Thành phố Đà Nẵng, hay thành phố của những cây cầu luôn có sức hút kỳ lạ đối với giới trẻ.

Thời điểm hậu Covid-19 là thời điểm “vàng” cho ngành du lịch. Người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn dịp này để đi chơi xa cùng gia đình và người thân, đặc biệt là kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài tới 4 ngày như vừa qua. Mỗi chuyến đi thường là một trải nghiệm mới đối với tất cả thành viên, và nhân dịp mùa hè này, chúng tôi đã có dịp được đi trải nghiệm thành phố Đà Nẵng, một điểm du lịch hấp dẫn được nhiều người lựa chọn trong dịp nghỉ lễ

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 2.

Một chuyến du lịch dài chắc chắn sẽ cần tới nhiều món đồ cần phải được chuẩn bị chu đáo: Quần áo, điện thoại, máy ảnh, sạc cáp, pin dự phòng, tai nghe… Trong chuyến đi này, chúng tôi chọn OPPO Reno8 5G làm người bạn đồng hành. Thực chất, với chiếc điện thoại này, nó đã có thể thay thế được cả máy ảnh, tôi sẽ chỉ mang máy ảnh cho một vài trường hợp nhất định, còn lại sẽ sử dụng hoàn toàn Reno8 5G để ghi lại những trải nghiệm trong chuyến đi sắp tới.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 3.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 4.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 5.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 6.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 7.

Do chuyến đi chỉ kéo dài 3 ngày nên tôi đã tóm gọn cả hành trình dài 3 ngày này tại Đà Nẵng bằng 8 điều mà bạn nên trải nghiệm khi tới Đà Nẵng, bao gồm 5 điểm cần tới thăm và 3 món ăn cần thưởng thức. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều điều khác chỉ có tại Đà Nẵng, nhưng theo tôi, 8 điều dưới đây là đáng để trải nghiệm nhất.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 8.

Là thành phố giáp với biển, chắc chắn không thể bỏ qua trải nghiệm dậy lúc 4 rưỡi, đi bộ ra bãi biển và ngắm bình minh từ 5 - 6 giờ. Do khách sạn nơi chúng tôi ở nằm trên đường Võ Văn Kiệt, chỉ cách bãi biển Mỹ Khê khoảng 200 mét đi bộ nên việc dậy sớm ra biển ngắm bình minh không có gì quá khó khăn.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 9.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 10.

Đáng tiếc là trong 3 hôm chúng tôi tới Đà Nẵng lại là 3 hôm trời nhiều mây, cản trở tầm nhìn xa ở biển, vì vậy việc ngắm trọn vẹn mặt trời mọc ở đằng Đông quả thật là một điều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ riêng việc tận hưởng không khí trong lành, cái mát lạnh của biển và mùi hương của cát nồng đã là quá đủ để khởi động một ngày mới tràn đầy năng động.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 11.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 12.

Đã tới Đà Nẵng thì có lẽ không ai là không đi thăm thành phố Hội An. Thành phố Hội An nằm ở phía đông nam của thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km và chỉ mất khoảng 40 phút đi xe.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 13.

Điều gây ấn tượng nhất đối với tôi ở thành phố Hội An là đây có lẽ là một trong những thành phố mang tính cổ truyền đẹp nhất mà tôi từng thấy. Khác xa so với Hà Nội 36 phố phường, thành phố Hội An gìn giữ nét văn hóa lịch sử lâu đời của Việt Nam một cách trọn vẹn. Hầu hết hàng quán hay bất cứ cửa hàng nào đặt tại Hội An đều phải “nhập gia tùy tục” với phong cách cổ truyền đặc trưng.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 14.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 15.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 16.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 17.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 18.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 19.

Thêm một địa điểm “ăn chơi” nữa mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đi Đà Nẵng, đó là Bà Nà Hills. Bà Nà là một quần thể du lịch nghỉ dưỡng tọa lạc tại khu vực thuộc dãy Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam. Quần thể Bà Nà Hills nằm trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1.5km so với mực nước biển. Để đi tới đây thì cũng chỉ mất khoảng 40 - 45 phút và khoảng 15 phút đi cáp treo. Giá vé tính theo lượt đi cáp treo khứ hồi, là 1 triệu/người.


“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 20.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 21.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 22.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 23.

Tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, có khá nhiều cây cầu được xây dựng bắc ngang qua sông Hàn. Tuy nhiên cây cầu Rồng có lẽ là một trong những biểu tượng đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. Cây cầu Rồng có chiều dài khoảng 568 mét và rộng 37.5 mét với 6 làn xe chạy ở 2 bên. Chính giữa là một con rồng màu vàng rất lớn với đầu rồng hướng về phía Đông và đuôi rồng hướng về phía Tây. Được biết cây cầu này đi vào hoạt động từ năm 2013, được thiết kế bởi các kỹ sư người Mỹ và có tổng kinh phí là 1.5 nghìn tỷ đồng.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 24.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 25.

Bên cạnh đó, cầu Tình Yêu cũng là địa điểm được các cặp đôi chọn để thể hiện tình yêu. Cầu Tình Yêu nằm tại hướng Bắc của cầu Rồng, cách cầu Rồng chỉ khoảng vài chục mét. Đây là nơi các cặp đôi sẽ mang khóa tình yêu tới, khóa trên thành cầu và vứt chìa khóa xuống lòng sông Hàn để thể hiện tình yêu “vĩnh cửu”. Mỗi chiếc khóa cũng chỉ có giá 20,000 đồng mà thôi.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 26.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 27.

Trải nghiệm các loại chợ dân sinh truyền thống tại Đà Nẵng cũng là một điều nên làm. Nơi đây bày bán cực kỳ nhiều các loại mặt hàng từ rau củ quả, hải sản tươi sống, các món ăn vặt hay thậm chí là các món ăn tẩm ướp như cá mực sấy khô, cá bò, cá thiều,... cực kỳ thích hợp để mang về làm quà cho mọi người.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 28.

Tại Đà Nẵng có khá nhiều chợ dân sinh tương tự như Chợ Cồn, Chợ Hàn hay có cả Chợ Đêm Sơn Trà với đa dạng các mặt hàng và các món ăn mà chắc chắn bạn sẽ không thể không mua một thứ gì đó.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 29.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 30.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 31.

Đà Nẵng là thành phố giáp biển, chính bởi vậy hải sản là một trong những món ăn mà gần như bất cứ nhà hàng nào tại đây cũng phục vụ và có giá cực kỳ hợp lý. Trước khi đi ăn, bạn có thể làm một vòng trên Google để chọn ra những quán hải sản được người dùng đánh giá cao.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 32.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 33.

Các món hải sản tại Đà Nẵng cũng được chế biến một cách độc đáo như salad cá ngừ, ốc móng tay xào chua ngọt, tôm nõn rang giòn, rau muống xào theo kiểu mới lạ, cua ghẹ… Đa số người dân Đà Nẵng đều sẽ ăn với gia vị tương đối cay, nếu bạn là người không ăn được cay thì nhớ bảo chủ quán trước nhé.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 34.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 35.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 36.

Tại Đà Nẵng hay Hội An đều có những món bánh mì đặc trưng nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Chỉ với mức giá từ 15 - 30 nghìn đồng, bạn đã có một chiếc bánh mì thơm ngon nóng giòn với đầy đủ nhân từ pa-tê, thịt lợn nướng thơm, sốt ớt cay xuýt xoa và các loại rau thơm ngát vị. Có thể nói để so sánh với những bánh mì tại các địa phương khác thì bánh mì tại Đà Nẵng hay Hội An sẽ để lại cho bạn một cảm giác nhớ nhung.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 37.
“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 38.

Quả thật, ở chuyến đi Đà Nẵng lần này, chúng tôi không lên kế hoạch chi tiết nhiều, thay vào đó là tự mình trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ tại nơi mà chúng tôi sẽ tới. Và chuyến đi sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu đi người bạn đồng hành là chiếc OPPO Reno8 5G, chiếc máy mới ra mắt của OPPO dành cho đối tượng người dùng trẻ.

“Trải nghiệm” thành phố Đà Nẵng qua ống kính OPPO Reno8 5G - Ảnh 39.

Trong chuyến đi, OPPO Reno8 5G đóng vai trò như một người dẫn đường, một chiếc máy ảnh chụp đẹp, selfie đẹp, đồng thời cũng là thiết bị để giải trí mỗi khi cần. OPPO Reno8 5G mặc dù chưa hẳn là một chiếc điện thoại hoàn hảo ở mọi khía cạnh, nhưng đối với bản thân người viết, chiếc máy này đã đóng một vai trò hoàn hảo cho chuyến du lịch vừa qua.