YouTuber lì lợm không chịu đeo khẩu trang khi mua sắm, chọc điên nhân viên rồi nhận về kết cục khiến nhiều người hả hê

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:45 16/10/2020

Pha thử thách "ngắn nghĩ" này không chỉ khiến kênh YouTube của anh này bị khóa, mà còn kéo theo những rắc rối phía sau.

Theo trang VT đưa tin, câu chuyện mới xảy ra tại bang Arizona (Mỹ). Câu chuyện có liên quan đến Anthime "Tim" Gionet - một YouTuber thường được biết đến với cái tên Baked Alaska, nổi tiếng vì có nhiều phát ngôn gây tranh cãi và thái độ bài trừ khẩu trang kể từ đầu đại dịch.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào ngày 12/10 có vẻ đã chấm dứt sự nghiệp làm YouTube của Gionet - ít nhất là trên kênh anh này đang sử dụng, và còn kéo theo hậu quả pháp lý dành cho y.

Cụ thể, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, nhiều cửa hàng tại Mỹ đã phải thực hiện những biện pháp cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có yêu cầu đeo khẩu trang. Nhưng Gionet đã quyết định làm một thử thách hết sức liều lĩnh, đó là cự tuyệt đeo khẩu trang khi đi mua sắm.

Theo một đoạn video ghi lại vào ngày 12/10, Gionet đã từ chối đeo khẩu trang tại một cửa hàng, đồng thời có thái độ khiêu khích 2 nhân viên bán hàng tại đó. Khi họ yêu cầu Gionet rời đi, anh này cũng từ chối mà tỏ thái độ "nhây" nhằm phục vụ khán giả xem livestream.

Mở đầu clip, Gionet đã ngỏ ý xin một chiếc khẩu trang từ các nhân viên. Nhưng khi nhận được, y lập tức ném trả, kèm theo một câu chửi tục. Tức giận, nhân viên nam từ chối tiếp tục phục vụ Gionet, yêu cầu rời khỏi cửa hàng nhưng y không chịu. Và họ quyết định gọi cho cảnh sát.

"Làm gì có quy định phải đeo khẩu trang ở Arizona?" - Gionet liên tục nhắc lại khi các nhân viên đe dọa gọi cảnh sát. "Tôi chỉ muốn nâng cao tinh thần của người Mỹ - chúng ta không cần đeo khẩu trang, chúng ta muốn hít thở không khí trong lành."

YouTuber lì lợm không chịu đeo khẩu trang khi mua sắm, chọc điên nhân viên rồi nhận về kết cục khiến nhiều người hả hê - Ảnh 2.

Nhưng sự giỡn nhây của Gionet đã không đem lại kết cục tốt đẹp gì cho y. Cảnh sát xuất hiện thật, và đến lúc này, Gionet mới bắt đầu nhận ra sự dại dột của mình. Y hỏi mình đã phạm luật gì và được cảnh sát giải đáp: "Tội xâm nhập bất hợp pháp", sau khi các nhân viên yêu cầu y rời đi tới 5 lần.

Gionet cũng không còn cơ hội rời đi nữa. Y bị bắt phải bỏ camera xuống, đặt tay ra sau lưng và... bế về đồn. Nếu không tuân thủ, Gionet sẽ bị cưỡng chế.

"Thôi nào, liệu ngài có thể cho cho tôi rời khỏi đây không? Tôi hứa sẽ không quay lại nữa," - Gionet van vỉ trong đoạn video. Nhưng cảnh sát hiển nhiên là không chấp nhận. Khi đã lôi cả nhân viên hành pháp vào cuộc, mọi chuyện sẽ chẳng còn là một trò đùa nữa.

YouTuber lì lợm không chịu đeo khẩu trang khi mua sắm, chọc điên nhân viên rồi nhận về kết cục khiến nhiều người hả hê - Ảnh 3.

Trước kia, Gionet cũng từng làm video tương tự tại một trạm xăng, nhưng may mắn không phải chịu hậu quả pháp lý

Hiện tại vẫn chưa rõ Gionet có thực sự bị bắt hay phải nhận hậu quả pháp lý gì không. Chỉ biết rằng, đoạn video ấy đã khiến kênh YouTube của y bị khóa vĩnh viễn. Ngoài ra thì tội xâm nhập bất hợp pháp và gây rối trật tự có thể khiến y bị bắt giam lên tới 30 ngày, kèm khoản phạt 500 USD (hơn 11,5 triệu đồng).

Nguồn: Vt.co
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam điều dưỡng nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng về Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng khai báo không đồng nhất

    UBND Hải Phòng đã giao Công an TP điều tra làm rõ khai báo của nam điều dưỡng và bạn gái. Nếu như có dấu hiệu gian dối để bùng dịch trên địa bàn Hải Phòng, thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật.
  • Đọc thêm