Smartphone của những người trẻ thời 4.0: Không chỉ “nghe gọi” mà quay phim chụp ảnh cũng phải là “đỉnh của chóp”.

Smartphone - tên gọi đầy quen thuộc nhưng cũng không kém phần mỹ miều dành cho những chiếc điện thoại của kỷ nguyên công nghệ 4.0. Chiếc điện thoại của ngày nay không đơn thuần chỉ làm tốt mục đích liên lạc hay giải trí nữa, mà còn phải đa năng hơn, trở thành một thiết bị phục vụ mọi nhu cầu của người dùng, mang lại trải nghiệm "alL-in-one".

Và một trong những tính năng quan trọng của chiếc điện thoại ngày nay, một tính năng có thể xem là cuộc cách mạng đối với công nghệ điện thoại, chính là camera.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 1.

Trải qua thời gian, camera trên điện thoại ngày càng tiến bộ hơn. Khi xưa, camera trên điện thoại có độ phân giải chỉ 1,5 "chấm" thôi cũng khiến người dùng cảm thấy háo hức. Còn ngày nay, một chiếc smartphone "đỉnh của chóp" phải đi kèm một camera xịn thật xịn,với khả năng quay chụp sắc nét, quay phim chống rung, có zoom quang học, xóa phông, vân vân và mây mây.

Người trẻ trong thời đại 4.0 có lẽ ai cũng muốn sở hữu một chiếc smartphone với những tính năng như thế. Khi mà xu hướng biến smartphone thành công cụ giúp thỏa sức sáng tạo và mang lại trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn hơn đang ngày càng phổ biến. Nó đã không còn đơn thuần chỉ là một món đồ mà chính là người bạn đồng hành, chuyển tiếp cùng các thế hệ giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc của cuộc sống, những câu chuyện vui buồn hằng ngày mà "bộ nhớ" của con người nhiều lúc quên đi.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 2.
Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 3.
Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 4.

Đi cùng với sự phát triển của thời đại, smartphone cũng dần trở nên phổ biến và đại trà hơn. Dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt là với các thế hệ thuộc Gen Y và Gen Z ai cũng đều sở hữu một chiếc smartphone với nhu cầu lưu giữ lại mọi khoảnh khắc cá nhân.

Khoảnh khắc đó, được lưu trữ thông qua camera của smartphone, đọng lại trong những bức hình hay những thước phim "ma thuật" giúp mở ra cả một bầu trời kỷ niệm, chứa chan cảm xúc. Cho dù cùng một chiếc smartphone, cùng một thời gian và bối cảnh, nhưng sẽ chẳng có bức ảnh hay đoạn phim nào giống nhau đến hoàn toàn. Bởi vì dưới ống kính camera, mỗi người sẽ đều có góc nhìn và xúc cảm riêng, tạo ra nét đặc trưng mang dấu ấn riêng biệt.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 5.

Họ có phong cách sống hiện đại, giá trị được tôn thờ sẽ là sự trải nghiệm, sự đam mê đi đến những chân trời mới sẽ kéo theo ham muốn sẻ chia và lưu giữ khoảnh khắc. Bởi vậy, đi tới đâu, những người trẻ này đều mang trong mình những háo hức mong muốn được lan tỏa trải nghiệm và họ sẽ chia sẻ chúng thông qua những bức hình được đăng tải trên Facebook, Instagram… Thậm chí, họ có thể mở ra cả một xu hướng mới chỉ bằng "sản phẩm" từ camera của smartphone.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 6.

Chính vì vậy mà những chiếc smartphone "xịn xò" ngày nay đã tạo ra nền tảng cho xu hướng này phát triển. Dần thay thế những chiếc máy cơ cồng kềnh, một chiếc smartphone nhỏ gọn là đủ để giúp những travel blogger, food blogger... thế hệ Gen Z dẫn đầu và tạo ra xu hướng. Nó có đủ mọi công nghệ mà một người trẻ cần có, như 5G, camera hỗ trợ AI cho chất lượng độ phân giải cao cùng các thủ thuật được các nhà quay phim chuyên nghiệp sử dụng như Time Freeze (chế độ Đóng băng thời gian), Magic Zoom (chế độ Thu phóng chuyên nghiệp)... và cả chế độ Audio Zoom (Thu phóng âm thanh) chuyên dùng cho phim điện ảnh để giúp ghi lại những âm thanh nhỏ nhất.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 7.

Chất lượng cũng rất ổn, chẳng thua gì các video của một ekip chuyên nghiệp cả.

Vậy mới nói, smartphone với chiếc camera xịn là tiện ích mà bất kỳ KOLS nào cũng cần tới. Không đơn thuần chỉ để lưu giữ khoảnh khắc, đó còn là nguồn cảm hứng sáng tạo giúp xây dựng hình ảnh cá nhân của riêng mỗi người.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 8.
Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 9.

Với hàng trăm mẫu smartphone có mặt trên thị trường, yếu tố quan trọng mà Gen Z nhắm tới khi muốn "chốt đơn" là gì? Như đã nêu, một chiếc smartphone ngày nay không chỉ dừng ở những nhu cầu cơ bản, mà cần phải có những tính năng phong phú hơn, đáp ứng những nhu cầu cao hơn. 

Đặc biệt là trong bối cảnh COVID-19 đang diễn ra khiến việc "ở nhà" toàn thời gian trở thành "bình thường mới", nhu cầu được kết nối, tiêu thụ cũng như sáng tạo nội dung lại càng lớn hơn bao giờ hết.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 10.

Vì vậy, điều cần có đầu tiên chính là hỗ trợ 5G để có thể mang lại trải nghiệm kết nối nhanh chóng. Kế tiếp là camera xịn, gần như là một điều bắt buộc. Vấn đề là "xịn" đến mức nào thôi.

Bạn nghĩ sao về một chiếc smartphone sở hữu camera trước lên tới 16MP cùng camera sau 180MP - sẽ cho phép tận dụng tốt hơn độ phân giải cao hình ảnh và màn hình smartphone? Và nếu nó còn sở hữu màn hình tần số 120Hz, giúp phục vụ tốt nhất cả nhu cầu giải trí lẫn công việc?

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 11.

Với nhu cầu giải trí, chiếc smartphone mạnh mẽ sẽ là thiên đường dành cho các game thủ Gen Z, giúp bạn hóng drama chẳng lỡ nhịp nào và thậm chí là còn có thể tải xuống một bộ phim "nét căng đét" chỉ trong vòng vài giây, cùng hàng ngàn ứng dụng giải trí mượt mà khác nữa.

Chiếc smartphone "đa zi năng" đó, gọi tên Xiaomi 11T series mới. Theo xu thế, nó có thể xem là một món "bảo bối" hữu ích để người trẻ có thể tận hưởng và chìm đắm trong "thế giới sáng tạo" của riêng mình, bất kỳ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu. Sẽ chẳng kịp rời mắt khỏi nhau khi mà chỉ mất 17 phút, Xiaomi 11T Pro 5G với tốc độ sạc lên tới 120W đã cung cấp cho bạn một chiếc smartphone 100% pin.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 13.

Với những tính năng hữu ích, camera sắc nét cùng công nghệ 5G, quả thật không ngoa khi nói rằng một chiếc smartphone xịn sẽ là một bảo bối lưu giữ quá khứ và mở ra cánh cửa tương lai.

Smartphone cho Gen Z - “Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa gọn trong lòng bàn tay” - Ảnh 14.


https://kenh14.vn/smartphone-cho-gen-z-ca-the-gioi-bong-choc-thu-be-lai-vua-gon-trong-long-ban-tay-20220120122949841.chn