YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng "nhẹ gánh", Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 13/11/2021

Thông tin YouTube chính thức ẩn lượt dislike đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi chú ý trước thông tin YouTube sẽ chính thức ẩn lượt dislike (không thích). Dù nút dislike vẫn hiển thị bên dưới mỗi video nhưng người dùng sẽ không còn thấy số lượt dislike. Mặt khác, chỉ có người tạo ra video mới có thể xem tổng số dislike này. Theo phía YouTube, việc làm này nhằm chặn những cuộc tấn công "bão dislike" cùng các hình thức quấy rối khác.

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 1.

YouTube hiện đã ẩn số lượt dislike thay vì công khai như hiện tại

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã truy lùng lại loạt các MV đang hứng bão dislike nhiều nhất Vpop. Đã từng có những MV phải nhận hàng chục nghìn hay hàng trăm nghìn lượt dislike và bị antifan lôi ra để "mỉa mai" thì từ giờ về sau, dù có phải nhận hàng triệu like thì chỉ có chính chủ mới có thể biết mà thôi. Hãy cùng điểm lại những nhân vật phải hứng chịu số dislike lớn và... chúc mừng họ nhé!

Sơn Tùng M-TP cùng loạt MV chịu dislike sẽ không còn trở thành mối lo ngại với các fan

Không sở hữu MV triệu lượt dislike nhưng Sơn Tùng M-TP cũng là nam nghệ sĩ thu về con số dislike tương đối lớn mỗi khi ra mắt sản phẩm âm nhạc. Trong sự nghiệp của Sơn Tùng, MV đang chịu nhiều lượt dislike nhất là Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau (295 nghìn). Tiếp đến là Chạy Ngay Đi (238 nghìn).

Đồng con số 208 nghìn dislike là Hãy Trao Cho AnhLạc Trôi. MV ra mắt vào cuối năm 2020 cũng đang sở hữu con số hơn 193 nghìn lượt dislike. Tuy nhiên thì khi những con số này bị ẩn trên YouTube, các fan của Sơn Tùng M-TP sẽ chẳng còn phải lo lắng mà thay vào đó chỉ cần tập trung cày view mà thôi.

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 2.

Sản phẩm Chúng Ta Của Hiện Tại ra mắt cuối năm 2020 đạt hơn 193 nghìn dislike

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 3.

Hãy Trao Cho Anh và...

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 4.

Lạc Trôi cùng giữ 208 nghìn dislike

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 5.

MV Chạy Ngay Đi của Sơn Tùng cũng sở hữu hơn 238 nghìn dislike

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 6.

Và MV nhiều dislike nhất của Sơn Tùng hiện đang là Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau

K-ICM: Người đang sở hữu nhiều MV nhiều lượt dislike nhất Vpop hẳn sẽ sớm được "yên tâm"

Kể từ sau lùm xùm Jack rời công ty, sự nghiệp của K-ICM bị ảnh hưởng tương đối lớn và được thể hiện nhiều nhất ở con số dislike. Trong đó phải kể đến MV Cần Một Lý Do - sản phẩm debut "gà cưng" thay thế Jack hậu scandal. MV này đã phải hứng chịu "cơn bão" dislike lên tới con số 1,4 triệu, trở thành sản phẩm âm nhạc có lượt dislike nhiều nhất lịch sử Vpop và lọt top 50 MV bị dislike nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên cách đây không lâu, MV này đã được K-ICM xoá khỏi YouTube.

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 7.

MV Cần Một Lý Do từng đạt 1,2 triệu lượt dislike vào tháng 3/2020 và trước khi bị xoá trên YouTube, con số này đã tăng lên 1,4 triệu

Bên cạnh Cần Một Lý Do thì một số sản phẩm của K-ICM cũng phải nhận bão dislike khác đó là Hoa Vô Sắc (785 nghìn dislike), Đừng Chờ (460 nghìn), Em Gì Ơi (205 nghìn) hay teaser Cần Một Lý Do cũng từng suýt soát đạt 1 triệu dislike nhưng hiện cũng đã bị ẩn khỏi YouTube. Như vậy, với cơ chế mới của YouTube thì K-ICM hoàn toàn có thể rũ bỏ được danh xưng nam ca sĩ sở hữu MV nhiều lượt dislike nhất ở thị trường nhạc Việt.

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 8.

Teaser Cần Một Lý Do cũng từng đạt tới 829 nghìn lượt dislike

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 9.

Hoa Vô Sắc là 785 nghìn lượt dislike

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 10.

Và Đừng Chờ đạt 460 nghìn lượt dislike

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 11.

MV Em Gì Ơi cũng từng xô đổ kỷ lục dislike khi chỉ mới lên sóng

Chi Pu - Phí Phương Anh dù có gây tranh cãi thế nào cũng không còn sợ bị dislike

Để mà nói về việc nhận "bão" dislike ngay khi tung ra MV thì không thể không nhắc đến Chi Pu và Phí Phương Anh. Với Chi Pu, MV Từ Hôm Nay - sản phẩm debut của cô nàng dù đã ra mắt từ năm 2017 nhưng số lượt dislike vẫn tăng lên từng ngày. Sau 4 năm ra mắt, hiện MV đang sở hữu hơn 283 nghìn lượt dislike.

Trong khi đó, Phí Phương Anh với 2 MV Cánh Bướm Dối GianCắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em cũng chẳng hề kém cạnh khi có lượt dislike áp đảo lượt like. Vậy nhưng sắp tới đây, hai cô nàng nếu có kế hoạch comeback thì hẳn cũng chẳng còn e ngại vì lượt dislike sẽ sớm được loại bỏ.

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 12.

MV debut của Chi Pu sở hữu lượt dislike 283 nghìn - con số đang nhiều nhất trong sự nghiệp cô nàng

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 13.

Lượt dislike áp đảo lượt like của Phí Phương Anh với 240 nghìn dislike

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 14.

Cánh Bướm Dối Gian cũng không hề kém cạnh với 189 nghìn dislike

Bống Bống Bang Bang: Sản phẩm "quốc dân" của các bậc phụ huynh cũng có lượt dislike lớn phết

Bên cạnh những MV từng gây tranh cãi của các nghệ sĩ phải hứng chịu dislike thì MV Bống Bống Bang Bang - ca khúc được các phụ huynh và các em nhỏ yêu thích cũng phải nằm trong danh sách này. Đạt tới hơn 521 triệu view nhưng số dislike cũng sở hữu hơn 293 nghìn. Thế nhưng với cơ chế của YouTube, Bống Bống Bang Bang cũng sẽ sớm "out" khỏi danh sách các MV chịu lượt dislike nhiều nhất Vpop.

YouTube chính thức ẩn lượt dislike: K-ICM - Sơn Tùng nhẹ gánh, Chi Pu - Phí Phương Anh không còn nỗi sợ hãi khi ra MV? - Ảnh 15.

Bống Bống Bang Bang đạt hơn 521 triệu view nhưng cũng sở hữu hơn 293 nghìn lượt dislike

Top 5 MV đang có số dislike nhiều nhất Vpop tính đến hiện tại:

1. Cần Một Lý Do - K-ICM x Quang Đông - 1,4 triệu dislike (đã xoá)

2. Đừng Chờ - K-ICM x Quang Đông - 460 nghìn dislike (đã xoá)

3. Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau - Sơn Tùng M-TP - 295 nghìn dislike

4. Bống Bống Bang Bang - 365daband - 293 nghìn dislike

5. Từ Hôm Nay - Chi Pu - 283 nghìn dislike

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm