chủ tịch Google, người giàu thứ 45 Mỹ và là một trong những CEO công nghệ giàu nhất toàn cầu.

Là chủ tịch tập đoàn của một trong những công ty công nghệ thành công nhất hành tinh, Eric Schmidt là một người có khối tài sản vô cùng đáng ngưỡng mộ. Nhờ những cống hiến ở Bell Labs và Sun Microsystems, thậm chí Schmidt đã có rất nhiều tiền từ trước khi ông chính thức đầu quân cho Google.

Hiện nay, với khối tài sản 8,3 tỷ USD, ông đang đứng thứ 45 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ và thứ 138 trong danh sách toàn cầu (số liệu của Forbes).

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 1Phi cơ riêng hiệu Gulfstream V trị giá tới 20 triệu USD của Schmidt là sự thay thế hoàn hảo mỗi khi ông cảm thấy không thích đi bằng những chuyến bay thương mại hạng nhất hoặc máy bay của Google.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 2Tháng 5 năm nay, chiếc siêu du thuyền mang tên Lone Ranger của Schmidt đã được định giá trên thị trường lên tới 14 triệu USD.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 3Ban đầu, Lone Ranger là một chiếc tàu viễn chinh, tuy nhiên, nó được chuyển đổi mục đích sử dụng sang thành du thuyền vào giữa những năm 90 của thế kỉ trước.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 4Bên cạnh chiếc du thuyền kể trên, Schmidt còn sở hữu thêm một chiếc nữa có tên gọi Oasis. Theo đó, đây là một chiếc du thuyền nhỏ hơn Lone Ranger nhưng lại có giá "khủng" hơn vào khoảng 72 triệu USD. Được biết, thú chơi du thuyền là một niềm đam mê đã có từ lâu của giới thượng lưu các nước phương Tây.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 5Mặc dù vậy, chiếc xe hơi mà Schmidt đang sử dụng mang thương hiệu Toyota Prius. Dòng xe này đang được Google sử dụng làm phương tiện để chụp hình ảnh cho Google Earth.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 6Dẫu vậy, trong tất cả các khối tài sản mà vị chủ tịch Google đang nắm giữ, đáng chú ý nhất phải kể đến biệt thự của ông tại Montecito, California.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 7Đây là công trình ông mua lại của Ellen DeGeneres, người dẫn chương trình và diễn viên hài nổi tiếng, với số tiền 20 triệu USD vào năm 2007.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 8Bên cạnh đó, Schmidt cũng sở hữu một căn hộ penthouse (căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà) ở New York.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 9Căn hội này có giá khá "chát" lên tới 15 triệu USD nhưng bù lại chủ nhân của nó sẽ nhận được một góc nhìn thành phố New York khá tuyệt vời cùng với đó là phong cách thiết kế phóng khoáng độc đáo.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 10Dựa theo bản vẽ tòa nhà, Schmidt còn mua luôn một mảnh vườn trên mái nhà đi kèm với căn hộ.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 11Nếu bạn cảm thấy căn hộ này có gì đó quen thuộc, rất có thể bạn đã xem phim “Wall Street: Money Never Sleeps” bởi đây chính là một phần bối cảnh bộ phim đó.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 12Là chủ tịch của công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video lớn nhất hành tinh Youtube, Schmidt thường xuyên có các cuộc gặp gỡ với những nhân vật nổi đình đám trên trang mạng này như Psy.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 13Ông cũng có mối quan hệ khá khăng khít với tổng thống Mỹ Barack Obama. Theo đó, Schmidt đóng vai trò như một người cố vấn thông tin và một nhà ủng hộ có ảnh hưởng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần đầu tiên của Obama. Hiện nay, ông đang nằm trong hội đồng cố vấn khoa học công nghệ của tổng thống.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 14Schmidt cũng là một tay chơi có tiếng trong cộng đồng tỷ phú thế giới. Ông đã tham dự cuộc họp thường niên Bilderberg Group từ năm 2011. Đây là hội thảo kín giữa khoảng 150 người có ảnh hưởng nhất thế giới để bàn về các xu hướng lớn đang diễn ra.

Cùng tìm hiểu về cuộc sống vương giả của cựu chủ tịch Google 15Ảnh hưởng của ông lớn đến mức ông được tới thăm một trong những phòng nghiên cứu máy tính lớn và bí mật nhất của Triều Tiên tháng Một năm nay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm