Ngày Valentine, cặp đôi đáng yêu và được ngưỡng mộ nhất nhì này sẽ cùng ngồi xuống, kể lại cho chúng ta nghe về câu chuyện tình ồn ào và say đắm của mình.

Không phải chỉ là một câu chuyện tình giữa một cặp đôi hot, với những bức ảnh đẹp long lanh, quần áo đẹp đến hoa cả mắt và những chuyến đi du lịch sang trọng, chuyện của Châu và Thắng khiến người ta chú ý vì ở cả hai luôn toả ra một nguồn năng lượng “dành cho nhau" luôn cháy ngùn ngụt. Sự khăng khít, đắm say thể hiện không chỉ ở những lời yêu thương công khai trên mạng xã hội (một cách đáng yêu chứ chẳng phô trương) - mà còn ở cách họ nhìn nhau, trò chuyện, vui đùa… luôn lấp lánh một cảm giác hạnh phúc không giấu diếm.

Châu và Thắng có một quãng thời gian dài chia tay, cả hai đều đã có (vài) người mới, tan rồi hợp. Fan của họ đã phải ôm nhau mà ăn mừng hạnh phúc khi nghe tin họ chính thức quay lại cách đây một tháng. Phải đến khi đó, người quan tâm đến cặp đôi này mới được lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ, những tổn thương từ chính những người trong cuộc. Để rồi bất cứ ai, cũng tìm được cho mình một sự đồng cảm từ đấy. Một chuyện tình yêu của cặp đôi trẻ hot nhất nhì Việt Nam, nhưng lại mang đến quá nhiều những cảm xúc quen thuộc, những câu chuyện mà ai cũng từng trải qua. Có lẽ bởi vậy, mà Châu và Thắng không chỉ được yêu mến vì hình ảnh họ bên nhau thật sự đẹp, mà còn bởi, chuyện tình của họ thật sự rất gần gũi và chân thành.

Và hôm nay, ngày Valentine - sẽ thật ý nghĩa nếu chúng ta cùng ngồi xuống và cùng nghe cặp đôi đặc biệt này kể lại câu chuyện của họ, một cách “đầu đuôi" nhất.

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 1.

Khi Châu Bùi bắt đầu nổi tiếng, người ta chú ý đến một cô gái trẻ cực sexy với gương mặt đẹp ấn tượng - khác hẳn với những hot girl đáng yêu, kẹo ngọt lúc bấy giờ. Châu có cái vẻ nổi loạn, bất cần, rực rỡ và thu hút. Và khi biết được Châu và Thắng lúc ấy đã là một cặp, người ta thấy… đúng một cách hiển nhiên. Không chỉ đồng điệu về phong cách, mà ngay cả tính cách, cuộc sống - cả hai cũng có chung một màu sắc riêng.

Sau này, Châu kể lại, Thắng từng nói rằng Châu chính là người yêu cũ mà Thắng sẽ không bao giờ bỏ được, ngay kể cả việc ngừng làm bạn. Cả hai đã cùng vượt qua những ngày gian khó nhất với nhau, khi cả hai chưa có gì và chưa là ai cả. Một hành trình dài đi từ con số 0 đến thời điểm hiện tại, nên giữa họ không chỉ có một tình yêu, mà còn là cả sự trân trọng và những trải nghiệm của sự trưởng thành.

Ấn tượng đầu tiên về nhau của hai người hẳn phải vô cùng đặc biệt?

Châu: Trời ơi, Châu ghét lắm! Lần đầu biết Thắng là trên Facebook, ảnh lúc nào cũng lạnh lùng, trong bad boy, nói chung là… chẳng ưa gì cả. Nhưng khi gặp lần đầu tiên thì tôi khá bất ngờ vì anh chẳng hề lạnh lùng hay ghê gớm như trên ảnh, trái ngược hoàn toàn. Thắng là người minh chứng rõ ràng nhất cho câu: “Đừng trông mặt mà bắt hình dong".

Thắng: Châu nhìn… tươi không cần tưới.

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 2.

Bạn nghĩ rằng mình sẽ muốn ở bên cạnh người này là khi…

Châu: Ngay lần đầu tiên nói chuyện. Tôi từng kể với mọi người là mình nhắn tin với Thắng suốt 12 tiếng liên tiếp không ngủ. Ngày đầu đó, Thắng đang đi công tác, còn tôi thì ở Hà Nội nên chỉ có thể nhắn tin với nhau, không bị “khựng" lại 1 lúc nào vì quá hợp. Chúng tôi thức cả đêm đến sáng để nhắn tin với nhau liên tục, và tôi đổ anh “vập mặt" trong 1 đêm.

Thắng: Lần đầu tiên tôi gặp cô ấy ở cửa hàng của mình.

Vậy ai là người đã nói lời tỏ tình trước?

Châu: Bản thân tôi lúc bắt đầu nói chuyện với Thắng là đã thích điên lên rồi. Thắng mà không tỏ tình thì tôi cũng cưa ngược lại, thế nên lúc Thắng tỏ tình thì tôi thấy: Đương nhiên rồi…!

Thắng: Tôi và cô ấy vẫn đang cãi nhau xem ai là người tỏ tình trước. Mệt thế nhỉ?

Lúc mới yêu, Thắng đã là một nhân vật khá nổi trong cộng đồng, chưa kể list chuyện tình với vài hot girl rồi. Liệu có bao giờ Châu cảm thấy đấy là áp lực của mình không, khi ấy, bạn vẫn chưa được biết đến...  

Châu: Nói thì chắc chỉ có mình Thắng tin, vì Thắng có cái tính giống hệt tôi, đó là chưa bao giờ cảm thấy có vấn đề gì đó với người yêu cũ của mình. Đấy cũng là một cái hay của chúng tôi, từ trước đến nay, chúng tôi chưa một lần phải nhăn trán về vấn đề này. Đôi khi, còn rất vui vẻ trò chuyện về người cũ. Tất nhiên là những chuyện tốt thôi, chúng tôi có một nguyên tắc dù không ai nói ra, nhưng cả hai đều tự hiểu - đó là không bao giờ nói xấu về người mình từng yêu. Đó cũng là lý do mà khi yêu Thắng, tôi vẫn cứ là tôi, không cảm thấy áp lực hay chưa từng một lần lấy mình so sánh với người khác.

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 3.

Khoảng cách tìm đến hai người vào thời điểm nào?

Châu: Sau một thời gian yêu nhau. Dù hợp thì rất hợp, nhưng tôi và anh vẫn chưa có tiếng nói chung, tôi vẫn bị anh “bắt nạt" nên tôi cảm thấy hình như mình yêu người ta nhiều hơn, mình cần hơn, mình khổ hơn. Lúc nào, tôi cũng nghĩ mình thiệt thòi trong tình yêu này.

Có bao giờ Thắng nhận ra rằng mình đang làm tổn thương Châu vì tính cách của mình?

Thắng: Thật sự là có.

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 4.

Châu Bùi và Thắng Decao chia tay - cả bầu trời thị phi và ồn ào trong suốt một thời gian dài. Đó là cú shock lớn đối với những ai biết đến cặp đôi này. Những hình ảnh quá đẹp đẽ, quá ngọt ngào, sự đồng điệu của cả hai… tất cả khiến cho việc chỉ nghĩ đến họ chia tay thôi, cũng là cả một cái gì đó… không đúng. Vậy mà họ đã chia tay thật.

Cả hai đều đã có những người mới chỉ sau một thời gian. Có người mới đến một cách ồn ào, có người mới đến lặng lẽ. Họ vẫn dành cho nhau những lời có cánh và khẳng định mình vẫn chỉ là bạn bè. Có người gọi đó là chiêu trò. Mãi đến khi họ quay lại, người ta mới biết, đằng sau cuộc chia tay đấy cũng là những tổn thương sâu sắc và cả những nỗ lực thay đổi để hàn gắn của cả hai…

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 5.

Biết rằng tính cách của mình làm tổn thương Châu, nhưng đã bao giờ Thắng nghĩ: Đến một ngày, Châu sẽ chủ động rời xa mình? 

Thắng: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đấy.

Chia tay khi còn rất yêu, và vì rất yêu nên mới chia tay, trong lòng Châu hẳn có rất nhiều suy nghĩ, và đôi khi là cả sự hối hận? 

Châu: Khó nghĩ thật. Nhưng dù thế nào thì tôi vẫn cảm thấy, đó là quãng thời gian đáng có. Nếu không, tôi đã không thể yêu Thắng nhiều như bây giờ và không thể ngừng những suy nghĩ tiêu cực, cũng chẳng thể hạnh phúc như bây giờ. Ngày xưa yêu nhau, tôi cứ hay nghĩ: Ước gì, ước gì anh bớt thế này một chút, ước gì anh không như này, không như kia. Bây giờ, điều ước của tôi đã thành sự thật rồi, và đó là nhờ khoảng thời xa cách nhau. Thế nên bây giờ, dù có chuyện gì xảy ra, tôi cũng không thấy hối hận.

Vậy hẳn nhiên, sau khi chia tay, hai người cũng đã có những thời điểm chạm đáy của sự đen tối? 

Châu: Sau khi chia tay, tôi đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng. Cho đến khi tôi có mọi thứ đúng như tôi muốn, nhưng lại không có Thắng - thì đó là quãng thời gian kinh khủng nhất. Ngày chia tay, tôi không biết làm gì ngoài kiếm tiền, cứ đi quay chụp từ sáng đến đêm, 1 tuần có khi bay 7 chuyến, đi làm xa gần nhưng không có Thắng, tôi tự mình shopping điên đảo nhưng chẳng có một người cùng tôi tìm quần áo, cùng mix match đi ra đường, cùng xem fashion show rồi lên web đặt đồ, rồi mong từng ngày đồ về. Cũng chẳng có người cùng sở thích bên mình. Ai gặp tôi ngoài đường vào khoảng thời gian ấy chắc chỉ thấy tôi mặc đồ tập, kiếm tiền theo mục tiêu. Không có Thắng, tôi ăn mặc lồng lộn cứ thấy mình hâm hâm, thiếu một người “điên" bên cạnh mình để cùng “điên".

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 6.

Rồi tôi đi làm ở nước ngoài, được sang nước bạn dự sự kiện, đó là mục tiêu và cũng là ước mơ của tôi, tôi làm được nhưng vẫn buồn. Buồn vì chẳng có một người để gọi điện: “Alo anh à, em vừa trúng job này đấy, em được hãng này mời sang kia đấy!” Rồi nghe anh nói: “Uầy, bò bé của anh giỏi vậy.” 3 năm nay rồi, lúc nào tôi làm được gì tốt, làm được gì lớn, Thắng đều nói câu đấy và chỉ cần nghe thấy nó thôi, là tôi thấy vui từ tận đáy lòng, như ngày xưa khoe điểm 10 với bố mẹ ấy. Vậy mà khi chia tay, tôi chẳng có ai để khoe, chỉ có tôi với chị quản lý mừng với nhau, thiếu nhỉ?

Sau khi chia tay, tôi cũng kiếm được nhiều tiền hơn, đi nhiều nơi, quen người khác, nhưng lại không hạnh phúc mà thấy cô đơn hơn. Rồi khi tôi thấy mình có tất cả mà sao mình vẫn buồn, tôi chẳng muốn ra ngoài, chẳng nói chẳng cười, ai gặp cũng thấy Châu sao khác thế. Lúc ấy tôi cũng không nhận ra là vì mình thiếu Thắng đâu. Tôi chỉ cứ thắc mắc: Tại sao thế nhỉ? Hay tại mình đi làm nhiều quá bị stress? Ai hỏi, tôi cũng nói mình bị stress công việc, cứ đến tối lại lủi thủi ngồi một mình vừa buồn, vừa chán, chẳng hiểu vì sao. Cho đến khi quay lại, tôi trở về đúng với tôi nghịch hơn quỷ ngày xưa. Tôi mới thực sự nhận ra là… vì mình thiếu Thắng!

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 7.

Nhưng rồi cả hai đều đã có người mới trong quãng thời gian xa cách ấy. Có bao giờ, hai người so sánh trong lòng về người mới của người kia không?

Châu: Chia tay tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ quay lại, và vì suy nghĩ đó nên tôi thật lòng muốn Thắng yêu được một người tốt và anh sẽ vui vẻ. Đối với mọi người thì nghe có vẻ nực cười, nhưng đối với tôi, Thắng không đơn giản là bạn trai. Thắng là gia đình, chia tay thì vẫn sẽ là gia đình, là tri kỷ. Đã là “nhà" thì dù có không bên nhau, dù có xa nhau thế nào thì vẫn luôn bảo vệ nhau, và muốn cả hai có cuộc sống tốt.

Suy nghĩ sẽ quay lại tìm đến hai người vào thời điểm nào?

Châu: Khi mà Thắng bắt đầu cư xử với mọi người khác đi, đặc biệt là với tôi.

Thắng: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều này cả, tôi nghĩ đấy là… số phận đã an bài.

Đổ vỡ một lần vì những khoảng cách và cả sự thất vọng, Châu có chút gì ngần ngại khi Thắng ngỏ lời muốn quay lại không?

Châu: Cũng có. Nhưng đến khi nhận ra những gì Thắng thay đổi vì mình, tôi lại là người chủ động.

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 8.
Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 9.

Có lẽ chưa bao giờ, cái tin một cặp đôi hot hot quay lại với nhau lại nhận được nhiều sự ủng hộ đến thế. Hình như, người ta “thở phào nhẹ nhõm" vì như thế mới… đúng.

Sau tất cả, cuộc chia tay ấy dạy cả hai điều gì? Sự trân trọng, họ cần nhau như thế nào trong cuộc sống, cách mỗi người trở thành một phần không thể thay thế trong cuộc sống của người kia, và họ đã trưởng thành như thế nào sau ngần ấy quãng thời gian bên nhau, và xa cách.

Một câu hỏi dành cho cả hai: Bạn yêu điều gì nhất ở người kia?

Châu: Thắng rất hài hước, tôi cười như điên cả ngày luôn.

Thắng: Yêu nụ cười. Ghét cái thái độ dạo này hay cãi nhem nhẻm.

Nếu được thay đổi một điều ở quá khứ, Châu sẽ…

Châu: Tôi chưa bao giờ hối hận về việc gì. Tôi tin rằng mọi điều đều có nguyên do, và kết quả.

Tình yêu hiện tại với Thắng là? 

Thắng: Cô ấy vẫn luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất, và tôi luôn cảm thấy mình là người may mắn nhất Trái đất này.

Một bài học mà cả hai đã nhận được sau tất cả...  

Châu: Hãy trân trọng những gì mình đang có. Bởi đôi khi, đó là thứ tuyệt vời nhất bạn có thể có được.

Thắng: Một bài học lớn với tôi về sự trân trọng người ở bên cạnh mình, và cách chúng ta giữ lửa cho tình yêu.

Châu Bùi - Decao: Ngồi xuống kể hết chuyện yêu nhau - Ảnh 11.

Diệp Nguyễn
Thái Phạm
Tuấn Maxx
Theo Trí Thức Trẻ14/02/2018