Xem bản thử nghiệm

Bóc mẽ những mánh khóe "câu comment" trên Facebook

GenK, Theo 16:00 09/03/2011

Cùng thử qua một số cách sẽ khiến trang cá nhân của bạn luôn luôn đông đúc, nhộn nhịp.

Nhiều khi đăng nhập Facebook, người dùng sẽ thấy trang cá nhân của mình “heo hút” không một bóng “bình luận”. Những lúc như vậy, hãy thử qua những cách dưới đây để lấy lại sự nhộn nhịp, đông đúc cho Facebook của mình:
 
Tag bạn bè vào những tấm ảnh thú vị
 
Tag bạn bè vào ảnh để thu hút bình luận (ảnh minh họa).

Khi tìm thấy một bức ảnh vui nhộn hoặc ý nghĩa, người dùng hãy tag bạn bè thân quen vào đó, kèm theo chú thích ảnh phù hợp. Chắc chắn chỉ sau một ngày, hình ảnh đó sẽ tạo ra một làn sóng tranh luận sôi nổi trên trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên người dùng nên hạn chế đăng ảnh quá nhiều và hãy chỉ tag những người thân quen nhất. Nhiều người rất dễ “nổi cáu” mỗi khi một loạt thông báo tag ảnh hiện ra khi vừa đăng nhập.
 
Sử dụng những câu trạng thái ngắn gọn dễ hiểu
 
Trạng thái ngắn gọn, súc tích luôn khiến người xem tò mò.

Tuy rằng việc diễn giải nhiều sẽ giúp người đọc hiểu vấn đề một cách rõ ràng hơn, nhưng viết dài quá không phải là một ý kiến hay. Thường ngày khi ngồi vào máy tính, chắc chắn bạn bè của bạn đã “lướt” qua nhiều vòng các website khác và cập nhật một khối lượng lớn thông tin.
 
Việc chia sẻ status quá dài sẽ tạo ra tâm lí ngại đọc, khiến trang cá nhân cũng vì thế mà ít được chú ý hơn. Chi bằng hãy cập nhật những trạng thái ngắn gọn, súc tích khiến người xem thấy tò mò, sẽ dễ “câu” bình luận hơn.
 
Sử dụng cấu trúc @[tên người]
 
 
Người dùng đã quá quen thuộc với tính năng này trên Facebook. Trong khung cập nhật trạng thái, sau khi viết kí tự “@”, bạn có thể tag bạn bè vào trạng thái của mình.
 
Người được tag sẽ có cảm giác mình là một người quan trọng đối với bạn, từ đó họ chắn chắn sẽ tạo ra những cuộc thảo luận nhiệt tình hơn. Tuy nhiên người dùng cũng nên sử dụng một cách hợp lí và khéo léo, nếu không rất dễ gây nên tâm lí phiền hà cho người khác.
 
Viết những note thể hiện suy nghĩ của mình
 
 
Người dùng cần biết rằng, dù có những người không hay qua lại với bạn trên Facebook, họ vẫn luôn tò mò mỗi khi bạn chia sẻ cảm xúc của mình.
 
Một ghi chú về chủ đề tình yêu, cuộc sống, xe cộ... trên cách nghĩ của bạn luôn thu hút được nhiều người đọc và bình luận. Người dùng sẽ thấy nhiều bạn bè vốn chẳng hay qua lại Facebook của mình bỗng dưng chia sẻ cảm xúc trên ghi chép của bạn.
 
Hãy đặt những câu hỏi làm trạng thái
 
Các câu hỏi sẽ khiến người khác thấy hứng thú trả lời hơn.

Thường thì con người ta sẽ ít khi “lờ đi” trước những câu hỏi thú vị. Nếu bạn đặt một câu hỏi làm trạng thái trên Facebook, chắc chắn nó sẽ thu hút rất nhiều lời bình luận, thậm chí cả những cuộc tranh luận liên miên. Chẳng hạn dòng trạng thái “Có nên mua một chiếc iPod nano hay không?” Thay vì "Mình muốn mua một chiếc iPod nano" hoặc "Thích iPod nano quá" đảm bảo sẽ lôi kéo một số lượng kha khá bình luận trên trang cá nhân.
 
Chọn “giờ vàng” để cập nhật status
 
Cập nhật status vào thời điểm thích hợp sẽ lôi kéo khá nhiều bình luận.

Người dùng cũng cần phải xác định khung giờ nào bạn bè của mình sẽ “lướt Facebook” nhiều nhất để cập nhật trạng thái. Nếu bạn viết status vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều, thời điểm mà ai cũng bộn bề với công việc của mình, chắc chắn dòng trạng thái của bạn sẽ nhanh chóng bị đẩy xuống cuối trang chủ. Tốt nhất hãy post vào buổi tối hoặc sáng sớm, đầu giờ chiều để có thể thu hút nhiều bình luận hơn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày