Đã bao giờ bạn băn khoăn thắc mắc: Tại sao người ta yêu nhau bình yên hạnh phúc, còn mình cứ mãi chông chênh trắc trở vậy nhỉ?
Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 1.

Có một định nghĩa luôn đúng về tình yêu, dù ý niệm về hạnh phúc trong bạn có là gì đi nữa: Tình yêu chính là sự hòa hợp. Và để hòa hợp, hiển nhiên chúng ta nên mạnh dạn chia sẻ với nhau những mong muốn, những khát khao thầm kín của mình. Điều này, chắc hẳn ai cũng biết trước khi dấn thân vào một cuộc tình, nhưng liệu đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình những điều nho nhỏ thế này:

Đã có bao nhiêu lần mình thẳng tay gạt mong muốn của bản thân vào sọt rác, chỉ vì nửa kia không đồng tình sau khi nghe mình thổ lộ?

Đã có bao nhiêu khoảnh khắc sự hoài nghi về giá trị của bản thân choán lấy cả tâm trí, chỉ vì suy nghĩ của hai người không giống nhau khi cùng nhìn nhận một vấn đề?

Đã có bao nhiêu lần những giọt nước mắt rớt xuống lặng lẽ vì cảm giác cô đơn, tủi hờn trong chính tình yêu của mình?


Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 2.

Với những câu hỏi trên, nếu đáp án nảy ra trong tâm trí bạn đều là “Có”, vậy thì tình yêu không còn là sự hòa hợp mà đã biến thành sự hòa tan mất rồi. Nói dễ hiểu hơn chính là “mình có đi nhưng người ta chẳng có lại” đấy.

Tình yêu hòa hợp là những tương tác hai chiều, mình cùng cố gắng, mình cùng vui và hạnh phúc.

Tình yêu hòa tan thì ngược lại, một người luôn nỗ lực, một người cứ ung dung hưởng trái ngọt mà chẳng làm chi hết.

Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 3.

Bí quyết không là gì khác ngoài những điều nho nhỏ, giản đơn thế này:


Đừng nhốt những mong muốn của mình trong tâm trí.

Đừng ghìm lại những ấm ức ở trong lòng.

Đừng dễ dàng thỏa hiệp hoặc bỏ qua sự thờ ơ.

Thi thoảng mình có thể cãi vã, có thể bất đồng, điều đó chẳng có gì to tát hết cả. Chỉ có sự thờ ơ là thứ đáng sợ nhất. Nghĩ mà xem, chúng ta bên nhau để làm gì nữa nhỉ, nếu “sao cũng được” là lời hồi đáp cho tất cả mọi khát khao, mong muốn?

Ba tiếng “đừng” tưởng chừng đơn giản ấy, với nhiều người, lại là bài học được đúc kết sau nhiều mối tình khắc khoải trong nhiều năm vật vã.

Có cô gái đã từng là “người yêu nhà người ta” trong con mắt của hầu hết đàn ông. Cô chẳng mấy khi giận hờn hay trách móc người yêu vì những điều vô cớ. Mà kể cả có cớ đi nữa, cô cũng luôn tự dằn vặt chính mình trước mỗi lần cơn giận trực trào ra.

Lối suy nghĩ ấy khiến cô năm lần bảy lượt tự xoa dịu những bức bối trong mình để dốc lòng chăm sóc cho bạn trai, từ những hộp cơm trưa chốn văn phòng đến cả chuyện đôi tất, chiếc quần.

Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 4.

Cô làm hết, tự nguyện và âm thầm hy vọng một ngày mình sẽ được đền đáp. Sự đền đáp cô muốn nào có phải kim cương hột xoàn, chỉ đơn giản là “anh hãy quan tâm, chăm sóc cô một chút”, vậy mà cũng khó. Thế rồi “con giun xéo lắm cũng quằn”, yêu thương cạn nguồn thành ra tuyệt vọng. Không kiên nhẫn, không âm thầm, không chờ đợi nổi nữa, cô chủ động nói lời chấm dứt cuộc tình 3 năm đằng đẵng. “Trái ngọt” không là gì khác ngoài một bài học có phần chát chúa: Điểm cuối cùng của những “tình cảm một chiều” luôn là vực thẳm chứ chẳng phải chân trời bình yên.

Đâu đó ngoài kia, hẳn cũng có không ít chàng trai tốt hơn người mà cô gái ấy đã từng gặp. Nhưng có một sự thật mà chẳng nhiều người biết, hoặc có biết nhưng không chịu tin: Vẻ tinh tế, sự ấm áp biết quan tâm của đàn ông hiếm khi nào là thứ trời sinh.

Có chàng trai si tình từng “đội bạn gái” lên đầu theo đúng nghĩa đen. Nàng mê mệt một chiếc túi hiệu, chàng sẵn sàng vét sạch tài khoản để mua tặng bất chấp việc phải đi vay tiền ăn, tiền nhà để lết qua những ngày cuối tháng. Nàng mới chỉ thở dài một cái, chàng đã tự kiểm điểm bản thân xem mình có trót lỡ gây ra tội gì không… “Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” và rồi kết cục là nàng chê chàng nhạt nhẽo, chẳng thú vị bằng những gã đàn ông khác mà nàng có cơ hội tiếp xúc. Người ta chẳng cung phụng, nên nàng thấy hứng thú chết đi được. Còn sự yêu chiều của chàng, nàng đâu cần nỗ lực gì để mà biết trân trọng cho cam.


Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 5.

Trong buổi Livestream Chuyện ngoài đường dễ nói hơn chuyện trên giường do Durex tổ chức vào ngày 16/9 vừa qua, Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A cho rằng việc dám thổ lộ, chia sẻ cho nhau nghe những mong muốn của mình là yếu tố để có một tình yêu lành mạnh, cân bằng: Đôi khi chúng ta phải trực tiếp bày tỏ thành lời, đôi khi mình cần tinh tế hơn, biết dùng ngôn ngữ cơ thể, dùng ánh mắt để người ta hiểu được. Lời nói chỉ là một trong nhiều cách kết nối con người với con người.

Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 6.

Đừng vội phủ nhận những điều đối phương bày tỏ, để họ có thể thoải mái, tự tin mà nói hết lòng mình, đó chính là mạnh dạn lắng nghe.

Đợi người nói xong, mình cũng nhẹ nhàng cởi lòng mình. Thế là cả hai có thể mạnh dạn chia sẻ. Từ đó, việc mạnh dạn khám phá, cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ, kỳ thú sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi có Durex luôn đồng hành.

Làm được vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ còn phải thốt lên những lời ước ao khi chứng kiến những cặp đôi khác hạnh phúc, viên mãn nữa. Vì chính mình cũng đã biết cách mạnh dạn yêu để tình chạm đỉnh rồi mà!


Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 7.
Có hay không những “bí quyết yêu” để tình mãi bền lâu? - Ảnh 8.