Phan Anh Esheep không phải là một cái tên xa lạ, đặc biệt là với những ai yêu thích nấu nướng và xem căn bếp như một “thánh địa" của riêng mình. Chị là tác giả của những quyển cookbook được yêu thích hàng đầu như “80 ngày ăn khắp thế giới", “Mật mã yêu thương - Vị yêu”, “Mật mã yêu thương - Ngọt". Đồng thời là mẹ của

Trong những năm trở lại đây, food-blogger trở thành một công việc thời thượng và được nhiều người trẻ chọn lựa để theo đuổi. Được thưởng thức những món ăn ngon, được làm thứ mình thích, đã vậy lại còn kiếm ra tiền - ai mà chẳng muốn có một công việc tuyệt vời như thế chứ.

Phan Anh Esheep: Người truyền cảm hứng bằng chính những món ăn từ căn bếp nhỏ ấm áp! - Ảnh 1.

Nhắc đến các food-blogger tại Việt Nam, cái tên mà nhiều người nhớ đầu tiên chính là Phan Anh Esheep. Phan Anh tên đầy đủ Phan Ngọc Anh. Trước khi trở thành một người truyền cảm hứng thông qua những món ăn ngon đến từ căn bếp nhỏ như hiện nay, chị Phan Anh là một hoạ sĩ & tác giả quen thuộc của Hoa Học Trò.

Và rồi bằng một sự tình cờ, nữ hoạ sĩ này đã có dịp lấn sân sang làm một food-blogger. Mở đầu bằng những recipe bánh ngọt đi kèm những bộ ảnh xinh xắn, chị Phan Anh đã đem đến một luồng gió mới với những ai yêu ẩm thực bằng chính sự tỉ mỉ, tinh tế cũng như niềm đam mê hiện rõ qua từng sản phẩm của mình.

Từ đam mê nấu ăn, chị tự học và bước vào sân chơi ẩm thực chuyên nghiệp khi trở thành Quán quân cuộc thi "Global Taste of Korea - 2015" tại Việt Nam, đại diện Việt Nam tham dự vòng thi toàn cầu và lọt vào Top 5 đầu bếp xuất sắc nhất thế giới của cuộc thi này tại Seoul. Năm 2017, Phan Anh dành Top 1 "Người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực ẩm thực" của giải thưởng châu Á "Influencer Asia,2017". Chị cũng là một chuyên gia thẩm định nhà hàng, đồng thời là người trực tiếp nghiên cứu sáng tạo ẩm thực, food stylist và food photographer. Có lẽ, Phan Anh là một trong những food blogger đa tài nhất.

Phan Anh Esheep: Người truyền cảm hứng bằng chính những món ăn từ căn bếp nhỏ ấm áp! - Ảnh 2.
Phan Anh Esheep: Người truyền cảm hứng bằng chính những món ăn từ căn bếp nhỏ ấm áp! - Ảnh 3.

Tính đến hiện tại, trang blog mang tên Esheep Kitchen của chị đã có hơn 260k người nhấn like, Facebook cá nhân cũng vừa chạm mốc 318k người theo dõi. Bên cạnh đó, chị còn là tác giả của một loạt những quyển cookbook bán chạy hàng đầu trên thị trường như "Mật mã yêu thương - Ngọt", "Mật mã yêu thương - Cảm hứng sống", "Cẩm nang ẩm thực và nhà hàng Hàn Quốc tại Việt Nam", "80 ngày ăn khắp thế giới".

Phan Anh Esheep: Người truyền cảm hứng bằng chính những món ăn từ căn bếp nhỏ ấm áp! - Ảnh 4.


Nói về việc chọn food blogger như một nghề nghiệp để theo đuổi chính thức, Phan Anh chia sẻ: "Thế giới bếp núc với tôi vốn là một trò chơi tuyệt đẹp mà không biết từ lúc nào tôi đã chìm đắm. Tôi yêu thích cảm giác toàn tâm toàn ý làm ra một món ăn ngon, thưởng thức, chụp ảnh và viết lại những dòng chia sẻ về nó. Đôi lúc tôi làm hỏng, ra một món ăn không thể tệ hơn, nó cũng là kinh nghiệm thú vị. Tôi vốn là một hoạ sĩ, nhà báo trong nhiều năm. Còn bây giờ, tình cờ hoặc tự nguyện chìm đắm, tôi lại là một food blogger phát điên vì đồ ăn."

Phan Anh Esheep Kitchen - Đề cử hạng mục Hot influencer được yêu thích


Phan Anh Esheep: Người truyền cảm hứng bằng chính những món ăn từ căn bếp nhỏ ấm áp! - Ảnh 6.


Phan Anh Esheep không chỉ là người truyền cảm hứng trong lĩnh vực ẩm thực đến rất nhiều bạn trẻ, chị còn là người truyền cảm hứng sống tích cực, lạc quan tràn đầy năng lượng đến cộng đồng; là minh chứng cho việc theo đuổi đam mê, thành công với đam mê của người phụ nữ hiện đại: Phụ nữ có thể hạnh phúc với cả gia đình và sự nghiệp, vì họ xứng đáng.

Phan Anh Esheep: Người truyền cảm hứng bằng chính những món ăn từ căn bếp nhỏ ấm áp! - Ảnh 7.
Phan Anh Esheep: Người truyền cảm hứng bằng chính những món ăn từ căn bếp nhỏ ấm áp! - Ảnh 8.

Chị cũng chính là ví dụ điển hình nhất cho thấy những thứ nhỏ bé nhưng được làm bằng cả trái tim cũng có sức mạnh không thua kém gì những điều lớn lao mà mọi người thường nói.

Nhật Chung
Mutex
Bi