“Ai Chết Giơ Tay” là tiếng súng bắt đầu cuộc chạy đua về web drama do Huỳnh Lập khai hỏa. Thành công của bộ phim tạo tiền đề và động lực cho các anh chị em nghệ sĩ khác thêm phần mạnh dạn khi đầu tư và cho ra lò những sản phẩm của riêng mình. “Ai Chết Giơ Tay” đứng ngay cái ngưỡng giữa mê tín dị đoan và

"Ai Chết Giơ Tay" có thể được coi là một trong những dự án đi đầu trong phong trào làm phim chiếu mạng gần đây. 

 Nếu không tính đến những dự án phim dài tập được công bố trước đó của các diễn viên hài Thu Trang hay những web drama nhỏ lẻ ít thu hút sự chú ý, thì Ai Chết Giơ Tay của Huỳnh Lập chính là "điềm lành" dành cho những nghệ sĩ đang ấp ủ tham vọng đối với thị trường web drama trên Youtube.

“Ai Chết Giơ Tay”, phát súng khai hỏa phong trào web drama của Huỳnh Lập. - Ảnh 1.

“Ai Chết Giơ Tay” giúp cho kênh Youtube của Huỳnh Lập vượt ngưỡng 1 triệu lượt theo dõi, mang nút vàng danh giá từ Youtube và hơn 56 triệu lượt viếng thăm kênh Youtube về cho chàng đạo diễn trẻ. Ngoài ra, mỗi một tập mới của web drama “Ai Chết Giơ Tay” lên sóng, đều lọt vào top thịnh hành của Youtube trong tuần. Vị chi với 8 tập của “Ai Chết Giơ Tay” tương đương với 8 tuần web drama này thống lĩnh bảng xếp hạng thịnh hành của Youtube. Các tập phim đều vượt ngưỡng 1 triệu lượt xem trong vòng chưa tới 1 ngày đăng tải. Trong đó, đỉnh điểm là tập 3 của web drama đã đạt con số lượt xem lên tới 7,7 triệu lượt. Một con số cực kỳ đáng ngưỡng mộ cho một tập phim web drama với thời lượng chỉ có 30 phút.

Ai Chết Giơ Tay không chỉ thể hiện sự chín muồi của anh Huỳnh Lập và Hồng Tú ở khía cạnh sản xuất, mà còn cho thấy sự cứng tay hơn hẳn của Huỳnh Lập ở khía cạnh nội dung.

“Ai Chết Giơ Tay”, phát súng khai hỏa phong trào web drama của Huỳnh Lập. - Ảnh 3.

Ai Chết Giơ Tay cho thấy sự màu mỡ của mảnh đất mới được khai phá này, sự dễ dãi (một cách đáng mừng) trong khâu kiểm duyệt nội dung và cũng như sự chào đón, háo hức của khán giả cứ như bầy chim non đang ríu rít chờ thức ăn. 

Ai chết giơ tay

Nhưng để làm điều đó, vai trò tiên phong của Huỳnh Lập không hề dễ dàng. Trước đó, Huỳnh Lập đã phải trải qua nhiều lần “thử nghiệm” với nhiều dự án web drama khác như như “Chuyện thần tiên ở xứ ÔDam, Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập kể… Nhưng chưa có một sản phẩm nào thực sự có chất lượng gần với chất lượng điện ảnh hay dòng phim chính thống. Tất cả những sản phẩm đó vẫn chỉ ở ngưỡng “phim nghiệp dư”. Nhiều bộ phim được Huỳnh Lập tung ra trên Youtube nhưng tới nay, “thử nghiệm” thành công nhất, gần với chất lượng điện ảnh nhất vẫn là “Ai Chết Giơ Tay”.

“Ai Chết Giơ Tay”, phát súng khai hỏa phong trào web drama của Huỳnh Lập. - Ảnh 5.

HUỲNH LẬP - AI CHẾT GIƠ TAY - Trailer Official

Ai Chết Giơ Tay không chỉ thể hiện sự chín muồi của anh Huỳnh Lập và Hồng Tú ở khía cạnh sản xuất, mà còn cho thấy sự cứng tay hơn hẳn của Huỳnh Lập ở khía cạnh nội dung. Anh đã xoay xở làm ra một tác phẩm đứng vừa in ngay giữa khoảng không an toàn giữa “Mê tín dị đoan” và phim tâm linh. Đối với Huỳnh Lập, đó là sự nghiên cứu miệt mài và nhiều ngày trăn trở, căng đầu vật lộn với kịch bản, để tìm cho ra sự thật đằng sau tâm linh, đó là gì? 

Đó là nỗi ám ảnh của riêng mỗi người, và Lập đã dùng chính bản thân mình để vạch trần điều đó. Những hồn ma ác quỷ, những nỗi ám ảnh về ma quỷ của anh thực ra chính là nỗi ám ảnh về việc Tinh Lâm là đứa con duy nhất trong dòng tộc không thực sự là một pháp sư chính thống. Chính điều đó đã mang lại thành công không hề nhỏ cho Ai Chết Giơ Tay và thu hút sự chú ý của những người đang “ấp ủ” tham vọng tham gia vào trò chơi của phim chiếu Youtube.

Team Cine’
Minh
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ29.10.2018