Người đại diện của Haaland dự đoán với hàng loạt thương vụ tiềm năng mới ngoài hợp đồng với Man City, ngôi sao này có thể là cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh.

(NLĐO) - Người đại diện của Haaland dự đoán với hàng loạt thương vụ tiềm năng mới ngoài hợp đồng với Man City, ngôi sao này có thể là cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh.

Haaland, cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh? - Ảnh 1.

Rafaela Pimeta – người đại diện của Erling Haaland - đã tuyên bố rằng siêu sao Man City có thể là cầu thủ đầu tiên chạm mốc 1 tỉ bảng.

Năm nay chỉ mới 23 tuổi, số tiền ước tính hiện tại cầu thủ này nhận mỗi tuần tại sân Etihad là 865.000 bảng Anh.

Số tiền đó được tạo ra từ tiền lương hàng tuần, cũng như những khoản tiền thưởng đáng kể mà anh ấy nhận được thông qua thành tích ghi bàn và chiến thắng tại các giải đấu. Tuy nhiên, người đại diện của Haaland cho rằng đây chỉ mới là bước khởi đầu cho khoản thu nhập tiềm năng của tiền đạo này. Pimenta tin rằng tiền đạo 23 tuổi có thể trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng anh thông qua bản quyền hình ảnh của bản thân mình.

Haaland, cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh? - Ảnh 2.

Rafaela Pimenta (bìa trái) khẳng định có rất nhiều cách để Haaland có thể tăng thu nhập của mình

"Tôi không nói phí chuyển nhượng sẽ đạt đến mức đó. Tôi muốn nói về toàn bộ số tiền mà anh ấy tạo ra trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình"- Pimenta chia sẻ với The Guardian.

Ngày nay, các cầu thủ có thể thi đấu đến 35 tuổi. Phải nghĩ đến những khoản họ sẽ kiếm được như tiền lương, phí chuyển nhượng, thu nhập từ phát sóng, các nhà tài trợ, tiền bán vé, số áo đấu. Với Haaland, có số đó có thể tăng lên đến 1 tỉ.

Ngoài ra, doanh thu đến từ các trò chơi điện tử cũng là rất lớn. Pimenta nói thêm: "Trong vũ trụ ảo (metaverse), có thể tôi bán hình ảnh Haaland kỹ thuật số với giá khoảng 2.000 euro (tương đương 1.741 bảng Anh) cho 100 triệu người dùng ở Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil, Mexico. Có thể một ngày nào đó ở tương lai, chúng ta sẽ đạt đến thời điểm trải nghiệm một trận bóng đá bằng kính thực tế ảo, điều này sẽ khơi dậy những cảm xúc như chính chúng ta đang trải nghiệm 1 trận đấu".

Theo người đại diện của Haaland, người dùng có thể sẽ thích trải nghiệm thực tế ảo, bà ấy sẽ bán trải nghiệm bóng đá, không chỉ cho các đài truyền hình mà còn cho những người không đủ khả năng hoặc không tim được vé đến Bernabeu hay Etihad. Người dùng có thể trải nghiệm trò chơi (trên metaverse) như thể đang hiện diện ở sân, con số 1 tỉ Pimenta nhắc đến được tính bằng hệ số nhân "phi vật lý".

Manchester City vừa công bố doanh thu phá kỷ lục là 712,8 triệu bảng - doanh thu cao nhất mà một câu lạc bộ Anh từng đạt được - trong niên khóa tài chính gần nhất.

Tuy nhiên, họ cũng trả mức lương kỷ lục: 422,8 triệu bảng cho 520 nhân viên.

Haaland, cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh? - Ảnh 4.

Haaland nhận được mức lương cơ bản gần 400.000 bảng/ tuần, ngang bằng với các ngôi sao khác ở CLB, nhưng tiền thưởng hiệu suất cao hơn gấp đôi, vì vậy mức thu nhập nhận được của tiền đạo này lên đến 865.000 bảng/ tuần.

Haaland, cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh? - Ảnh 5.

Nike ký hợp đồng với Haaland trị giá 20 triệu bảng trong 10 năm. Ảnh: X

Haaland, cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh? - Ảnh 6.

Haaland xuất hiện cùng bộ sản phẩm công nghệ của Samsung. Ảnh:X

Tại quê nhà, Samsung ở Na Uy đã chọn tiền đạo này làm gương mặt đại diện cho điện thoại của họ vào năm 2021, mức thoả thuận không được công bố chi tiết nhưng có tin đồn hợp đồng trị giá 2 triệu bảng Anh.

Năm ngoái, hãng đồng hồ xa xỉ của Thuỵ Sĩ Breitling đã bổ sung Haaland vào danh sách đại sứ của họ. Cầu thủ này nằm trong danh sách sao hạng A đại diện của hãng bên cạnh Brad Pitt, Charlize Theron và Adam Driver. Người ta cho rằng Haaland đã được trả khoảng 1 triệu bảng cho đặc quyền này.

Trong nhiều năm, các ngôi sao thể thao đã sử dụng các công cụ hỗ trợ phục hồi mà Hyperice cung cấp. Sản phẩm nổi bật nhất của họ, NormaTec sử dụng tính năng nén khí tự động để tạo ra liệu pháp mát-xa phục hồi cho người dùng. Hình dạng giống như chiếc quần kiểu Michelin Man, Haaland cũng như nhiều ngôi sao khác đều dùng chúng sau những ngày thi đấu, tiền đạo này không chỉ là đại sức mà còn có cổ phần. Hiện doanh nghiệp này đang được định giá "khủng" là 560 triệu bảng Anh.

Haaland, cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh? - Ảnh 7.

Haaland đầu tư vào Hyperice - một doanh nghiệp hiện trị giá 560 triệu bảng

Cũng trong năm 2022, Haaland đã ký thỏa thuận hợp tác với Viaplay, đơn vị này hiện đang nắm giữ bản quyền Premier League tại Na Uy. Ngay lập tức họ đã sản xuất bộ phim tài liệu với tên "Haaland: The Big Decision" khi cầu thủ này chuyển đến Man City.

Haaland, cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỉ bảng Anh? - Ảnh 8.

Bộ phim tài liệu với tên "Haaland: The Big Decision" do Viaplay sản xuất

Những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới năm 2023, theo danh sách công bố của Forbes vào tháng 5-2023. Một số hợp đồng bổ sung đã được các vận động viên ký kết cho đến nay. Ví dụ, Neymar đã ký hợp đồng với CLB Ả Rập Saudi và chỉ riêng lương của anh ấy (không tính tài trợ) là khoảng 167 triệu USD một năm.

1. Cristiano Ronaldo: 136 triệu USD

2. Lionel Messi: 130 triệu USD

3. Kylian Mbappe: 120 triệu USD

4. LeBron James: 119.5 triệu USD

5. Canelo Alvarez: 110 triệu USD

6. Dustin Johnson: 107 triệu USD

7. Phil Mickelson: 106 triệu USD

8. Stephen Curry: 100.4 triệu USD

9. Roger Federer: 95.1 triệu USD

10. Kevin Durant: 89.1 triệu USD

11. Giannis Antetokounmpo: 87.6 triệu USD

12. Neymar Jr: 85 triệu USD

13. Russell Wilson: 85 triệu USD

14. Russell Westbrook: 82.1 triệu USD

15. Rory Mcllory: 80.8 triệu USD

16. Tiger Woods: 75.1 triệu USD

17. Cameron Smith: 73 triệu USD

18. Brooks Koepka: 72 triệu USD

19. Kyler Murray: 70.5 triệu USD

20. Bryson DeChambeau: 69 triệu USD

21. Lewis Hamilton: 65 triệu USD

22. Max Verstappen: 64 triệu USD

23. Klay Thomspon: 60.9 triệu USD

24. Patrick Mahomes: 59.3 triệu USD

25. Damian Lillard: 58.6 triệu USD

26. Max Scherzer: 56.7 triệu USD

27. James Harden: 55.1 triệu USD

28. Anthony Joshua: 53 triệu USD

29. Jon Rahm: 53 triệu USD

30. Aaron Rodgers: 53 triệu USD

Nguyên Lâm