YouTube "lag" cực mạnh, MV Muộn Rồi Mà Sao Còn được Sơn Tùng thông báo đạt 2,5 triệu view nhưng thực tế lại chỉ hơn 400K?

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:55 30/04/2021

MV nào của Sơn Tùng ra mắt cũng được netizen quan tâm nhiệt tình, nhưng có gì đó sai sai?

Sau nhiều ngày chờ đợi, vào 21h5p tối 29/4 Sơn Tùng M-TP đã comeback với MV Muộn Rồi Mà Sao Còn. MV dài gần 5 phút với giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng miêu tả tình cảm của một cậu con trai mới biết yêu và không ngừng tương tư về người trong mộng của mình.

YouTube lag cực mạnh, MV Muộn Rồi Mà Sao Còn được Sơn Tùng thông báo đạt 2,5 triệu view nhưng thực tế lại chỉ hơn 400K? - Ảnh 1.

Nội dung chính của MV Muộn Rồi Mà Sao Còn tập trung kể về tâm trạng khi yêu của một chàng trai trẻ. Từ say nắng cho đến không ngừng nghĩ về đối phương, bất cứ khi nào hình ảnh của người trong mộng cũng luôn xuất hiện trong tâm trí của chàng trai. Sơn Tùng M-TP cũng cho biết MV Muộn Rồi Mà Sao Còn được lồng ghép khá nhiều những hình ảnh ẩn dụ nhằm mô tả những suy nghĩ khi yêu trong lòng chàng trai.

YouTube lag cực mạnh, MV Muộn Rồi Mà Sao Còn được Sơn Tùng thông báo đạt 2,5 triệu view nhưng thực tế lại chỉ hơn 400K? - Ảnh 2.

Và sau khi công chiếu, fanpage của Sơn Tùng M-TP đã công bố số view sau 45 phút phát hành là 2,5 triệu. Tuy nhiên, netizen lại đang cảm thấy rất hoang mang khi mà sau hơn 2 tiếng mà trên YouTube chỉ hiển thị có 474K lượt xem mà thôi.

YouTube lag cực mạnh, MV Muộn Rồi Mà Sao Còn được Sơn Tùng thông báo đạt 2,5 triệu view nhưng thực tế lại chỉ hơn 400K? - Ảnh 3.

Thậm chí số Like còn cao hơn số view

Đừng lo, không phải bên Sơn Tùng "lươn lẹo" đâu, mà là do YouTube đang "đóng băng" view. Nếu giá trị nổi tiếng của Facebook là Like, Share thì với YouTube, số view lại chính là nơi thể hiện độ nổi bật và ảnh hưởng hơn cả. Vì vậy, mạng xã hội video nổi tiếng nhất thế giới này luôn tính view một cách kĩ càng. 

Thường thì các MV lúc công chiếu tại một thời điểm cụ thể sẽ bị "đóng băng" view, bởi ngay ở thời điểm đầu nếu view video tăng quá mạnh, YouTube sẽ tự động kích hoạt thuật toán làm chậm mức độ tăng view nhằm xác minh xem những lượt xem được tạo ra đó có thực và chính xác hay không. Trong khoản thời gian làm chậm, đóng băng view này, YouTube sẽ bắt đầu rà soát và loại bỏ những lượt xem phát lại với chất lượng thấp, sau đó trả về số view chính xác cho những video này.

Đó cũng là lý do mà hiện tại view của MV Muộn Rồi Mà Sao Còn lại thấp hơn hẳn so với số view mà bên Sơn Tùng công bố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BV Bệnh Nhiệt đới TW: "Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong BV dã chiến Hải Dương. Tôi tin họ sẽ chiến thắng!"

    "Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TW trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua!", Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.
  • Đọc thêm