Giữa cái thời điểm giao thoa đất trời này, bao nhiêu rực rỡ của hoa cỏ thiên nhiên cũng chẳng bằng nét vui đang nở rộ trong lòng người con gái chớm xuân.

Và rồi cái lạnh chẳng còn dai dẳng. Cái nóng chợt đến cũng không quá ngột ngạt. Âm thanh xáo động rộn vang khắp nơi: đường phố, chợ trời, sân nhà, gian bếp… nhưng hứng khởi rộn rã nhất vẫn là tiếng lòng nhen nhóm trong tâm tư nhân gian. Ngần ấy là đã đủ để hiểu rằng Xuân đã về, Tết đã đến. 

Không cần dông dài, ai cũng hiểu ắt Xuân là vốn đẹp, đẹp đến mức không thể mượn hình sắc, âm thanh, ý tưởng nào đó của cuộc đời để diễn đạt, cũng như mong ngóng Xuân mãi thường tại bất diệt. 

Không nhàn nhã thưởng Xuân như xưa, ngày nay người người vẫn yêu Xuân nhưng chẳng còn yêu tha thiết lại bình thản. Tình cảm của lứa đương thời đối với Xuân là vội vàng chóng vánh, lo toan chất đầy và đầu óc chẳng thể an yên. Họ quên rằng Xuân huy hoàng rực rỡ cũng bởi vì đời Xuân ngắn chứ chẳng dông dài. Có mong Xuân bất diệt thì cũng chỉ là ước ao, chi bằng ta cùng chậm lại một nhịp sống để thưởng Xuân bằng cả tâm thức. 

Không khiến nhân gian mở lời than phiền như cái nắng chói nắng của Hạ, gió lạnh căm căm của Đông hay úa buồn tàn tạ của Thu; nét Xuân vốn dễ thưởng lãm và nhâm nhi hơn nhiều. Chỉ là đặt mình ngồi xuống bên ấm trà lài và khay mứt ngon, tứ bề là màu phơn phớt từ cành đào hay óng ả rực rỡ của hoa mai hoa cúc – tự khắc Xuân tìm đến với mình!

Thưởng Xuân

3 ngọc nữ mới của showbiz Jun Vũ, Kaity, Thanh Tú khoe vẻ đẹp thanh xuân trong bộ ảnh áo dài đầu năm - Ảnh 2.


Tiết trời đôi chút ương ẩm của ngày đầu năm cũng là điều kiện thuận lợi để cánh con gái xúng xính áo dài du Xuân. Ngắm nhìn từng tốp trên phố, màu áo hòa với màu hoa làm một trông đến thích mắt. Cô nào đỏng đảnh kiêu kỳ nhất thì ướm ngay áo dài đỏ tựa như đóa hồng mới bừng tỏa. Cảnh vẻ nhu mì hơn thì khoe sắc trong màu hồng thạch anh hay xanh thanh bình, tuy dịu mắt nhưng được cái nịnh hết cỡ duyên ngầm của lứa thiếu nữ. Thịnh hơn cả ắt là những mẫu áo dài nhuộm màu vàng của nắng chiều hay cúc đại đóa, trội bật về thị giác nhưng lại dư dả cả về tính nữ, giúp người mặc ươm trên mình cái trong lành thơm mát của thiên nhiên mà vẫn e ấp duyên dáng. Màu từng màu hòa quyện, mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười. Thế mới ngỡ ra là Xuân cũng chỉ thú nhất khi đông vui một chút, nhiều giọng nói và nhiều tiếng cười, chuyện cũ chuyện mới nối tiếp miên man nhưng tất thảy cùng đồng lòng cầu an cho tân niên tươi vui. 

Sau cùng, trăm nghe chẳng bằng một thấy. Xuân có lộng lẫy đến thế nào thì hãy dùng nhãn quan của chính mình thưởng ngoạn, để biết rằng giữa cái thời điểm giao thoa đất trời này, bao nhiêu rực rỡ của hoa cỏ thiên nhiên cũng chẳng bằng nét vui đang nở rộ trong lòng người con gái chớm xuân.


3 ngọc nữ mới của showbiz Jun Vũ, Kaity, Thanh Tú khoe vẻ đẹp thanh xuân trong bộ ảnh áo dài đầu năm - Ảnh 3.
3 ngọc nữ mới của showbiz Jun Vũ, Kaity, Thanh Tú khoe vẻ đẹp thanh xuân trong bộ ảnh áo dài đầu năm - Ảnh 4.
3 ngọc nữ mới của showbiz Jun Vũ, Kaity, Thanh Tú khoe vẻ đẹp thanh xuân trong bộ ảnh áo dài đầu năm - Ảnh 5.
Long Ichi
Long Ichi
Milor Trần
Ao Dai House, Thuy Design House, Hà Cúc, Xéo Xọ.
Quý Đoàn, Tạ Phi Toàn, Soll Nguyễn
Eric Nguyễn, Tài Phạm, Thái Nguyễn Hoàng
Maxxmin
Theo Trí Thức Trẻ05.02.2019