Yêu qua mạng, người phụ nữ bị bạn trai lừa hơn 28 tỷ đồng với lý do là đem đi đầu tư cho tương lai chúng mình

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:17 06/07/2021

Theo điều tra, cô này vì muốn mua biệt thự nên đã vay thêm tiền rồi gửi hết cho người tình online để đầu tư vào tiền ảo. Sau đó tên này lặng lẽ quất ngựa truy phong như chưa từng tồn tại.

Mới đây, một người phụ nữ sống tại Trung Quốc vì cả tin nên đã bị lừa hơn 8 triệu tệ (hơn 28 tỷ VNĐ) bởi bạn trai quen qua mạng.

Cô Zhang sống tại Bắc Kinh kể rằng, ngày 4/3 cô có quen một người đàn ông họ Yang, 46 tuổi, tự nhận là nhân viên tài chính ngân hàng trên một trang web hẹn hò có tên Jiayuan. Qua nhiều lần trò chuyện tâm sự, cô Zhang ngỏ ý rằng đang có dự định mua nhà cho con. Người đàn ông họ Yang nói rằng anh ta có đang để ý một căn biệt thự trị giá 70 triệu tệ, và đồng ý bán luôn căn nhà trị giá 20 triệu tệ của mình, sau đó sẽ chuyển vào biệt thự sống cùng 2 mẹ con cô.

Cô Zhang đã tố cáo chính quyền sau khi tên bạn trai lừa đảo nẫng hơn 8 triệu NDT (28 tỷ VNĐ)

Tuy vẫn còn thiếu tiền để đặt cọc nhà, nhưng người bạn trai nói công việc của mình có thể giúp cô Zhang tiện đầu tư hơn. Sau đó, hắn đã dụ cô mở một liên kết có tên Trung tâm giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Singapore, tên này còn khẳng định mua tiền ở đây đảm bảo sẽ không bị lỗ, ngược lại còn có khả năng đẻ lãi rất cao, không chỉ đủ tiền mua biệt thự, mà còn thoải mái sống sung sướng từ nay về sau không phải làm gì, đảm bảo hạnh phúc lứa đôi.

Yêu qua mạng, người phụ nữ bị bạn trai lừa hơn 28 tỷ đồng với lý do là đem đi đầu tư cho tương lai chúng mình - Ảnh 2.
Yêu qua mạng, người phụ nữ bị bạn trai lừa hơn 28 tỷ đồng với lý do là đem đi đầu tư cho tương lai chúng mình - Ảnh 3.
Yêu qua mạng, người phụ nữ bị bạn trai lừa hơn 28 tỷ đồng với lý do là đem đi đầu tư cho tương lai chúng mình - Ảnh 4.

Hình ảnh cô Zhang và đoạn tin nhắn lừa đảo

Từ 24/3 đến 9/4, cô Zhang tổng cộng đã chuyển cho anh ta hơn 8 triệu tệ, trong đó có hơn 2 triệu tệ là tiền đi mượn. Nhưng sau đó cô phát hiện ra số tiền hàng chục tệ trong liên kết đó không thể nào rút ra được, mà người đàn ông họ kia cũng đã mất luôn liên lạc.

Cảnh sát hiện đã vào cuộc và tiến hành điều tra vụ việc.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm