15 bệnh nhân ở Đà Nẵng nghi nhiễm virus Corona xét nghiệm đều âm tính

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 28/01/2020

Tất cả 15 mẫu xét nghiệm của các bệnh nhân bị sốt cao ở Đà Nẵng được Viện Pasteur Nha Trang thực hiện đều cho kết quả không bị nhiễm chủng mới của virus corona.

Ngày 28/1, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết tính đến thời điểm hiện tại Đà Nẵng chưa phát hiện bất cứ bệnh nhân nào nhiễm virus corona chủng mới đang lây lan ở Vũ Hán (Trung Quốc).

"Có 12 mẫu bệnh phẩm vừa được trả kết quả và tất cả đều âm tính, trong đó có 7 người Trung Quốc, 4 bệnh nhân Việt Nam và 1 bệnh nhân Cộng hoà Séc. 3 mẫu có kết quả trước đó cũng âm tính. Hiện, đang gửi tiếp 16 mẫu nữa đi xét nghiệm và sẽ có kết quả sau 48 đến 72 giờ. Chúng tôi khẳng định hiện tại Đà Nẵng chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Phát hiện trường hợp dương tính chúng tôi sẽ thông báo ngay", bà Yến, thông tin.

15 bệnh nhân ở Đà Nẵng nghi nhiễm virus Corona xét nghiệm đều âm tính - Ảnh 1.

Khu vực cách ly các bệnh nhân bị sốt cao tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, tính đến 8 giờ sáng nay (28/1, mùng 4 Tết Canh Tý) Đà Nẵng đang theo dõi, cách ly 37 người nghi nhiễm corona. Trong đó 1 trường hợp được ghi nhận sốt khi nhập cảnh ở sân bay, 36 người lưu trú ở khách sạn và người dân được tuyên truyền khi ho, sốt đến bệnh viện khám.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong số những người đang theo dõi, có 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, hai người Malaysia, 1 người Cộng hoà Séc. Những người này là nghi ngờ, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho và có yếu tố dịch tễ chứ không phải đã nhiễm virus corona.

15 bệnh nhân ở Đà Nẵng nghi nhiễm virus Corona xét nghiệm đều âm tính - Ảnh 2.

Khách du lịch nước ngoài tham quan Đà Nẵng trong dịp Tết.

Bà Yến cũng cho biết thêm, hiện TP Đà Nẵng đã chi số tiền 20 tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ, thuốc khử trùng… Mục tiêu của ngành y tế là phát hiện ca bệnh đầu tiên nếu có để tránh lây lan, hạn chế số lượng người mắc và tử vong. Do đó, việc giám sát ở sân bay, cảng biển sẽ tiếp tục được ngành y tế triển khai chặt chẽ.

"Những trường hợp có dấu hiệu dịch tể thì sẽ ngay lập tức cách ly. Hiện bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện phụ sản nhi là những đơn vị tiếp nhận xử lý, cách ly", bà Yến, chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm