Nhìn vào một Hoàng Thùy đầy bản lĩnh của hiện tại có lẽ ít ai tin được rằng cô từng là người rất tự ti, thậm chí không dám đối mặt với bất cứ người nào vì vết sẹo trên gương mặt.

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 1.

 "Xin chào, tôi là Hoàng Thùy."

Đây là câu nói quen thuộc mà Hoàng Thùy nói trước khi giới thiệu bản thân tại các chương trình, sân khấu lớn nhỏ mà cô từng tham gia. Ngay từ câu đầu, cô đã gợi lên được thần thái tự tin tuyệt đối, gây ấn tượng với bất cứ ai đang lắng nghe, dõi theo phía dưới. Nhưng nếu trở về năm 2011 thì chẳng ai nghĩ rằng cô gái Hoàng Thùy gầy gò năm 18 tuổi ấy có thể trở thành người như ngày hôm nay.

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 2.

Người mẫu – cái nghề người người nhà nhà dòm ngó, bình phẩm vẻ bề ngoài, vậy mà cô gái Hoàng Thùy năm 18 tuổi ấy bị chê xấu, thân hình như cái sào, thiếu sức sống, gương mặt "kém hig-fashion" … thì chắc chỉ có nước bỏ nghề chứ còn gì. Nhưng ai bỏ thì bỏ chứ Hoàng Thùy nhất quyết không chấp nhận, sống chết đi theo con đường mình đã chọn. Đặt niềm tin vào bản thân, vào tương lai và không ngần ngại tiến về phía trước. Đó là lý do Hoàng Thùy luôn trau dồi cho bản thân thật xuất sắc để có cơ hội chứng tỏ cho tất cả những hoài nghi trước đó rằng cô có đủ đam mê, năng lực và quyết liệt để trở thành con người mình mong muốn. Hoàng Thuỳ của năm 2019 đã làm được những điều hết sức phi thường, đó là "Người mẫu", "giám khảo", "Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam", và là "Cô gái Việt đầu tiên catwalk tại London Fashion Week".

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 3.

Hoàng Thuỳ của thời điểm hiện tại là một hình mẫu lý tưởng của rất nhiều người. Từ cô gái 'gò má cao, người như cái sào' trở thành siêu mẫu tự tin catwalk trên các sàn diễn quốc tế, phải công nhận đây là một bước tiến dài trong sự nghiệp của một người mẫu. Nhưng con đường Thùy đi không trải đầy hoa hồng, đó là bước chân giữa lằn răn của mong ước người đời và của chính bản thân Thùy. Đôi lúc cũng đầy mâu thuẫn, đầy đắng cay nhưng cũng rất đáng liều lĩnh đi đến cùng để tìm thấy con người Thùy. Nhìn vào hình ảnh Hoàng Thùy ở hiện tại thì có lẽ ít ai tin rằng con người này từng vật lộn với sự tự ti của chính bản thân như bao người trẻ khác. Tự ti? Điều gì đã khiến cô gái sở hữu chiều cao trong mơ, gương mặt xinh đẹp chuẩn người mẫu này phải khép nép và e sợ? Nỗi sợ của Hoàng Thùy không phải đến từ vật gì quá lớn, cũng không phải đến từ những người xung quanh, mà do chính suy nghĩ của cô bủa vây bản thân. Vết sẹo ở một bên mũi chính là điều khiến cô sợ phải đối mặt với bất cứ ai.  

Lời thú thật này của Hoàng Thùy khiến cho bất cứ ai từng biết tới và yêu mến cô phải bất ngờ. Bởi dường như vết sẹo ấy trong mắt những người xung quanh chẳng có gì to tát, thậm chí với những ai không tinh mắt và quá để ý thì dường như nó không tồn tại. Nhưng vết sẹo sâu ấy không chỉ hằn lên trên gương mặt cô mà còn khắc sâu vào tim cô hai chữ "tự ti".

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 4.

Cúi gằm mặt xuống, thậm chí không dám ngẩng lên là cách mà nữ người mẫu lựa chọn để che giấu bản thân mình. Nếu so sánh hai hình ảnh của Hoàng Thùy tự ti ngày ấy so với cô ở thời điểm hiện tại, có lẽ ai cũng thấy đó là hai hình tượng đối lập. Tự ti và tự tin là hai từ gần giống nhau, nhưng lại cách xa nhau cả một hành trình rất dài đối với Hoàng Thùy.  

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 5.

Hoàng Thùy kể lại câu chuyện về vết sẹo với một lời kết ngắn gọn đầy hài lòng. Chặng đường đấu tranh, dần tìm lại niềm tin vào bản thân của Hoàng Thùy bắt nguồn từ khi cô tham gia Vietnam Next Top Model và dành ngôi vị quán quân, kéo dài tới khi cô theo đuổi sự nghiệp và đặc biệt dành ngôi vị Á hậu của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Chấp nhận bản thân là bước đi đầu tiên để cô dần tìm lại ước mơ và có động lực tiếp tục chinh phục những điều mới.  

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 6.

Hoàng Thùy sở hữu một tính cách đặc biệt. Cô tự nhận mình khá can đảm và liều lĩnh. Từ những ngày nhỏ, cô đã theo các chú đi buôn bán trên những chiếc xe lớn chất đầy hàng. Đặc biệt, Hoàng Thùy đầy hào hứng khi kể lại kỷ niệm "nhảy xe" khi còn nhỏ - cũng là những bài học mà cô rất coi trọng trong việc áp dụng với cuộc sống sau này:

"Khi mình xin các chú cho con xuống xe với, các chú nhất quyết không cho. Các chú dạy cho mình một bài học mà đến 10 năm sau mình vẫn nhớ. Các chú đi chậm xe lại và dặn mình phải nhảy về phía trước, không được nhảy về phía sau nếu không sẽ ngã. Và mình cứ thế nhảy và nhận ra rằng: 

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 7.

Đối với Hoàng Thùy, 10 năm hay 20 năm sau, cô vẫn khắc ghi ký ức này. Và cô cứ thế "nhảy" về phía trước, không chút lùi bước kể cả khi gặp khó khăn. Cô thành công trên con đường sự nghiệp và không ngần ngại thử sức với những điều mới. "Việc bạn vượt qua thử thách ra sao mới làm nên con người bạn" - Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam chia sẻ.

Sự trở lại New York trong năm 2015 của Hoàng Thùy là bước tiến quan trọng cho việc chinh phục tuần lễ thời trang New York Fashion Week và tìm kiếm cơ hội làm việc lâu dài tại kinh đô thời trang lớn nhất thế giới này. Cô đã có được thành tích vô cùng ấn tượng. Tổng số show diễn mà Hoàng Thùy đã góp mặt là 7 show của các nhà thiết kế Karen Walker, Park Choon Moo, Rachel Antonoff, Ay Not Dead… Trước khi bước lên sàn diễn, cô cũng có những nỗi sợ rất đỗi bình thường như bồn chồn, lo lắng đến tột độ. Cũng trong thời khắc chuẩn bị bước lên sàn diễn, Hoàng Thùy tự nhìn vào gương, nhìn vào gương mặt của chính mình và tự hỏi: "Tôi là ai?"  

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 8.

Từ năm 26 tuổi, Hoàng Thùy đã giữ cho mình câu hỏi này. Đối với cô, việc tự hỏi bản thân mỗi ngày không chỉ có ý nghĩa khẳng định lại giá trị của mình, mà còn giúp cô xác định lại mục tiêu. "Hôm nay mình làm được gì, ngày mai mình sẽ là ai, trong tương lai mình sẽ giúp đỡ mọi người như thế nào? Đó là cái đích của câu hỏi "Tôi là ai?" - Hoàng Thùy tâm niệm.  

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 9.

Khi nhắc đến Hoàng Thùy giờ đây, chúng ta không còn lạ lẫm khi công nhận cô là Người mẫu Quốc tế. Lao động nghiêm túc, hết mình cho đam mê người mẫu, Hoàng Thùy chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng bởi những thành tựu cô đạt được. Cô còn là gương mặt mẫu sáng giá, tài năng, góp phần đưa tên tuổi của Việt Nam tới gần bản đồ thời trang thế giới.

Cuộc nói chuyện dần khép lại thì Hoàng Thuỳ bất ngờ chia sẻ tấm hình bên cạnh Tyra Banks - "mẹ đẻ" của chương trình "America’s Next Top Model", cũng là người đã chọn ra Hoàng Thuỳ để chiến thắng cuộc thi năm đó tại New York. Gương mặt rạng rỡ hẳn lên, Thuỳ tâm sự nếu được gặp lại Tyra Banks, cô sẽ nói rất nhiều. Bởi không còn là một cô gái 18, đôi mươi nhút nhát, không biết tiếng Anh, Hoàng Thuỳ ở thời điểm hiện tại sẽ tự tin hỏi thăm siêu mẫu Mỹ, giới thiệu cho cô biết bản thân đã thay đổi thế nào, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết ra sao sau 7 năm.

"Tyra Banks đã truyền cảm hứng rất nhiều cho tôi. Bởi cô ấy từng nói với tôi rằng hình ảnh của bạn có thể vươn tới chuẩn người mẫu quốc tế. Điều đó đã gieo mầm cho ước mơ của tôi, khiến tôi bắt đầu những chuyến đi qua nước Anh, Pháp, Mỹ để tìm những cơ hội trở thành người mẫu quốc tế thật sự. Tôi sẽ kể cho cô ấy nghe tất cả những gì mình đạt được thời gian qua, sau bước đà được tạo ra năm đó, cũng hy vọng sẽ có cơ duyên làm việc với Tyra Banks trong tương lai gần".

#TôiLàAi | Hoàng Thuỳ | Tôi Nỗ Lực

Sau những mẩu chuyện về quá khứ, Hoàng Thùy cười vui vẻ khi nhắc tới chuyện mình từng "dính" hạt đậu đen trên răng vài năm trước và bị khán giả trêu đùa. "Chị đỗ đen", "Chị bán chè",.. Hoàng Thùy không hề thấy buồn vì những biệt danh khán giả "gán" cho, trái lại cô thấy vui vì được người hâm mộ nhớ tới. Hóa ra bên cạnh vẻ bản lĩnh, nghiêm túc, cô gái này cũng có những phút giây hài hước và vô tư lạ thường.

Trong suốt những lời chia sẻ, Hoàng Thùy không che giấu những ký ức hay suy nghĩ thực sự của bản thân. Cô nhắc tới sự tự ti như một dấu mốc quá khứ, nhắc tới chuyện nhảy xe liều lĩnh, kể về kỷ niệm catwalk tại những sàn diễn lớn Quốc tế. Tất cả những mảnh ghép ấy đều góp phần làm nên một Hoàng Thùy của hiện tại. Nó trả lời cho câu hỏi "Tôi là ai" mà cô nghĩ tới mỗi ngày. Bởi với Hoàng Thùy:

Cuộc đời nói rẽ trái còn Hoàng Thuỳ liều lĩnh rẽ phải theo đuổi ước mơ để tìm ra câu trả lời “Tôi Là Ai” - Ảnh 11.

Đối với OPPO, mỗi con người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt có bản sắc, có nhu cầu được tôn trọng, được thể hiện cái tôi của chính mình. Chiến dịch "Tôi Là Ai" ra đời với mong muốn đánh thức cái tôi còn đang ẩn khuất trong tâm hồn mỗi con người, lan toả thông điệp trân trọng, thương yêu bản thân cho cộng đồng thông qua chân dung toả sáng của những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và sống hết mình. Với việc chia sẻ quan điểm tích cực, những người trẻ này thật sự đã trở thành biểu tượng truyền cảm hứng mà câu chuyện về con đường đi đến thành công đầy thử thách của họ đủ sức chạm đến trái tim mỗi chúng ta. Cùng chia sẻ câu chuyện của chính bạn tại https://toilaai.kenh14.vn/

AD
Tuấn Fr
David Wong
Lý Giám Tiền
Janh
Theo Trí Thức Trẻ