10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 04/05/2017

Không hiếm những VĐV thể thao khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên về sự bất thường của họ như các trường hợp dưới đây.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 1.

Janae Marie, trước đây được biết đến là nam VĐV Matt Kroczaleski, nhà vô địch cử tạ thế giới. Sau này Matt phẫu thuật trở thành người chuyển giới và lấy tên là Janae. Điều này làm người hâm mộ kinh ngạc. Nhưng Janae Marie cho biết bản thân cô là "một cô gái nữ tính trong thân thể người đàn ông".

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 2.

Hasan Banks là VĐV nghiệp dư đến từ Florida (Mỹ). Hasan Banks bị chẩn đoán mắc chứng Spinocerebellar Ataxia loại 7, khiến anh không thể kiểm soát được các cơ khi chuyển động. Banks không thể đi lại bình thường hay cầm nắm đồ vật. Điều này gần như là án tử với bất cứ VĐV thể hình nào nhưng Banks không từ bỏ luyện tập và có được thể hình săn chắc như mong muốn.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 3.

Ray Moon là VĐV thể hình lớn tuổi nhất thế giới (86 tuổi). Ở tuổi này, nhiều cụ ông đã qua đời hoặc nằm trên giường bệnh. Nhưng Moon vẫn làm bạn với phòng tập.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 4.

Edith Wilma Connor là VĐV thể hình nữ lớn tuổi nhất. Bà năm nay 80 tuổi và bắt đầu tập thể hình năm... 60 tuổi. Bà đã có bằng huấn luyện viên cá nhân, chuyên huấn luyện những người lớn tuổi.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 5.

Aditya Dev mắc chứng bệnh Primordial Dwarfism, khiến ông có thân hình nhỏ bé. Dev là VĐV thể hình có thể hình thấp nhất, cao 83 cm. Ông qua đời năm 2012 vì bệnh não.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 6.

Sasha hay còn gọi là Shpak là VĐV thể hình kỳ lạ nhất. Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ, xăm hình, bơm ngực như phụ nữ và nhiều thứ kỳ lạ khác. Điều thú vị, sau rất nhiều lần khám phá cơ thể, Shpak giờ đã kết hôn.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 7.

Barbie Steinsholt Thomas mất cả hai tay trong một tai nạn. Nhưng cô không từ bỏ hi vọng và vẫn tìm niềm vui trong cuộc sống khi đến với thể hình.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 8.

Amanda Loy, sinh tại Scottsdale, Arizona, Mỹ, có biệt danh là người khổng lồ nhỏ bé. Cô chỉ cao 1m2 và năm 2014, cô trở thành người phụ nữ nhỏ bé nhất được công nhận là VĐV nghiệp dư (NPC).

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 9.

Nick Scott bị liệt vào năm 1998 và các bác sĩ bảo anh sẽ không thể đi lại được nữa. Scott quyết định tập thể hình trên xe lăn, khiến anh nhận nhiều ánh mắt dò xét từ người xung quanh. Nhưng Scott vẫn kiên trì luyện tập, có thể hình đẹp và trở thành VĐV chuyên nghiệp.

10 VĐV thể hình kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 10.

Mark Smith mất một chân ở Afghanistan vào năm 2011, tưởng chừng đã mất hi vọng sống. Nhưng ông đã được tiếp động lực khi nghe đến giải đấu thể hình cho người khuyết tật. Ông kiên trì tập luyện và thường xuyên tham gia cuộc thi.

Chia sẻ

Bình luận

  • Học sinh có thích làm giáo viên?

    Rất nhiều các em học sinh không thích làm giáo viên. Những lý do rất đời thường đã được các em nói ra
  • Tin mới trong ngày