Nghĩ tới sắc hồng dịu ngọt, chắc hẳn ai cũng ngay lập tức nghĩ tới phái nữ, phải không nào? Chẳng biết từ bao giờ, màu hồng đã gắn liền với mọi mặt đời sống của người con gái. Trong các gia đình phương Tây, khi thông báo về việc sắp đón một bé gái chào đời, người ta sử dụng những món đồ màu hồng...
Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 1.

Màu hồng xuất hiện như một lẽ đương nhiên, đồng hành với con gái chúng mình. Nhưng thú thật, đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao lại là hồng? Vì sao người ta lại quan niệm: "Hồng không chỉ là một màu sắc mà còn là một thái độ sống", và đặc biệt ưu ái dùng màu sắc này khi nhắc tới đối tượng nữ giới như thế?

Thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu hồng thường mang tới cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, tình yêu ngọt ngào và cả sự lãng mạn. Hồng cũng là màu sắc thể hiện nét tinh khiết, ngây thơ và khơi gợi cảm xúc tích cực, gắn với những cảm xúc vui tươi, sự từ bi, niềm hạnh phúc, và những nguồn năng lượng tích cực lan tỏa tới mọi người. Với cách giải thích như vậy, như một lẽ dĩ nhiên, sắc hồng rất hợp với bản chất của người phụ nữ. Và thực tế là chúng ta đã, đang được khích lệ mỗi ngày: "Là phái đẹp, hãy nhìn vào mặt tươi sáng của vấn đề và sống hồng tươi!".

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 2.

Tất nhiên, đó không chỉ là một khẩu hiệu "suông". Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc nghĩ và sống tích cực thực sự ảnh hưởng tốt tới đời sống của bạn như: làm tăng tuổi thọ, giảm tỷ lệ trầm cảm, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và bệnh tâm lý. Và không chỉ dừng ở những lợi ích sức khỏe, lối suy nghĩ và cách "sống hồng tươi" còn mang lại cho người phụ nữ sự vui vẻ, thư thái từ sâu thẳm tâm hồn. Nghĩ và sống "hồng tươi" là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn đối mặt với những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời dễ dàng hơn.

Khi lựa chọn cách suy nghĩ và hành động tích cực, "hồng tươi", người phụ nữ mới có thể phát ra một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa từ bên trong và thể hiện rõ nét ra bên ngoài. Chỉ cần ở cạnh một người con gái có lối "sống hồng tươi", bạn sẽ thấy không khó khăn để cảm nhận điều đó.

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 3.

Họ chính là hình mẫu hiện đại tuyệt vời trong tâm tưởng mà mọi cô gái đều muốn hướng tới: nữ tính nhưng không ủy mị, ngọt ngào mà cuồng nhiệt, thanh lịch mà quyến rũ. Cuộc sống của họ là một bản hòa ca của những nốt nhạc khi nhẹ nhàng, thanh thoát, lúc sống động, tươi vui nhưng chắc chắn ai cũng muốn được thưởng thức, là một bức tranh sinh động với vô vàn nét bút tươi vui mà màu sắc chủ đạo là màu hồng ngọt ngào chứ chắc chắn không phải là sắc đen u tối. Với họ mọi thử thách đều là cơ hội, những bận rộn có thể là nét điểm xuyết cho đời và họ sẵn sàng đón nhận với một niềm yêu đời và sự cuồng nhiệt mạnh mẽ. Năng lượng mà họ tỏa ra khiến mọi người xung quanh đều cảm thấy bị thu hút, khó rời.

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 4.

Tuy nhiên dù mỗi ngày đều được đọc, nghe những lời khuyến khích, động viên ấy trên mọi nền tảng, từ báo chí, truyền thông tới mạng xã hội, hầu hết phụ nữ chúng ta dường như mới dừng lại ở suy nghĩ, chứ chưa thực sự là hành động. Dõi theo những câu chuyện dưới đây, có lẽ bạn cũng sẽ thấy chính mình đâu đó.


Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 5.

Sự thật là rất nhiều người phụ nữ Việt Nam giống như tôi và bạn thậm chí còn chưa chủ động "nghĩ hồng tươi". Đương nhiên rồi, có rất nhiều lý do bủa vây khiến chúng ta khó làm được điều đó. Cuộc sống của một cô gái (dù có hay chưa có gia đình) là sự giằng co giữa rất nhiều vấn đề, trách nhiệm, gánh nặng khác nhau.

Chúng ta thường phải làm tròn những bổn phận - được coi là đã gắn liền với những người mang giới tính nữ ngay từ khi chào đời: Làm những công việc bếp núc nội trợ, nữ công gia chánh, hoàn thiện những nét công dung ngôn hạnh… Ở thời đại mới, ngay cả khi suy nghĩ đã thoáng hơn, bạn sẽ vẫn bắt gặp quan điểm cho rằng: "Phụ nữ nên ở trong bếp" ở bất cứ đâu, thậm chí ở cả các thành phố lớn. Đã bao nhiêu lần, trong một bữa cỗ bàn, khi cả nhà ăn xong, những người con gái phải lụi cụi từ dọn dẹp rửa bát tới tối, trong khi người đàn ông tuyệt nhiên không đụng tới dù chỉ là để cất một cái bát. Họ ngồi trà dư tửu hậu, có khi đến sáng, mặc nhiên cho rằng công việc nội trợ kia là của người phụ nữ.

Thời hiện đại, phụ nữ đôi khi còn phải chịu nhiều áp lực hơn. Không chỉ là gánh nặng trở thành một cô gái hiền thục đoan trang, chu toàn việc nhà mà còn là nỗi ám ảnh: Phải trở thành 1 ai đó trong xã hội, phải chủ động hơn trong mọi việc, kể cả là về tài chính. Phái đẹp cũng đi học, có công việc như đàn ông và vẫn phải chăm lo việc nhà, việc nuôi con mỗi khi trở về dưới mái ấm của mình. Theo báo cáo về Khoảng cách giới tính toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2017, "phái yếu" phải làm việc nhiều hơn "phái mạnh" đến 50 phút mỗi ngày, phụ nữ Việt Nam dành trung bình 20,2 giờ/ tuần để làm việc nhà! Nghĩ và sống "hồng tươi" chưa từng là điều dễ dàng đối với họ.

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 6.

H.Trang (30 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày đều ngập trong những công việc không có hồi kết. Dù là một phụ nữ hiện đại, có công việc đáng mơ ước, Trang vẫn cảm thấy rất khó để nghĩ hay sống "hồng tươi": "Một ngày quẩn quanh từ sáng tới tối, hết công việc ở chỗ làm lại tới chăm con, cho con học, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa… Guồng xoáy đó cứ liên tục khiến tôi khó thoát ra để nghĩ, chứ đừng nói là nghĩ hồng tươi!". Và như một lối mòn, cô và rất nhiều người phụ nữ có gia đình khác trói buộc tâm trí, không dành sự đầu tư, quan tâm đúng mức đến bản thân, có người thậm chí còn hời hợt, bỏ bê cuộc sống của mình.

Cũng có những người với tư tưởng mới hơn, đã bắt đầu "nghĩ hồng tươi". Thực tế là truyền thông, báo chí, sách vở, MXH đã và đang truyền cảm hứng cho chúng ta mỗi ngày về việc: "Hãy nghĩ và làm những điều tích cực để thực sự ‘sống hồng tươi’!". Nhưng thừa nhận đi, dù là một người tích cực và lạc quan đến đâu, có bao nhiêu người dám tự nhận rằng: "Tôi đã sống hồng tươi" như ý?

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 7.

Trong khi đó, V.A (34 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) thừa nhận: "Ai chẳng muốn nghĩ hồng, muốn phủ màu hồng lên cuộc sống hôn nhân? Nhưng có quá nhiều vấn đề mình phải đối mặt, từ chuyện cân đối tài chính trong gia đình, rồi vợ chồng không thực sự thấu hiểu nhau... Đó là còn chưa nói tới vấn đề sức khỏe và ‘chuyện ấy’ nữa. Thời hiện đại, ai chẳng muốn cải thiện, ‘làm hồng’ cả đời sống phòng the, nhưng đâu phải dễ". Và đó là câu chuyện khó nói không của riêng ai.


Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 8.

Ở một thời đại hành động, khi chúng ta tìm cách hiện thực hóa những giấc mơ dù là xa vời nhất, đừng dừng lại ở "nghĩ hồng tươi"! Bài viết này có lẽ cũng sẽ chỉ là 1 thông điệp, với những khẩu hiệu truyền cảm hứng sáo rỗng tương tự nếu không đưa ra cho các bạn những lời khuyên thật cụ thể. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm "suối nguồn hạnh phúc" theo mạch của bài viết này, bởi biết đâu, nó sẽ gợi mở cho các bạn một góc nhìn mới, để cuộc sống thực sự "hồng tươi" như ý?

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 9.

Một trong những "cái bẫy" của truyền thông hiện đại là khuyến khích chúng ta làm điều mình thích đi, lao đi như "thiêu thân" không suy nghĩ, khi không thực sự hiểu về năng lực của bản thân và cuộc sống. Và đó rất có thể là một trong những nguồn cơn dẫn tới việc những suy nghĩ, hành động của những người con gái bị phủ lên một sắc xám u ám.

Đúng là khi làm điều mình thích, cơ thể sẽ tiết ra một loại hooc-môn đặc biệt: adrenaline, giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn. Đó là lý do: khi làm việc vì đam mê, ta sẽ rất có hứng. Tuy nhiên, nếu chỉ lựa chọn công việc bạn yêu thích, mà không cân đối được tài chính, thời gian, tâm sức, động lực đó có thể đã đặt sai chỗ. Khi chỉ tập trung làm điều mình thích, chúng ta dễ sa ngã vào các hoạt động giải trí hời hợt, khiến cơ thể và hệ thần kinh dễ chịu, nhưng sau đó thì sao, hậu quả có thể là không kiểm soát được cảm xúc, không cân đối được kinh tế, tài chính.

Thay vì vậy, người phụ nữ hiện đại hãy cố gắng duy trì một công việc mang lại sự cân bằng: hòa hợp giữa đam mê sở thích với việc hiểu rõ sở trường, sở đoản của bản thân, với cách phân chia thời lượng hiệu quả cho công việc và đời sống cá nhân.

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 10.

Hãy biết cách chấp nhận, thậm chí đôi khi phải nhượng bộ làm một vài điều bạn không thích. Việc chấp nhận thực tế giúp bạn giảm bớt sức ép cho bản thân, hiểu được năng lực của chính mình để lựa chọn điều đúng đắn nhất trong cuộc sống, để vừa đảm bảo nuôi sống bản thân, con cái, vừa có thể yêu chiều bản thân trong khuôn khổ cho phép. Việc "cán cân" nghiêng hẳn về bên nào quá: Sở thích - Tiền bạc – Gia đình… đều có thể dẫn đến việc tạo cơ hội cho những sắc màu u tối "xâm lấn" vào màu hồng tươi trong cuộc sống của bạn!

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 11.
Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 12.
Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 13.

Hãy bắt đầu bằng việc đặt lịch đi khám sức khỏe định kỳ. Thực tế là dù hiểu rõ tầm quan trọng của việc này. Tâm lý "cứ để đấy", sợ bệnh viện, thụ động… không biết đã ăn sâu bám rễ vào người Việt Nam tự bao giờ, để rồi đến lúc khám ra hầu hết bệnh đã tiến triển nặng. Bạn có biết, trong những năm gần đây, độ tuổi ung thư, đột quỵ đều đã trẻ hóa, cùng với đó là vô vàn căn bệnh khác đi kèm với lối sống thụ động chốn văn phòng? Bạn không muốn mình phải nói câu "giá như" chứ? Tin mình đi, chỉ 1 ngày đi khám định kỳ toàn bộ, bạn sẽ thấy rất khác. Chúng ta có hai cuộc đời, cuộc đời thứ 2 bắt đầu vào ngày ta phát hiện ra: "Thực ra, chỉ có 1 cuộc đời để sống!". Từ giây phút đó, ta sẽ lựa chọn sống khác!

Khi đã có một định hướng về sức khỏe với tham vấn chuyên gia, hãy bắt đầu một chế độ thể dục thể thao và ăn uống phù hợp với điều kiện của bản thân. Tập luyện thể dục thể thao không phải một mốt, hãy hiểu rằng nó thực sự tốt cho bạn. Đừng vì cả thiên hạ ra hồ Gươm đua giải xe đạp mở rộng mà bản thân cũng phải lao ra đường, bạn có nhiều cách khác nhau để bắt đầu việc này!

Phụ nữ hay có thói quen "viện vào một cái cớ", chẳng hạn như: con mình quấy, cứ tập yoga là bé leo lên lưng, ảnh hưởng tới quá trình tập. Vậy hãy tìm phương án, bởi bạn phải "nghĩ hồng tươi", rằng đó là việc nên làm. Có như vậy, bạn mới có thể tìm ra cách để "sống hồng tươi" đúng với tôn chỉ mình đã đề ra. Bạn hoàn toàn có thể bế con squat, vừa lau nhà vừa tập thể dục, tập luyện bằng cách đạp chân trên giường. Những bài tập ấy, tôi tin bạn từng nghe thấy, còn việc thực hiện, bạn đã thử chưa?

Đặc biệt, là người phụ nữ hiện đại, đừng ngại nhắc tới những vấn đề của "vùng bí mật"! Đó chính là 1 trong những nơi nắm giữ "chìa khóa" của cuộc sống hồng tươi, đời sống hôn nhân gia đình hạnh phúc. Đáng buồn là rất nhiều người phụ nữ, con gái Việt Nam đang né tránh khi nhắc tới việc đó.

Sức khỏe "vùng tam giác" ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của bạn, dẫn tới những tác động tiêu cực tới đời sống hôn nhân, gia đình, và tất nhiên là cả phương châm "sống hồng tươi" mà phái đẹp đang theo đuổi. Vì vậy, đừng ngại ngần mà hãy tìm hiểu kỹ để chăm sóc "cô bé" sạch khoẻ và mịn hồng nhé!

Chọn "đồ chíp" vừa vặn, thoáng sạch và vệ sinh "vùng bí mật" đúng cách với dung dịch vệ sinh phụ nữ chính là bí kíp cho bạn! Và giữa một "ma trận" sản phẩm trên thị trường hiện nay, hãy là người tiêu dùng thông minh và am hiểu nếu bạn muốn "sống hồng tươi" như mong muốn!

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 15.

Đặc biệt, khi lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, ngoài khả năng cân bằng độ ẩm, kháng khuẩn, đừng quên tiêu chí an toàn, nhẹ dịu, dưỡng ẩm, giảm tình trạng thâm xỉn và "làm hồng" nơi ấy. Smoovy là một trong những item đã và đang được rất nhiều chị em theo đuổi triết lý "sống hồng tươi" yêu thích, đánh giá cao vì đáp ứng được mọi tiêu chuẩn quan trọng như thế đấy. Không chỉ làm sạch, khỏe, mịn và hồng, sáng "nơi bí mật", Smoovy chính là bí quyết giúp phái đẹp luôn tự tin, sẵn sàng chủ động và cuồng nhiệt khi đón nhận những cơ hội từ cuộc sống bên ngoài cũng như lúc giữ lửa trong đời sống phòng the, hôn nhân.

VỆ SINH PHỤ NỮ THẾ HỆ MỚI SMOOVY - DƯỠNG ẨM & LÀM HỒNG VÙNG NHẠY CẢM

"Sống hồng tươi" không chỉ là một khẩu hiệu, mà là một phong cách sống, thể hiện trong cả suy nghĩ và hành động. Khi có phương châm và hoạch định lối sống rõ ràng, thì dù có khó khăn bủa vây, phụ nữ vẫn sẽ sống thật hồng tươi mỗi ngày. Đó chính là thông điệp mà Smoovy muốn truyền cảm hứng tới phụ nữ hiện đại.

Vậy thì còn chờ gì nữa ,"sống hồng tươi", ngay từ hôm nay cùng với Smoovy nhé!

Chỉ khi “sống hồng tươi”, phái nữ mới thực sự đẹp tỏa sáng bên ngoài, vui vẻ từ bên trong, cuồng nhiệt đón nhận mọi vận hội đời mình! - Ảnh 17.

Nhờ công nghệ Decyl Glucoside không xà phòng, không SLS, dung dịch vệ sinh phụ nữ thế hệ mới Smoovy rửa sạch nhẹ dịu, dưỡng ẩm và làm hồng vùng nhạy cảm. Với các ưu điểm vượt trội so với dung dịch vệ sinh thông thường:

• Dưỡng ẩm và làm hồng vùng nhạy cảm

• Công nghệ mới Decyl Glucoside được chứng nhận Ecocert (Pháp) – Tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất thế giới

• Không xà phòng, không chất tẩy rửa SLS (Sodium Lauryl Sulfate), không paraben

• Cân bằng pH sinh lý vùng kín

• Phù hợp cho cả bà bầu và phụ nữ sau sinh

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập: https://smoovy.com.vn/

Tô Lệ Trân
Trinhtr_
Theo Trí Thức Trẻ06.2021