Có thể nói rằng, Mỹ Anh đang sống những ngày 20 đẹp nhất khi để lại không ít dấu ấn đáng tự hào trên hành trình làm nghệ thuật của mình. Nhưng vốn dĩ, chẳng có thành công nào là dễ dàng, và đối với Mỹ Anh cũng vậy.

Vài năm trước khi nhắc đến Mỹ Anh, người ta thường chỉ gọi cô bằng danh xưng như "con gái diva Mỹ Linh" hay "con gái nhạc sĩ Anh Quân". Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật tiếng tăm, mọi người nghĩ rằng con đường trở thành một ca sĩ của Mỹ Anh rồi sẽ trải đầy hoa hồng và thuận lợi hơn bất kỳ ai khác. Nhưng câu chuyện về Mỹ Anh có nhiều điều để nói hơn thế. Cô gái trẻ không muốn chỉ đứng sau cái bóng lớn của những người thân trong gia đình mà trái lại lựa chọn nổi tiếng bằng cách của riêng mình.

Chỉ mới debut trong một thời gian ngắn, Mỹ Anh gây ấn tượng đậm nét với hình ảnh một nghệ sĩ đại diện cho thế hệ trẻ "toàn năng". Mỹ Anh để lại dấu ấn về một "cái tôi" nghệ thuật mạnh mẽ trong từng dự án cá nhân khi cô có thể tự sáng tác, tự đảm nhiệm phần hòa âm phối khí, thậm chí cả phần làm MV,... Sự bền bỉ, cá tính độc đáo cùng tư duy bứt phá của một Gen Z đích thực, Mỹ Anh từng bước định nghĩa lại giá trị của bản thân và bứt phá bằng một hành trình nghệ thuật đầy cảm hứng, vừa lan tỏa tri thức vừa bừng lên khí chất không thể trộn lẫn.

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 1.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 2.

Bản thân Mỹ Anh luôn cảm thấy rất may mắn và biết ơn khi được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Điều đó là nguồn cảm hứng rất lớn để mình nỗ lực hơn. Bây giờ nghĩ lại, Mỹ Anh mới nhận ra rằng từng khoảnh khắc xem bố mẹ mình diễn, hay như cả những lúc bố mẹ đưa mình đến lớp học đàn lúc 5 tuổi đều rất quý giá. Tất cả đã giúp mình nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc và làm nên Mỹ Anh của ngày hôm nay. Cho đến bây giờ bố mẹ vẫn luôn ủng hộ và hỗ trợ mình mỗi khi cần.

Tuy nhiên, mình cũng ngẫm và tự hỏi định nghĩa của "vạch đích" là gì? Đối với mình, sẽ chẳng có vạch đích nào cả, mọi thứ hoàn toàn chỉ là quá trình và trải nghiệm. Và mỗi người, mỗi nghệ sĩ đều có những câu chuyện, lối đi riêng của mình và những áp lực riêng. Mình thấy điều đó thật đẹp!

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 3.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 4.

Mỹ Anh đơn giản chỉ là chính mình và đang trong quá trình tìm hiểu thêm về màu sắc âm nhạc của bản thân. Mỹ Anh tin rằng mình có chất riêng, và nghệ sĩ nào cũng vậy. Bởi vậy nên, một khi đã là chính mình thì sẽ tự nhiên sẽ trở nên "độc" nhất mà chẳng cần khẳng định gì cả.

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 5.

Chắc chắn không có gì là dễ dàng. Ngay cả việc làm chỉ làm một content Tiktok 15s, mỗi cá nhân cũng mất thời gian tìm tòi, thử thách bản thân để lên ý tưởng và thực hiện nó.Với người nghệ sĩ cũng không phải ngoại lệ. Để xây dựng hình ảnh của bản thân và để khán giả nhớ tới, Mỹ Anh tin rằng cần phải tìm tòi, học hỏi nhiều nơi, từ những người đi trước, và tự trải nghiệm nữa! Mọi thứ đều mất thời gian, nỗ lực và thậm chí cả nhiều lần làm chưa tốt, làm sai nữa. Nhưng mình rất thích quá trình này, thật sự luôn (cười).

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 6.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 7.

Mỹ Anh không đồng ý với định kiến trên. Bây giờ mọi thứ đều khác và cởi mở trước, mọi người nên nhìn mọi thứ rộng hơn. Hơn nữa, tri thức không bị giới hạn ở một số lĩnh vực nhất định. Vì thế không thể cho rằng những người làm nghệ thuật là không có tri thức.Quan điểm cá nhân của Mỹ Anh là bạn có "đẹp", trông có "chất" đến mấy, mọi thứ cũng sẽ chỉ dừng lại ở đó thôi. Điều tạo ra sức hút ở mỗi người chính là năng lượng được toả ra, như trong Tiếng Anh người ta vẫn hay nói đến từ "charisma". Nên với một nghệ sĩ, họ cũng cần trau dồi tri thức về nghề, về chuyên môn, bởi chính sự tri thức đó sẽ tạo nên nền tảng để phần khí chất ở bên trong mỗi người được khơi dậy, giúp cho họ thực sự tỏa sáng.

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 8.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 9.

Mỹ Anh luôn luôn trong quá trình học hỏi và trau dồi. Học từ những lớp học đàn, đến những lúc ngồi trong phòng thu, tham dự những show ca nhạc, cả khi nghe mẹ mình hát hay thậm chí là việc thử thách bản thân khi đến với cuộc thi The Heroes. Tất cả những trải nghiệm và khoảnh khắc đã có ấy đều đúc kết nên phần tri thức trong Mỹ Anh. Và Mỹ Anh sẽ tiếp tục hành trình học hỏi để ngày càng tiến bộ và có những sản phẩm chất lượng, đa dạng hơn.

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 10.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 11.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 12.

"Tri thức" và "khí chất" là hai yếu tố phải luôn đồng hành với nhau, Mỹ Anh tin là như vậy.

Hồi còn bé, Mỹ Anh đã từng nghe một vài người nhận xét về mình rằng vì Mỹ Anh không được đẹp theo "tiêu chuẩn" nên là mình sẽ phải tập trung vào việc làm sao để "giỏi nhạc" hơn. Lúc đó Mỹ Anh đã tự hỏi bản thân vậy có nghĩa là mình không đẹp? Nhưng khi dần lớn lên, có chứng kiến và cái nhìn đa chiều, mình nhận ra có thể mình không đẹp theo "tiêu chuẩn" thông thường, nhưng mình có thể đẹp theo kiểu khác, bằng cá tính riêng, phong cách riêng. Bên cạnh đó, mình vẫn có thể giỏi âm nhạc, vẫn không ngừng trau dồi về tri thức. "Tri thức" và "khí chất" hoàn toàn có thể song hành với nhau. Quan niệm về việc ai đó chỉ có hoặc là "tri thức" hoặc là "khí chất" đã không còn đúng từ lâu. Và chúng ta không nên để bất cứ ai đặt ra một khuôn mẫu buộc chúng ta phải tin là vậy.

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 13.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 14.

Mỹ Anh nghĩ rằng thế hệ Gen Z rất may mắn khi là những người trẻ lớn lên trong những điều kiện tốt. Họ khắt khe với bản thân mình hơn, hướng tới việc phát triển một cách toàn diện cả về bên ngoài lẫn chiều sâu bên trong. Ngoài ra họ cũng luôn mong muốn hướng tới những giá trị tốt đẹp và tích cực trong cuộc sống. Có lẽ chính bởi thế, Gen Z tụi mình không ngần ngại bứt phá khỏi những khuôn khổ thông thường để khẳng định giá trị bản thân, lý tưởng và cả ước mơ.

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 16.

Các Gen Z hãy cứ giữ nguyên "khí chất", bản sắc độc đáo, riêng biệt của mình, cùng với đó hãy không ngừng trau dồi về mặt tri thức để trở thành những phiên bản tốt hơn, tiến xa hơn, và cả happy hơn nữa! Khi được là chính mình và cảm nhận sự tiến bộ mỗi ngày của mình, cái đó khiến mình vui lắm, thật sự (cười).

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 17.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 18.

Mỹ Anh cảm thấy rất vinh dự khi được trở thành một trong những bạn trẻ đồng hành cùng Thiên Long trong chiến dịch "Tỏa tri thức bừng khí chất". Ngay bản thân Mỹ Anh cũng dùng bút Thiên Long từ những ngày còn bé đi học. Thật hào hứng khi được nhìn thấy thương hiệu mình yêu thích đang "thay áo mới", từ những chiếc bút đơn giản mang màu xanh, trắng, bây giờ Thiên Long có cả các sản phẩm sáng tạo, độc đáo, rất "hợp gu" người trẻ với những màu sắc bắt mắt.

Mỹ Anh còn vui hơn nữa được cùng Thiên Long truyền đi thông điệp tích cực đến các bạn trẻ. Rằng bạn không cần phải tự giới hạn mình trong bất cứ quan niệm nào. Bạn hoàn toàn có thể giỏi về mặt tri thức ở những lĩnh vực khác nhau, mà vẫn "chất" khi toát ra sự tự tin, sức hút từ nguồn năng lượng của mình.

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 19.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 20.

Chắc chắn rằng Mỹ Anh sẽ luôn giữ "khí chất" riêng và cũng không quên bồi đắp cho "tri thức" của mình nữa. Mỹ Anh đang có rất nhiều dự định trong tương lai, và gần nhất sẽ là một album giới thiệu hình ảnh một Mỹ Anh thật đặc biệt. Mọi người hãy chờ đón nhé!

Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 21.
Mỹ Anh: Không bao giờ tự giới hạn bản thân, tin rằng ai cũng có thể “giỏi mà vẫn “chất”! - Ảnh 22.
Cẩm Tú
Minh Trang