ZARA chính thức mất vị trí công ty bán quần áo lớn nhất thế giới: Kẻ soán ngôi là một cái tên cực kỳ quen thuộc

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:47 18/02/2021

Và sự soán ngôi ấy cũng rất hợp lý, xét đến những gì thương hiệu này mang lại cho khách hàng trong đại dịch Covid-19.

Trong suốt nhiều năm qua, ZARA đã luôn giữ vững vị thế là một công ty bán hàng may mặc có giá trị lớn nhất thế giới. Tuy nhiên mới đây, ngôi vị ấy đột nhiên đổi chủ, và kẻ soán ngôi lại là một cái tên hết sức quen thuộc với chúng ta. Đó là Uniqlo!

Cụ thể theo Nikkei Asia đưa tin, đây là lần đầu tiên công ty mẹ của Uniqlo là Fast Retailing có giá trị vốn hóa vượt qua Inditex (sở hữu ZARA), với giá trị đạt 10,87 nghìn tỉ yên (tương đương 103 tỉ USD). Inditex đạt khoảng 99 tỉ USD vào cuối phiên giao dịch ngày 16/2.

ZARA chính thức mất vị trí công ty bán quần áo lớn nhất thế giới: Kẻ soán ngôi là một cái tên cực kỳ quen thuộc - Ảnh 1.

Uniqlo chính thức soán ngôi ZARA, trở thành công ty may mặc giá trị nhất thế giới

Hiện tại, chuỗi thương hiệu của Uniqlo đang có 2298 cửa hàng vận hành trên toàn thế giới (thời điểm tháng 11/2020). 60% số đó nằm ở các nước châu Á ngoài Nhật Bản. Trung Quốc hiện là thị trường lớn nhất của Uniqlo với 791 cửa hàng, chỉ đứng sau chính quê hương của thương hiệu Nhật Bản, nơi số cửa hàng lên tới 815.

Việc tập trung vào thị trường Trung Quốc là một nước đi giúp các cổ đông của Uniqlo hưởng lợi khá nhiều, vì quốc gia này đang có nền kinh tế phục hồi rất nhanh sau khủng hoảng Covid-19. Ngoài ra, các sản phẩm của Uniqlo được cho là rất phù hợp trong thời buổi này, vì họ tập trung vào quần áo dạng casual đề cao tính thoải mái, rất hợp lý với môi trường làm việc từ xa.

Tuy nhiên đó là giá trị vốn hóa. Nói về lợi nhuận, Uniqlo và Fast Retailing chỉ đứng thứ 3 (2 nghìn tỉ yên, tương đương 18,9 tỉ đô). Công ty có lợi nhuận khủng nhất vẫn là Inditex của ZARA (34,1 tỉ đô), và theo sau là H&M với 22,5 tỉ USD sau năm tài chính vừa qua. Uniqlo và ZARA hiện cũng cạnh tranh khá khốc liệt trên thị trường bán hàng online, với mức tăng trưởng rất cao.

Nguồn: Nikkei Asia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm