YG chính thức lên tiếng trước cáo buộc tình dục hóa y tá trong cảnh quay của Jennie, cân nhắc chỉnh sửa MV Lovesick Girls sau ồn ào

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:23 06/10/2020

YG cho rằng cảnh quay Jennie mặc đồ y tá trong MV Lovesick Girls không hề ẩn chứa nội dung tiêu cực nhắm vào các y tá, nhưng họ sẽ xem xét chỉnh sửa phân đoạn này.

Mới đây, bộ trang phục y tá mà Jennie mặc trong 1 cảnh quay của MV Lovesick Girls đã gây tranh cãi dữ dội. Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc (Korean Health and Medical Workers' Union - KHMWU) thậm chí còn đưa ra tuyên bố chính thức, chỉ trích YG Entertainment vì đã tình dục hóa nghề nghiệp y tá trong cảnh quay của Jennie.

YG chính thức lên tiếng trước cáo buộc tình dục hóa y tá trong cảnh quay của Jennie, cân nhắc chỉnh sửa MV Lovesick Girls sau ồn ào - Ảnh 1.

Bộ trang phục y tá cách điệu của Jennie bị cho xuyên tạc hình ảnh y tá, tình dục hóa nghề nghiệp này

Sự việc ngày càng nghiêm trọng khiến YG chính thức lên tiếng. Công ty khẳng định họ không có ý định xấu hay tiêu cực nhắm vào các y tá ngoài đời khi thực hiện cảnh quay của Jennie. Bộ trang phục của nữ ca sĩ trong cảnh quay nói trên chỉ để miêu tả lời bài hát: "Không bác sĩ nào có thể giúp tôi khi si tình". Dù vậy, YG đang cân nhắc chỉnh sửa lại phân cảnh này trong MV Lovesick Girls.

Thông báo của YG như sau:

"Đầu tiên, chúng tôi xin 1 lần nữa thể hiện sự kính trọng sâu sắc đến những y tá chuyên nghiệp đang chiến đấu ở tuyến đầu, luôn theo sát các bệnh nhân.

Lovesick Girls là ca khúc mang câu hỏi vì sao con người vẫn tìm kiếm tình yêu dù đã bị tổn thương, đồng thời gửi gắm thông điệp hy vọng về việc khám phá ý tưởng này trong tình yêu. Cảnh quay y tá và bệnh nhân trong MV Lovesick Girls khắc họa lời bài hát "Không bác sĩ nào có thể giúp tôi khi si tình".

Cảnh quay này không không mang mục đích nào khác và chúng tôi e ngại rằng phân đoạn nói trên đã bị suy diễn quá mức. Chúng tôi mong khán giả coi MV này như 1 loại hình nghệ thuật độc lập, và chúng tôi rất biết ơn nếu các bạn có thể hiểu rằng mỗi cảnh đều miêu tả lời bài hát chứ không mang ẩn ý nào khác đằng sau.

Dù vậy, nhân viên sản xuất MV đang cân nhắc kỹ lưỡng đến việc chỉnh sửa cảnh quay gây tranh cãi này".

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Tạo hình của Jennie trong MV Lovesick Girls gây tranh cãi vì cô mặc trang phục y tá cách điệu, gồm váy ngắn ôm sát, mũ trái tim và đi giày cao gót đỏ. Hình ảnh này khác xa với đồng phục y tá trong thực tế, khiến một số y tá bất bình, cho rằng nghề nghiệp của họ đã bị xuyên tạc, tình dục hóa.

Thông báo của Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc cho rằng có nhiều nhân viên trong ngành là nữ giới, họ thường bị nghi ngờ về năng lực chuyên môn và bị quấy rối chỉ vì giới tính. Dù các y tá đã đấu tranh để thay đổi định kiến nhưng YG đã xúc phạm tới giới tính và nghề nghiệp của họ. Do đó Liên đoàn yêu cầu YG cần sử dụng sức ảnh hưởng của BLACKPINK một cách có trách nhiệm hơn.

Bộ trang phục cách điệu của Jennie bị chỉ trích dù công ty cho rằng cảnh quay này chỉ để miêu tả lời bài hát

Họ cho biết: "Để cải thiện vấn đề này, chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng YG Entertainment lại tình dục hóa y tá trong MV mới của BLACKPINK. Các y tá vẫn phải chịu sự phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Nếu hình ảnh này tiếp tục lặp lại, tình hình lại càng trở nên tồi tệ. Ca khúc mới của BLACKPINK đang đứng đầu các BXH trên toàn thế giới, chúng tôi yêu cầu YG Entertainment có hành động trách nhiệm phù hợp với độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của BLACKPINK".

Trước khi YG đưa thông báo, nhiều người nhận mình là y tá còn tham gia vào chiến dịch yêu cầu công ty xin lỗi và đưa hashtag mang nghĩa "Ngừng tình dục hóa y tá" và "Y tá không phải kiểu hóa trang" lên top trending Hàn Quốc. 

Đây cũng không phải lần đầu BLACKPINK và YG gặp rắc rối về các cảnh quay trong MV. MV How You Like That của nhóm nữ này từng phải chỉnh sửa cảnh quay của Lisa sau khi bị chỉ trích vì xúc phạm vị thần linh thiêng của Ấn Độ.

YG chính thức lên tiếng trước cáo buộc tình dục hóa y tá trong cảnh quay của Jennie, cân nhắc chỉnh sửa MV Lovesick Girls sau ồn ào - Ảnh 5.

YG từng xóa bức tượng thần ở cảnh quay của Lisa trong MV How You Like That sau khi bị chỉ trích là xúc phạm vị thần linh thiêng của Ấn Độ

Nguồn: StarNews, AK - Ảnh: Internet - Video: YouTube

YG chính thức lên tiếng trước cáo buộc tình dục hóa y tá trong cảnh quay của Jennie, cân nhắc chỉnh sửa MV Lovesick Girls sau ồn ào - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19: Là nhân viên công ty ở quận 3

    Theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.
  • Đọc thêm