5 thói quen xấu khó bỏ của sinh viên
5 thói quen xấu khó bỏ của sinh viên

Bên cạnh những điểm tích cực thì sinh viên hiện nay cũng mắc phải những thói quen xấu khó bỏ. Tiêu biểu là ngủ nướng, nghiện mạng xã hội, lười đọc sách, lười tập thể dục và không chịu học ngoại ngữ.

Lên trên

6 công nghệ "hot" sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

11:00:00 23/02/2012

Đấy là Internet phiên bản mới hay máy in 3D trong bộ phim khoa học viễn tưởng lừng danh...

Công nghệ đang thay đổi thế giới một cách rõ rệt. Trong vài năm qua, bạn có thể nhận thấy sự “bá đạo” của smartphone, máy tính bảng, màn hình cảm ứng, truyền hình Internet, Facebook… Vậy tương lai sẽ như thế nào? Hãy cùng điểm qua 6 lĩnh vực có thể gây tác động lớn đến mỗi cá nhân trong tương lai gần nhé!

1. Điện toán đám mây

Điện toán đám mây đang bùng nổ, song đây mới là giai đoạn bắt đầu thôi. Đúng vậy, giải pháp cung cấp sức mạnh xử lý từ những siêu máy tính, khả năng lưu trữ dữ liệu gần như vô hạn với chi phí thấp hoặc miễn phí đang biến phương thức này trở thành tiêu chuẩn mới của làng 2-Tek.
 
Thậm chí, dịch vụ ăn theo kiểu tư vấn trực tuyến hoặc nhiều hơn nữa cũng phát triển không kém. Hãy tưởng tượng việc bạn ngồi nhà và được hướng dẫn tận tình mọi thứ, từ sức khỏe cho đến nấu ăn thì chẳng thích mê ấy chứ.
 
 
2. Phân tích

Quá trình phân tích giống như bộ não của điện toán đám mây khi gửi đến bạn những thông tin chọn lọc nhất. Về cơ bản, phân tích chính là hành động kiểm duyệt hàng núi dữ liệu nhằm tìm kiếm giải pháp hợp lý cho mỗi vấn đề, giống như nghiên cứu về thói quen người dùng mà Google hay Facebook đang thực hiện.
 
Trong tương lai, nếu bạn muốn trở thành đầu bếp xuất sắc thì cũng chỉ việc nhấp chuột là có thể tìm được lời khuyên chính xác cho mỗi tình huống nha!
 
3. Hadoop

Tiếp theo là một công nghệ liên quan đến mảng phân tích. Hadoop, thường được biết đến dưới tên gọi “dữ liệu lớn” (big data), có khả năng thu thập một lượng thông tin khổng lồ và chuyển chúng lên hàng loạt máy tính giá rẻ, tiến hành phân tích với chi phí thấp và thời gian gần như tức thời.
 
Tương lai của công nghệ này rất lớn, đặc biệt khi áp dụng với các dịch vụ phổ biến như Google, Yahoo, Ebay, Facebook… Viễn cảnh thật rực rỡ khi người ta có thể thu thập và xử lý hàng triệu hồ sơ bệnh án trên khắp thế giới trong nháy mắt, hoặc nhân viên bán hàng ngay lập tức tư vấn cho bạn về giải pháp mua sắm tối ưu nhất.
 
 
4. IPv6

Hầu hết người biết chưa biến tới điều này, nhưng Internet cũng phải trải qua những lần nâng cấp khác nhau. Phiên bản đáng chú ý tiếp theo của mạng toàn cầu sẽ là IPv6, với khả năng cung cấp kết nối cho khoảng 295 thiết bị đồng thời, một con số thực sự đáng nể đấy nhé.

Ý nghĩa của việc này ư? Đó là bạn có thể nối mọi thứ vào Internet, từ máy tính, tivi cho đến tủ lạnh, điều hòa, nhà tắm… Còn phục vụ cho mục đích gì thì tùy bạn thôi.
 
 
5. Cảm biến năng lượng thấp

Như chúng tớ vừa nói, nhằm đưa mọi thứ lên Internet, chúng ta cần đến một loại cảm biến đặc biệt – nhỏ gọn và tiêu tốn ít năng lượng. Trên thực tế, trên thị trường cũng đã xuất hiện một số sản phẩm loại này như Zigbee, Z-Wave hay 6lopan.

Khi gắn chúng vào thiết bị xung quanh, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói và lập trình để thu được thông tin cần thiết. Nhờ vậy, các mối quan tâm lặt vặt như đánh rơi chìa khóa, quên tắt bếp gas… đều được xử lý dễ dàng.
 
 
6. Máy in 3D

Giống như bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trek với thiết bị “Replicator”, giờ đây bạn có thể chế tạo mọi thứ giống hệt món đồ gốc qua máy in 3D thế hệ mới. Mặc dù giá thành của sản phẩm này và vật liệu sử dụng còn rất cao, nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng trong tương lai gần. Khi ấy, bạn thoải mái sản xuất vài chiếc cờ lê hay tuốc nơ vít khi cần kíp, hoặc tự làm mô hình đồ chơi được quảng cáo trên tivi cho đứa em nghịch ngợm của mình...