YG toàn "khủng long nhạc số" nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:01 22/09/2020

TREASURE - tân binh nhà YG có thành tích bán đĩa cực "khủng", nhưng thứ hạng nhạc số của họ lại không như mong đợi.

TREASURE nhận được sự kì vọng lớn của công chúng khi đến từ YG Entertainment. 12 thành viên được chọn ra từ show sống còn YG Treasure Box (2018) nên tài năng khỏi phải bàn cãi, đã thế nhóm còn sở hữu fandom lớn từ trước khi ra mắt. Họ đang là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Tân binh của năm tại các lễ trao giải cuối năm.

Thế nhưng mới đây thứ hạng nhạc số của TREASURE trên các BXH Hàn Quốc, đặc biệt là Melon lại trở thành chủ đề gây tranh cãi. Tân binh nhà YG mới comeback với ca khúc I LOVE YOU vào ngày 18/9 nhưng bài hát chỉ "hạ cánh" ở vị trí 511 trên BXH hàng ngày của Melon. Sau đó ca khúc này "chơi cầu trượt" xuống hạng… 769 trong vòng 1 ngày.

YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 1.

Ca khúc I LOVE YOU tụt xuống hạng 769 sau khi ra mắt ở vị trí 511 trên BXH hàng ngày của Melon

MV I LOVE YOU - TREASURE

TREASURE cũng không có thành tích khả quan hơn với ca khúc đầu tay là BOY. Bài hát ra mắt tại vị trí 34 của Bugs và 38 (Genie), thứ hạng ở BXH hàng ngày của Melon là #364. 

YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 3.

Ca khúc BOY của TREASURE chỉ đạt hạng 34 tại Bugs và 38 trên Genie khi ra mắt...

YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 4.

Bài hát debut ở #364 trên BXH hàng ngày của Melon, thế nhưng thành tích này vẫn cao hơn lần comeback với I LOVE YOU của nhóm

MV BOY - TREASURE

Thứ hạng lẹt đẹt của TREASURE trên các BXH âm nhạc không khỏi làm cư dân mạng Hàn Quốc ngỡ ngàng, vì nghệ sĩ của YG vốn nổi tiếng là "khủng long nhạc số". BIGBANG hiện đang dẫn đầu danh sách những nhóm nhạc idol có nhiều ca khúc đạt Perfect All Kill (PAK) nhất với 5 bài. Các idol thế hệ thứ 3 cùng công ty như WINNER, iKON, BLACKPINK cũng có thứ hạng nhạc số vô cùng đáng nể ngay từ khi debut.


YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 6.

WINNER "ẵm" danh hiệu All Kill ngay sau khi ra mắt với ca khúc Empty

YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 7.

BLACKPINK lập kỷ lục là nhóm nhạc Kpop đầu tiên đạt PAK với ca khúc đầu tay là Whistle

YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 8.

iKON cũng có thành tích cao chót vót với bài debut là My Type, ca khúc này đạt All Kill và lập "cú ăn ba" trên BXH Gaon nhờ đứng đầu mảng digital, download và streaming

Cứ tưởng TREASURE sẽ nối tiếp truyền thống đáng tự hào của YG, thế nhưng thành tích của "em trai BLACKPINK" lại không được như kỳ vọng. Do đó nhiều người cho rằng đây là trường hợp đầu tiên được YG lăng xê nhiệt tình nhưng vẫn "flop". Dù vậy, có ý kiến là TREASURE hiện đang làm tốt nhất trong các nhóm tân binh ra mắt năm 2020.

YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 9.

TREASURE được lăng xê nhiệt tình, sở hữu fandom lớn nhưng thành tích nhạc số lại thua xa các tiền bối trong YG

Đáng chú ý là "phù thủy âm nhạc" Teddy không phụ trách sáng tác cho TREASURE. Các ca khúc của họ thường do R.Tee sản xuất với sự tham gia của một số thành viên như Haruto, Choi Hyun Suk, Yoshi,…

Cư dân mạng Hàn Quốc bình luận:

- Trường hợp đầu tiên được YG lăng xê nhiệt tình nhưng vẫn thất bại.

- Bài hát và nhan sắc của nhóm ở mức thường thường bậc trung nên tôi có thể hiểu lý do.

- Mảng nhạc số của YG thường rất khá khẩm đúng không? WINNER, iKON, BLACKPINK đều đạt hạng cao với ca khúc đầu tay, họ xếp thứ nhất ở BXH hàng ngày lẫn hàng tuần.

- Album ra mắt của họ bán được 200 nghìn bản nhưng điểm nhạc số lại thế kia, đúng là ngàn năm có một.

- Cần phải quan sát độ lớn của fandom trong một thời gian dài, nhóm mới ra mắt được 1 tháng thôi nên theo tôi thì không thể cho là họ thất bại hay yếu kém. Điểm nhạc số của nhóm đúng là đáng thất vọng thật, nhưng tôi thấy kết quả vẫn ổn, có cảm giác thành tích của TREASURE hiện giờ là tốt nhất trong dàn tân binh rồi.

- Họ tụt xuống hạng 769 trong 1 ngày, khá nghiêm trọng đấy.

Tuy TREASURE không đạt thành tích tốt ở mảng nhạc số nhưng khả năng bán album của họ lại vô cùng đáng gờm. Single album đầu tay của nhóm là THE FIRST STEP : CHAPTER ONE đạt doanh số 160.614 bản ở Hanteo trong tuần đầu. Còn với màn comeback mới đây, lượng đặt trước album THE FIRST STEP : CHAPTER TWO đã vượt mốc 200.000 bản. Điều này cho thấy TREASURE có phần giống nhiều nhóm nam Kpop khác: sở hữu fandom lớn, bán album tốt nhưng kết quả nhạc số lại lẹt đẹt.

YG toàn khủng long nhạc số nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày - Ảnh 10.

TREASURE không có thứ hạng nhạc số cao nhưng thành tích bán album khiến những nhóm tân binh cùng thời "ngửi khói"

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Pannchoa, Internet - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm