Một cái Tết nữa lại qua đi nhưng dư âm vẫn còn đọng lại với niềm vui hân hoan của đám trẻ tại trường mầm non Hoa Ban, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khi các em đã có một cái Tết vẹn tròn, đủ đầy.

Chớm tháng Giêng, phố phường lại nhộn nhịp sau những ngày Tết đoàn viên ấm áp. Từ những miền quê xa, người dân lại đổ về các thành phố lớn, khấp khởi nguyện ước một năm thành công may mắn. Giữa không khí tấp nập, người trẻ khắp nơi rộn ràng cho những hành trình trải nghiệm mới, và trên những rẻo cao, lũ trẻ lại nô nức tới trường, háo hức trở lại lớp học để gặp thầy cô, bạn bè. Các em học sinh tại trường mầm non Hoa Ban vừa có một cái Tết tròn đầy, ấm áp.

Với không ít người, Tết là mâm cao cỗ đầy, là lo toan thưởng Tết cuối năm, là chuẩn bị đầy giỏ quà sang trọng để biếu nhau. Nhưng với không ít người khác, một cái Tết đủ đầy là bữa ăn hôm nay có thêm vài món ngon, bộ quần áo cũ mặc cả năm nay được tạm cất đi để diện một chiếc áo ấm hơn, là nỗi niềm mong mỏi cuộc sống năm sau sẽ khá hơn, con đường đến trường bớt vất vả hơn và con chữ sẽ thắp sáng những buôn làng nơi rẻo cao của Tổ Quốc.

Hiểu được điều đó, Tết với nhiều người không chỉ là dịp để tận hưởng và nghỉ ngơi - Tết còn là dịp trao đi với niềm mong mỏi ai cũng có một cái Tết hạnh phúc. Là một người trẻ Gen Z, Nguyễn Hương (Hải Dương) chia sẻ rằng Tết không chỉ là dịp để cô tận hưởng khoảng thời gian ý nghĩa bên gia đình mà cô còn mong muốn có thể san sẻ để ai cũng có một cái Tết tròn đầy.

Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 1.

Chính vì vậy, cứ mỗi dịp cuối năm và đầu xuân năm mới, hình ảnh những chuyến xe hướng về những bản làng Tây Bắc, Đông Bắc xa xôi đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Vì những nghĩa tình và sẻ chia ấy, người Việt như xích lại gần nhau hơn trong không khí Tết rộn ràng.

Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 2.

Sớm vùng cao chờn vờn sương, xa xa thấp thoáng những cành đào rừng ẩn hiện trong thôn bản. Trong làn sương mờ ấy thấp thoáng bóng vài em nhỏ trên sân trường mầm non Hoa Ban. Các em đang háo hức chờ đón một cái Tết ấm áp.

Trường mầm non Hoa Ban là một điểm trường với phần đông học sinh người dân tộc Mông. Tuy điều kiện trường học đã được cải thiện trong nhiều năm qua, các thầy cô vẫn mong mỏi có thể cải thiện thêm chất lượng cuộc sống cho học sinh, từ bữa ăn đến giấc ngủ, đặc biệt vào những dịp Tết. Khi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, ngày Tết với không ít em nhỏ vẫn chưa thể tròn vẹn, đủ đầy. Bao năm "cõng" con chữ lên những vùng cao, những người thầy người cô tại điểm trường Hoa Ban cũng mong có thể "cõng" một cái Tết đủ đầy hơn, ý nghĩa hơn cho các em học sinh.

Chính vì vậy, khi được thầy cô thông báo về cái "Tết tròn" sẽ đến cùng các em trong những ngày cuối năm, lũ trẻ mừng lắm. Đằng sau những món quà vật chất được gửi trao đến các em là những niềm vui tinh thần mà chương trình "Tết tròn" của Home Credit mang đến điểm trường Hoa Ban.

Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 3.
Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 4.

5:45 phút sáng, đoàn xe Home Love rời điểm xuất phát di chuyển đến điểm tập kết để vận chuyển quà tới điểm trường mầm non. Trên chuyến xe Home Love là rất nhiều món quà cùng tình cảm gửi đến bà con Mù Cang Chải và những em học sinh tại trường mầm non Hoa Ban.

Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 5.

Với dự án Home Love - Sẻ chia Tết tròn, Home Credit mong muốn mang đến một mùa Tết ấm áp tình thương, từ những hành động nhỏ, sẻ chia một mùa Tết đủ đầy đến những hoàn cảnh khó khăn. Cùng Home Credit gửi đi Tết tròn, mang về Tết vui đến người dân tại Mù Cang Chải, Yên Bái.

Bên cạnh đó, Home Credit còn kêu gọi sự đồng hành của khách hàng thông qua việc gửi lời chúc trên ứng dụng Tài chính số mới của Home Credit cũng như của cộng đồng trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok. Với mỗi lời chúc, Home Credit sẽ trích 10.000 đồng vào quỹ từ thiện Bông Sen cho dự án Home Love để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tiếp theo.

Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 6.

Chuyến xe Home Love rời đi khi chiều dần buông xuống Mù Cang Chải. Một hành trình khép lại, mở ra những dự định mới; Home Credit mong muốn có thể hỗ trợ nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam bằng nhiều chương trình ý nghĩa. Con đường ấy dài và gập ghềnh như chính đường đến trường của trẻ em vùng cao nhưng chừng nào những chuyến xe Home Love còn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam, chừng đó Home Credit còn tiếp tục hành trình dài của mình.

Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 7.

Chuyến xe lăn bánh mang Tết tròn về trên những rẻo cao - Ảnh 9.