Thay vì trò chuyện với một cặp đôi hạnh phúc, tại sao chúng ta lại không thử lắng nghe những quan điểm tình yêu đến từ một người đã nhiều năm độc thân như Hoa hậu Hương Giang? Không những thế, cô nàng còn là người chuyển giới toả sáng và thành công nhất Việt Nam hiện nay.

Tôi không phải một người có nhiều sự tò mò về cuộc sống hay những suy nghĩ của ai đó, ngay cả khi họ nổi tiếng, nhưng với Hương Giang thì khác. Từ xuất phát điểm đặc biệt cho đến những gì mà nàng Hoa hậu từng trải qua, tôi tin rằng thế giới quan của Giang là một kho kinh nghiệm sống rất đáng để lắng nghe. Đó có thể là những vết sẹo, những vấp váp riêng tư, cũng có thể là hào quang rực rỡ, lung linh như mọi người đã thấy - nhưng tóm lại, chắc chắn vẫn sẽ là những câu chuyện, những góc nhìn hay ho, tách biệt hẳn với những chia sẻ sách vở, chung chung mà người ta rỉ rả vào tai nhau mỗi ngày. 

Tiếp xúc với Hương Giang ngoài đời, bạn sẽ thấy nàng là một người cực kì thẳng thắn và quyết liệt. Những gì thuộc dạng đãi bôi xã giao thì sao cũng được, nhưng đã đụng đến nhân sinh quan, đến những quan điểm, góc nhìn thì Giang rõ ràng đến… đáng sợ! Một là một, hai là hai, thử nói một rưỡi đi là… có chuyện liền! 

Nếu bạn thuộc hội độc thân và đã bắt đầu chuyển sang trạng thái… liếc ngược mỗi khi kéo đến những chuyện tình mùi mẫn lứa đôi trong ngày Valentine thì xin mời, bài phỏng vấn này là dành cho bạn: những trái tim một mình nhưng không cô đơn, và vẫn luôn tin rằng sẽ có một happy ending chờ mình ở cuối con đường.  

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 1.

Đã lâu rồi người ta chẳng còn tò mò về chuyện tình yêu của Hương Giang nữa. Không phải vì nàng hậu quá kín tiếng với truyền thông và người hâm mộ, mà là vì cơ bản… không có gì để nói. Trong suốt nhiều năm qua, tất cả những gì mà người ta thấy ở Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 là công việc, là những dự án, những thành tựu sáng chói của một nghệ sĩ làm việc chăm chỉ, miệt mài. Cái hào quang ấy rực rỡ đến mức có cảm giác như ngay cả khi có một người đàn ông nào đó xuất hiện cạnh Giang, họ cũng sẽ trở nên lu mờ. 

Nhắc đến Valentine, suy nghĩ đầu tiên của Hương Giang là gì?

Giang cảm thấy lo lắng (cười). Nhớ không lầm thì chưa có Valentine nào mà Giang có người yêu cả. Toàn kiểu đã có người yêu trước đó nhưng đến gần Valentine là… toang. Cho nên thú thật cảm giác của mình với ngày này không phải là sự háo hức mà cứ nôn nao, không biết mình có chạnh lòng không. Cả năm tỉnh táo nhưng nhỡ đâu đến hôm đó mình buồn thì sao? 

Trong tình yêu Giang là một cô gái như thế nào, có gì khác so với một Hoa hậu, một nghệ sĩ mà người ta vẫn thường thấy? 

Siêu khác, chả liên quan gì luôn ấy! (cười to). Ở ngoài đời Giang lạnh lùng và hơi khó gần, mình vẫn cười nói đấy nhưng chưa chắc mọi người đã biết trong đầu Giang có cái gì đâu. Trong công việc mình cũng nghiêm túc, thẳng thắn và rất mạnh mẽ. Nhưng đến khi yêu Giang lại thả lỏng bản thân, cho phép mình yếu đuối, nũng nịu một tí. Mình thích được trở nên nhỏ bé, được là một cô gái hơi ngốc nghếch và vui vẻ khi yêu. Giang sẽ yêu hết lòng hết sức, không tính toán hơn thua, ngọt ngào và vô cùng lãng mạn.  

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 2.

Hương Giang có phải là người có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu không? 

Có những người bước qua nhiều đau khổ, trải qua nhiều cảm xúc tiêu cực trong tình yêu nhưng vẫn giữ cho bản thân một thái độ, một niềm tin tích cực, Giang là kiểu người như vậy. Khi có đổ vỡ, Giang chỉ nghĩ sở dĩ mọi chuyện xảy ra như thế là vì mình chưa gặp đúng người. Giang tin rằng với những gì mình đã trải qua, từ những thứ đó mình trở thành một con người trưởng thành, cứng cáp như ngày hôm nay, rồi sẽ có ai ngoài kia nhận thấy những cái giá trị đó và may mắn sở hữu được Giang, họ sẽ yêu và trân trọng mình. 

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 3.
Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 4.

Hương Giang tuyệt đối không phải kiểu bạn bè sẽ an ủi bạn bằng những lời mật ngọt, vỗ về. Trong lúc chới với nhất, tôi tin Giang sẽ là người... tát cho bạn tỉnh, bắt bạn đối diện với thực tại và thoát ra khỏi vũng bùn của những huyễn hoặc “nếu… thì" bằng một thái độ quyết liệt. Và thật ra mà nói thì chẳng phải đó là cách tốt nhất hay sao?  

Sau những chuyện đã trải qua, chủ nhân của series Tuesday Universe tâm sự rằng sự nổi tiếng và vị trí đang có hoá ra lại là một rào cản rất lớn cho tình cảm cá nhân. 10 năm trước khi chẳng là ai, hẹn hò yêu đương dễ thở hơn nhiều. Tuổi trẻ nên cũng chẳng cần xác định tương lai sâu xa, yêu là yêu. Nhưng bây giờ mọi thứ đã khác, áp lực của một người chuyển giới, áp lực của một người phụ nữ thành công, có vị trí trong xã hội - tổng hoà tạo nên vật chắn to đùng khiến Hương Giang không ít lần hoang mang. 

"Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta chẳng thể nào có được sự trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Nhưng khi chúng ta đã có một trong hai, thì cái còn lại cũng đã biến mất từ lúc nào" - Hương Giang nghĩ sao về câu nói này?

Giang tin ông trời không cho ai hết tất cả. Có người sở hữu sự nghiệp rực rỡ, thăng hoa nhưng gia đình lại không như ý. Có người chuyện tình cảm tốt đẹp nhưng đường công danh lại chưa bằng người khác. Nếu mình có thể cân bằng được cả hai và chấp nhận được ở mức độ vừa phải thì tốt. 

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 5.

Giang là một ví dụ điển hình. Khi mình ngày càng lên cao thì những đối tượng, những người dám tiếp cận hay phù hợp với mình lại ngày một giảm đi. Khi yêu, người đàn ông mà chưa bằng phụ nữ thì sẽ rất khó để cảm thấy an toàn. Còn những người đã hơn hẳn mình rồi thì chắc gì họ đã cần một cô gái quá giỏi, quá thành công. Đôi khi người họ tìm kiếm chỉ là một ai đó ngoan ngoãn, biết nghe lời, thích ở nhà nấu nướng, chăm sóc con cái là đủ. 

Bản thân Hương Giang đã bao giờ phải hi sinh 1 trong 2 để giữ thứ còn lại? 

(Suy nghĩ hồi lâu) Có chứ. Khi mình chọn sự nghiệp và hết lòng hết sức vì nó thì các mối quan hệ tình cảm sẽ trở nên rất khó khăn. Ở thời điểm này, Giang chọn sự nghiệp vì mình vẫn còn phải phấn đấu.

Giang luôn tâm niệm đến cuối cùng cũng chỉ có mình mới quyết định được cuộc sống sau này sẽ ra sao. Giàu có, nghèo khổ, hạnh phúc hay khổ đau - mình là người chịu đầu tiên. Muốn mang lại hạnh phúc cho người khác thì bản thân phải hạnh phúc. Vậy nên Giang không bao giờ phụ thuộc vào người khác, nhất là đàn ông. Ruột thịt gia đình còn có thể rời xa, huống chi là một người đàn ông. Phải luôn yêu thương bản thân và cố gắng hết mình để ngay cả khi ai đó rời đi, mình cũng không cảm thấy chới với, hụt hẫng.   

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 6.

Bạn nghĩ gì về việc yêu đúng người nhưng sai thời điểm? Liệu mình có nên bất chấp tất cả để đến với người đấy không?

Nếu đã đúng người thì sẽ không sai thời điểm. Còn nếu thật sự đúng người mà sai thời điểm thì có nghĩa là sai người. Đúng người là gì? Là ở bất kì giai đoạn nào, khoảnh khắc nào, thời điểm nào thì hai người vẫn có thể vượt qua. Nếu không phải là năm nay thì là năm sau, năm kia, năm sau nữa. Tức là sẽ luôn có cách để ở lại bên nhau. Còn nếu yêu mà vẫn chọn buông tay và để cho nhau đi thì có nghĩa là sai người. Mà sai người là sai hết, không gì đúng cả. 

Trong series Tuesday Universe, nhân vật của Hương Giang trải qua rất nhiều bi kịch tình yêu. Ngoài đời bạn đã bao giờ trải qua những hoàn cảnh éo le tương tự chưa? Và nếu chẳng may gặp phải một người bạn như Hân, Giang sẽ ứng xử ra sao?

Câu chuyện series này không phải những gì Giang gặp phải, nhưng cách ứng xử của nhân vật chính là những gì mà mình nghĩ trong đầu, phản ánh tính cách thật của Giang. Mình là một cô gái rất… điên. Mặc dù tổn thương, vẫn khóc vẫn buồn nhưng sau tất cả luôn giữ cho mình một thái độ bình tĩnh. Một khi đã bước đi thì sẽ không bao giờ quay lại, sẵn sàng mở lòng với một người mới. Và khi biết rằng người đàn ông bên cạnh cũng không ổn thì không ngại tung hê hết lên, tạo ra một cuộc chơi để đáp trả. Nhân vật của mình trong Tuesday Universe rất con người. Nghĩa là khi đã quá yêu, bạn sẽ nhu nhược và không dám rời xa, nhưng nếu đã nói thẳng, đã đủ đau khổ thì hết là hết.  

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 7.

Hiện tại vẫn tìm người đàn ông 10/10, nhưng biết đâu vài năm nữa chỉ cần 6/10 là đủ!

Trong những năm gần đây, người chuyển giới đã nhận được cái nhìn cởi mở, đón chào hơn từ số đông. Tuy nhiên nếu để so với những chữ cái khác trong cụm viết tắt LGBTQ, thì “T" (Transgender - người chuyển giới) vẫn chưa thật sự được vẫy vùng như những người anh em đứng trước. Đâu đó vẫn có những cái nhìn sai lệch, thiếu cảm thông dành cho cộng đồng đặc biệt này. Trong nhiều năm qua, Hương Giang đã và đang phấn đấu hết mình, không chỉ vì sự nghiệp cá nhân mà còn là nỗ lực để có thể nắm tay nhiều người bạn của mình bước ra khỏi vùng đất của sự tự ti và sống đúng với con người thật, mạnh mẽ theo đuổi ước mơ và toả sáng như cách mà cô nàng đã làm. Bạn có thể yêu hoặc ghét, nhưng những đóng góp bền bỉ của Hương Giang cho cộng đồng là điều không ai có thể phủ nhận. 

Ở vị trí của một người chuyển giới, Hương Giang thấy những người thuộc cộng đồng này thường sẽ gặp những khó khăn nào trong chuyện tình cảm?

Khó khăn nhất ở chuyện một người đàn ông bình thường khi yêu một người chuyển giới sẽ có rất nhiều áp lực. Họ có hệ sinh thái của họ, có gia đình, có những người bạn. Việc một người chuyển giới xuất hiện trong cuộc đời của họ sẽ khiến mọi thứ ít nhiều bị xáo trộn. Ngay cả khi họ thật sự có cảm xúc với người chuyển giới nhưng khi nhìn xung quanh, họ thấy chẳng ai làm điều tương tự, lúc đó sẽ không tránh khỏi những câu hỏi như “làm vậy có xấu hổ không?”, “gia đình có chấp nhận không?”, “mình có vượt qua được không?”.  

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 8.

Một số người có thể vượt qua giai đoạn đầu tiên và cảm thấy vô cùng hứng thú. Nhưng rồi một thời gian sau sẽ luôn có những suy nghĩ, những trăn trở níu kéo họ lại, làm cho lòng họ luôn tồn tại sự phân vân và cảm giác không chắc chắn.

Trong nhiều buổi phỏng vấn Giang vẫn thường được hỏi tại sao toàn yêu Việt kiều, có phải vì những người đó thường giàu không. Không, không phải! Giang không chọn người yêu như vậy. Sở dĩ Giang hay hẹn hò với những chàng trai như thế là vì họ cho Giang được cảm giác an toàn, rằng họ không bị lăn tăn bởi những chuyện kia. 

Hành trình tìm kiếm hạnh phúc của người chuyển giới có thật sự chông gai như mọi người vẫn nghĩ?

Nhiều người nghĩ rằng những người chuyển giới sẽ gặp bất hạnh trong chuyện tình cảm, hoặc cũng khó tìm được một người yêu thương mình hết mực. Tuy nhiên Giang đã chứng kiến rất nhiều chuyện tình đẹp đến từ các bạn chuyển giới. Khi làm khách mời cho một TV Show, Giang từng được gặp một bạn tên My. My gặp chồng khi chơi game online. Sau một thời gian thì chàng trai kia bay vào Sài Gòn tìm gặp, và ngay cả khi biết My là người chuyển giới thì anh ấy vẫn yêu, quyết định lập gia đình và chuyển hẳn vào đây để ở cùng nhau.

Gần đây báo chí cũng đưa tin về nhiều người bạn chuyển giới xinh xắn, thành công. Từ những câu chuyện này mà Giang mới nhận ra trên đời này sẽ luôn có một ai đó dành riêng cho mỗi người, quan trọng là bạn có biết cách hài lòng với cái hạnh phúc mà ông trời trao tặng hay không. Giang hiện tại vẫn đang đi tìm một thứ gì đó 10/10. Nhưng biết đâu được vài năm nữa thứ mình cần chỉ là một người đàn ông 5/10, 6/10 thôi thì sao.

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 9.

Hỏi thật là Giang có… sốt ruột vì chờ đợi quá không? 

Chuyện lập gia đình xong đẻ con – đúng, nhưng không có nghĩa bạn không có quyền làm khác đi. Rất nhiều chàng trai cứ giống robot vậy á, đến tuổi đến ngày đến giờ là phải như vậy, mọi người đang bị lập trình và khuôn khổ quá. Ý Giang muốn nói là mọi sự khác biệt đều đúng. Không ai có quyền áp đặt người khác nên làm chuyện này, không được làm chuyện kia với cuộc đời của họ. Giang tin rằng đâu đó vẫn sẽ có những người đàn ông sống với một lộ trình khác, và khi mình gặp họ thì nghĩa là mình đã tìm được đúng người.

Trong một chương trình truyền hình, Hương Giang từng chia sẻ sự thành công của bản thân chính là một cách để giúp đỡ những người chuyển giới. Ngoài điều này ra thì trong tương lai, bạn có bất kì kế hoạch/ dự định nào để giúp đỡ nhiều người bạn thuộc cộng đồng ? 

Giang nghĩ bản thân những thành tựu của mình trong nghề đã là một nguồn động lực và là sức mạnh rất lớn với các bạn. Mỗi người sẽ phải tiếp nhận nguồn cảm hứng đó và có những hành động riêng cho cuộc đời của mình. Giang chỉ là một cá thể nhỏ bé, không thể cứu cả thế giới. 

Khi Giang càng rực rỡ và thành công thì những người trong cộng đồng lại càng muốn có được những thành quả lung linh, được toả sáng tương tự. Chỉ riêng cái việc bạn biết mình muốn trở thành ai và dám đứng lên chiến đấu, vượt qua định kiến của người khác đã là một thành công rồi. Không ai đối diện cuộc đời thay bạn cả. Đừng ngu dại mà mỗi sáng tỉnh dậy lại cứ phải nghĩ cách làm sao để chiều lòng người khác. 

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 10.
Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 11.

Khi được hỏi quan điểm về cụm từ "tình yêu bình đẳng", Hương Giang trả lời: đó là tất cả những gì xoay quanh chữ "YÊU". Nó không bị ảnh hưởng bởi bất kì yếu tố nào khác như màu da, tuổi tác, giới tính, xuất thân. Với cô nàng, sở dĩ chúng ta nghĩ đến những điều đó là vì bên trong đang lo sợ người khác đánh giá sự khác biệt trong tình yêu. Còn nếu tình cảm chỉ đơn giản là cảm xúc của hai người thì không có gì là chênh lệch cả.

“Tối về, chỉ có bạn mới biết mình đang hạnh phúc hay không, liệu có đang ở cạnh đúng người. Khi ấy người ngoài không ở đó, chỉ có cái người bạn thương thật sự ở đó mà thôi. Tình yêu là câu chuyện của hai người. Và miễn là hai người cảm thấy đúng, thì đó là tình yêu bình đẳng. Còn khi mà người này còn nghe bên này, người kia còn nghe bên đó thì nghĩa là họ chưa tìm thấy đúng người.”  

Nếu sự phản đối đó đến từ chính những người thân thì chúng ta phải làm sao?

Thì đó vẫn là người ngoài. Họ vẫn là một cá thể khác đứng ngoài mối quan hệ của bạn. Xã hội đang sống với tư tưởng của số đông. Tất nhiên là người dị tính đang nhiều hơn người đồng tính. Những cặp đôi xêm xêm tuổi đang nhiều hơn những cặp đôi lệch cả chục tuổi. Những người ở cùng một đất nước đang yêu nhiều hơn những người khác màu da. Chính vì thế nên họ áp đặt suy nghĩ của số đông lên những con người thiểu số. Và những người thiểu số không đủ sức mạnh, không đủ tình yêu để vượt qua – thì nó lại vô tình trở thành tình yêu bất bình đẳng.

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 12.

Hai người phải yêu nhau, phải cùng nhau làm tốt tất cả, chứng minh được họ ổn khi ở cạnh nhau – thì từ đó mới thuyết phục và thay đổi được cái nhìn của người khác. Còn nếu cứ nghe ngóng, phân tâm rồi tự vấn bản thân thì trước sau gì cũng là những sự chịu đựng, rồi chia tay, li dị. Cuối cùng ai là người hạnh phúc? Không một ai cả. Người đàn ông không vượt qua được lời ong tiếng ve tuyệt đối không phải là người mà Giang chọn.  

Bạn có nghĩ bản thân của các sản phẩm âm nhạc cũng có sự phân biệt nhất định, tất cả các bài hát và bài thơ đề cập các cặp đôi với cụm danh xưng chỉ đích danh giới tính? 

Mình thấy đây là một câu hỏi rất hay. Giang thấy mọi thứ hiện tại đều chỉ đang phục vụ cho số đông, sinh ra vì số đông, vậy còn những người thuộc thiểu số thì sao? Vì sao cứ tình yêu là nhất định phải xưng "anh - em"? Nó thể hiện mẫu số chung về tuổi tác, về giới tính mà xã hội đang áp đặt. Trên đời này còn rất nhiều kiểu tình cảm khác nhau. Tại sao em không thể yêu chị? Tại sao cháu không thể yêu chú? Nếu một người đàn ông dành cả cuộc đời để phấn đấu, để cống hiến và khi đã có tất cả họ mới bắt đầu nghĩ đến chuyện yêu đương thì sao - không lẽ bạn cấm họ không được yêu những cô gái trẻ hơn? Và nếu một cô gái tuy tuổi đời còn trẻ nhưng suy nghĩ chín chắn, trưởng thành hơn bạn bè đồng trang lứa, tại sao họ lại không thể yêu một ai đó có cùng mindset với mình? Tại sao chúng ta lại cấm một chàng trai trẻ có quyền yêu thương, bảo bọc một người phụ nữ từng trải, có nhiều tan vỡ trong quá khứ? Và tại sao tình yêu không thể đến từ hai người cùng giới tính? 

Một tình yêu dù có khác biệt thì cũng là của riêng hai người, nó chẳng ảnh hưởng gì đến bạn, đến tôi hay đến tiền ăn sáng của bất kì ai cả. Ai trong tình yêu thì vai trò đều như nhau, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của người trong cuộc. 

Hương Giang: Tình yêu dù có khác biệt thì cũng là chuyện hai người, nó chẳng ảnh hưởng đến bạn, đến tôi hay tiền ăn sáng của ai cả! - Ảnh 13.

Là một nghệ sĩ có tiếng nói, Hương Giang nghĩ đâu là cách để chúng ta có thể cởi mở hơn trong việc sử dụng những danh xưng đối với các tác phẩm nghệ thuật? 

Từ chính cái rào cản ở trên mà Giang và Biti's Hunter đã ngồi lại với nhau và nghĩ về thông điệp Yêu Bình Đẳng, rằng ai cũng cần hạnh phúc và được yêu thương như nhau. Và Giang quyết định sẽ xuất phát từ chính những cái lời bài hát trước. Thay vì sử dụng những danh xưng quen thuộc như "anh", "em" thì chúng mình sẽ thay bằng sự kết hợp của cả hai từ: AM - AM. Dù ở lứa tuổi nào, có giới tình gì đi chăng nữa thì vẫn có thể dùng từ "AM". 

Bên cạnh đó, Giang và Biti's Hunter còn đem đến thiết kế Open Back trong bộ sưu tập Biti’s Hunter Nameless x Hương Giang: Go For Love, phá đi những quy tắc trước đó và để lại duy nhất sự thoải mái. Khi mang đôi giày này, bạn sẽ có cảm giác được giải thoát cho đôi chân của mình. Giang muốn mọi người sẽ đều cảm nhận được sự tiện lợi, phóng khoáng và mới mẻ đến từ chính sự phá cách này. Từ trước đến giờ, Biti's Hunter cũng chưa từng có một thiết kế open back nào như vậy. Giang hi vọng sản phẩm này sẽ tạo ra một làn sóng mới, một tuyên ngôn mới về cả thời trang lẫn tình yêu, đặc biệt là với những tình yêu đang nằm ở phe thiểu số.   

Cảm ơn Hương Giang vì cuộc trò chuyện này! 

Nhật Chung
Minmaxx
Theo Trí Thức Trẻ14.02.2020