2 năm bên nhau đột ngột kết thúc bằng một lá đơn ly dị. Người ta tiếc cho Brangelina vì quãng thời gian yêu đương dài hơn một thập kỷ, rằng họ có thể bên nhau mãi mãi. Nhưng mãi mãi là bao lâu?
Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 1.

Có lẽ từ trong tiềm thức, Hollywood không phải là nơi được coi là cái nôi của những mối tình thực sự. Nghệ sỹ thì thường mang tâm hồn bay bổng, nay yêu người này mai yêu người khác, đến với nhau chóng vánh mà rời xa nhau cũng chỉ trong vài nốt nhạc. Thời gian hôn nhân tại thế giới Hollywood không tính bằng năm, mà tính bằng đơn vị tháng, hoặc chỉ vài tuần.

Thế mà mối tình của Angelina Jolie và Brad Pitt lại là ngoại lệ. Kéo dài 12 năm, có với nhau 6 đứa con, tên của chàng và tên của nàng song hành trên mọi bài báo, chồng khen vợ, vợ tán dương chồng, cứ tưởng cả hai sẽ bên nhau cho đến khi hành trình sự sống kết thúc.

Vậy mà đùng một cái, Angelina đệ đơn ly hôn Brad Pitt cách đây không lâu, khép lại quãng hành trình yêu đương đẹp nhất nước Mỹ, cũng chính thức chấm dứt lý tưởng tình yêu cao thượng giữa lòng showbiz đầy rối ren. Mối tình tưởng như vượt qua mọi thị phi, mối tình bền bỉ, bên nhau trong những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời, mối tình không ngại dư luận bủa vây, hóa ra không phải là mối tình vĩnh cửu như chúng ta từng nhận định.


Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 2.

Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 3.

Đứng trước sự chia ly, đứng trước sự đổ vỡ, người ta cảm thấy tiếc nuối, kể cả đó không phải là người thân thuộc với mình. Cái đó thuộc về bản năng nguyên thủy nhất của nhân loại, thứ gắn kết con người và hình thành nên xã hội bây giờ: sự đồng cảm.

Bằng cách này hay cách khác, sự tiếc nuối thường đổ dồn cho con số 12 năm bên nhau của cặp đôi nổi tiếng.

“Ở với nhau 12 năm lận, cớ sao đùng cái lại bỏ nhau?”

Toán học luôn là phạm trù khô khan, và những con số cũng thế. Đem sự khô khan của con số để nói về thứ thiêng liêng siêu hình như tình yêu là sự lắp ghép kệch cỡm lệch lạc. Để ví von về sự tiếc nuối này, nó giống như một đứa trẻ con mất cả buổi hì hụi xây lâu đài cát, để rồi tiếc ngẩn tiếc ngơ khi thủy triều dâng cao, cuốn đi mọi mồ hôi công sức của chúng xuống đáy biển xanh.

Hoặc, họ tiếc cho chính tình yêu tưởng như vĩnh cửu giữa lòng showbiz đó. Họ tin vào chuyện một cô gái hoang dại, bất cần như Jolie, đến khi gặp người đàn ông của đời mình sẽ rũ bỏ mọi điều tiếng và trở về nguyên vẹn hình hài đàn bà tổ ấm. Họ tin vào một trái tim trăng hoa như Brad Pitt, một khi gặp đúng mảnh ghép anh còn thiếu, sẽ dâng trọn con tim tôn thờ Jolie. Rồi cuối cùng, cả hai sẽ có một đàn con, sẽ yêu nhau, sẽ bên nhau mãi mãi.


Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 4.

Đố ai mà đong đếm được chính xác là bao lâu. Đố ai đoán được mãi mãi là kéo dài đến lúc nào.

Người ta thấy Brad và Angelina bên nhau đã hơn một thập kỷ. Chịu đựng nhau được từng ấy thời gian thì việc bên nhau suốt đời sẽ không phải là một vấn đề quá to tát. Họ quên mất rằng, truyện cổ tích không có thật, và “Bên nhau trọn đời” chỉ là một bộ phim ngôn tình chuyển thể đến từ Trung Quốc. Không có bất cứ thứ gì là vĩnh cửu, và tình yêu không phải là ngoại lệ.

“Mãi mãi” thực ra là cái yếu tố đo lường rất mông lung vô định. Có khi chỉ vài phút, lúc lại vài giây, đôi khi cả thập kỷ, may mắn khéo lại một đời.

Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 5.

Chẳng ai quy định được cho mãi mãi phải kéo dài bao lâu cả, bởi nó thuộc về cảm giác. Có những ký ức từ khi nằm nôi chúng ta cũng có thể nhớ, có những ký ức chỉ mới ngày hôm qua đã vụt tắt mất tiêu. Cái làm chúng ta khắc ghi ký ức chính là những “khoảnh khắc” gắn liền.

Và ở Brangelina, đó là cả một hành trình trải đầy những khoảnh khắc


Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 6.

Năm 2004, Brad Pitt và Angelina Jolie gặp nhau trên phim trường và nhanh chóng bén duyên, phim thật mà tình cũng thật. Cả hai sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để đến với nhau, truyền thông thế giới sôi sục vì cuộc tình của hai con người đầy bản năng và hoang dại.

Những tưởng đó chỉ là một cuộc vui thoáng chốc trên triền đồi Hollywood. Thế mà họ đã bên nhau 12 năm, thuần hóa sự điên rồ của nhau, cùng nuôi dạy 6 đứa con, cùng nhau trở thành cặp đôi quyền lực nhất làng giải trí Mỹ.

Với Brad Pitt, anh trân trọng vợ mình vì những gì thuộc về con người cô ấy. Đã từng có lúc, Angelina nói với Brad Pitt rằng cô sẽ học nấu ăn để trở thành người vợ tốt. Nhưng anh chỉ nhẹ nhàng đáp lại:

"Em yêu à, em biết mình giỏi ở đâu và cái gì mình còn thiếu sót. Anh yêu em vì sự thành thật và một con người của riêng em. Biết những điều đó, em mới có thể trở thành một người vợ và người mẹ tốt được".

Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 7.

Khi được hỏi về điều gì anh mong muốn cho các con, Pitt đã trả lời rằng "một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi đã làm là khiến các con mình tự hào vì có một người mẹ tuyệt vời". Niềm tự hào mà Brad Pitt dành cho Angelina Jolie, tuy không đo đếm được, nhưng đủ để những người có ghét cặp đôi này đến mấy cũng thừa sức cảm nhận.

Những ngày tháng khó khăn nhất của Angelina Jolie, khi cô quyết định phẫu thuật cắt bỏ ngực, luôn có mặt Brad Pitt bên cạnh. Đi qua những ngày tháng khó khăn, người ta mới biết trân trọng hạnh phúc mình đang có. Với bà Smith, đó là khoảnh khắc mà cả đời Angelina sẽ không bao giờ quên. Nếu họ có thể cùng nhau vượt qua những giờ phút định mệnh của cuộc đời, họ sẽ vượt qua được tất cả.

“Tôi biết rằng khi đang gồng mình chống chọi lại với bệnh tật, Brad Pitt vẫn luôn ở bên tôi. Chưa một giây phút nào, anh khiến tôi cảm thấy tự ti vào bản thân mình”

Đáp lại, ông Smith của chúng ta nói rằng: "Angelina đã vượt qua căn bệnh ung thư vì các con, vì gia đình và vì tôi. Sự dũng cảm đã giúp cô ấy vượt lên tất cả để giành lấy sự sống".

Hỗ trợ nhau, bên cạnh nhau, vực nhau dậy, tất cả những điều đó đủ để chứng minh cho cái gọi là tình yêu đích thực, không phải chỉ ở Hollywood, mà còn ở tất cả mọi nơi trên thế gian này.


Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 8.


Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 9.

Khi còn ở bên Jennifer Aniston, Brad đã từng muốn có con, nhưng Jen thì không, anh đã từng nói anh mơ ước được làm cha, được ôm những thiên thần bé nhỏ trong lòng. Thế rồi anh đến với Jolie và nhận được gấp 6 lần những gì mình hằng mong muốn.

Maddox, Pax Thiên, Zahara, Shiloh Nouvel Jolie-Pitt, cặp song sinh Vivienne Marcheline và bé trai Knox Leon, 6 đứa con, 6 tình yêu nhưng là một sự kết nối thiêng liêng giữa Pitt và Jolie. Chúng nhắc nhở hai người rằng, họ đã đi đủ xa để có hẳn một nửa đội bóng đá là con cái của mình.

Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 10.

Những đứa trẻ, có đứa sinh ở Châu Phi, đứa ở Đông Nam Á, đứa lại là con ruột của cặp đôi, vậy mà lại đoàn kết yêu thương nhau đến thế. Trên mặt báo, trên truyền thông, luôn là hình ảnh cả nhà bên nhau. Quây quần, ấm áp, kết nối, hệt như những gì mà cha mẹ chúng từng có với nhau.

Có những ngày bận rộn, Brad Pitt chỉ muốn nằm lên ghế sofa và có một giấc ngủ ngon lành. Nhưng Angelina thì khác; ở cô luôn có một nguồn năng lượng dồi dào để bắt kịp guồng quay của công việc và gia đình.

Nhìn thấy Angelina những lúc như vậy, Brad Pitt phải tự vực mình dậy để giúp vợ mình chơi đùa với những đứa trẻ hay đưa các con đi ngủ. Không chỉ thành công trong công việc, họ còn là hình mẫu của các ông bố bà mẹ nổi tiếng khi với Angelina và Brad Pitt, con cái và gia đình là điều quan trọng nhất.

Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 11.

Người ta đi qua đời nhau để mỉm cười trước quá khứ tươi đẹp. Brad Pitt và Angelina Jolie đã chia tay nhưng thực tâm hai người đều biết: họ sinh ra là để dành cho nhau. Chỉ có điều, họ chỉ dành cho nhau trong khoảng 12 năm, để thay đổi nhau, để làm nhau tốt đẹp hơn mà thôi. Duyên của con người, đôi lúc chỉ tính bằng một quãng thời gian, có khi chỉ vụt qua trong khoảnh khắc, chứ chưa chắc đã là một đời.

Đừng cố thần thánh hóa tình yêu, đừng đặt cho nó cái thời hạn vĩnh cửu, cũng đừng nghĩ bắt nó phải có đích đến là bao lâu. Tình yêu hay hạnh phúc, suy cho cùng chỉ là những rung động trong từng khoảnh khắc, và để trọn vẹn nhất, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc ấy, chứ không phải cố sức kéo dãn nó ra cả một quãng dài.

Với Angelina Jolie hay cả Brad Pitt, kết thúc 12 năm mặn nồng, đừng nói rằng họ đã đánh mất nhau... - Ảnh 12.

Lương Hồng Phúc, Minh Đức
Anh Tùng
Internet
Theo Trí Thức Trẻ22/9/2016