Yêu đương rồi cung phụng cả tỷ đồng cho bạn gái, người đàn ông sốc tận óc khi phát hiện thân phận thật sự của “người trong mộng”

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:37 27/08/2021

Câu chuyện yêu xa của người đàn ông đã có cái kết bất ngờ khi hóa ra "bạn gái" anh vẫn luôn ở ngay bên cạnh.

Gần đây, cảnh sát thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã đưa tin về một vụ việc khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao vì tình tiết chẳng ai ngờ.

Theo đó, một người đàn ông họ Thẩm (tên nhân vật đã được thay đổi) là nạn nhân của vụ lừa đảo. Cách đây gần 1 năm, anh được cháu trai của mình giới thiệu cho một cô gái tên Ngải Xảo sống ở Tứ Xuyên. Sau một thời gian trò chuyện qua WeChat và thấy tâm đầu ý hợp, hai người tiến tới mối quan hệ yêu đương qua mạng.

Trong quá trình yêu đương, dù chưa được gặp mặt nhưng anh Thẩm vẫn hết lòng với bạn gái, thậm chí còn cho cô vay mượn tiền để trang trải cuộc sống. Cô Ngải Xảo đã hỏi mượn anh Thẩm tổng cộng 200 ngàn NDT (khoảng 700 triệu VNĐ) để trả tiền thuê nhà, mua thuốc lúc bị ốm.

Vào tháng 2 năm nay, anh Thẩm gặp thất bại trong việc làm ăn. Thấy vậy, bạn gái Ngải Xảo đã đề xuất trả anh sớm một nửa số tiền là 100 ngàn NDT để giúp đỡ dù mình vẫn rất khó khăn. Động thái này khiến anh Thẩm vô cùng cảm động, càng cảm thấy đây chính là "tình yêu đích thực" của đời mình.

Ngải Xảo đã gửi tiền cho người bạn của mình - cũng là cháu trai anh Thẩm là Trương Binh. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, Trương Binh cho biết số tiền đã được chuyển khoản cho anh Thẩm nhưng bị đóng băng trong tài khoản. Để giúp cậu giải quyết, Trương Binh đã giới thiệu cho anh Thẩm một người tên là Trịnh Giáo Quan. Người này thu phí giải quyết hộ là 16 ngàn NDT (khoảng 56 triệu VNĐ).

Yêu đương rồi cung phụng cả tỷ đồng cho bạn gái, người đàn ông sốc tận óc khi phát hiện thân phận thật sự của “người trong mộng” - Ảnh 1.

Bằng chứng chuyển khoản của anh Thẩm

Sau đó một thời gian, vì dính đến án dân sự nên Trương Binh bị tạm giữ. Là cậu ruột và có mối quan hệ thân thiết, anh Thẩm đã giúp cháu trai nộp phạt 260 ngàn NDT (khoảng 910 triệu VNĐ) tiền bảo lãnh. Sau khi ra ngoài, Trương Binh hứa trả lại số tiền này cho anh Thẩm. Thế nhưng, hôm đưa tiền mặt đến chỗ anh Thẩm, Trương Binh lại gây gổ với người khác dẫn đến phải bồi thường. Anh Thẩm lại tiếp tục giúp cháu bồi thường 290 ngàn NDT (khoảng 1 tỷ VNĐ).

Không lâu sau, Trương Binh nói với anh Thẩm rằng có thể người tên Trịnh Giáo Quan kia đã nuốt tiền phí rồi biệt tăm nên đã giới thiệu cho anh Thẩm một người khác có tên tài khoản WeChat là Từ Giáo Quan để giải quyết mọi chuyện. Từ Giáo Quan muốn anh Thẩm chuyển cho mình tiền phí luật sư, phí giúp đỡ. Trong vòng một tháng, anh Thẩm đã chuyển cho người này hàng trăm ngàn NDT. Thế nhưng anh đợi mãi vẫn chưa thấy vấn đề của mình có dấu hiệu được giải quyết.

Xét thấy chỉ vì một chuyện nhỏ là bạn gái trả nợ nhưng không nhận được tiền mà lại kéo theo vô vàn rắc rối phía sau, anh Thẩm bắt đầu sinh nghi. Sau một hồi suy tính, vào ngày 10/8 vừa qua, anh đã báo công an.

Cuối cùng, anh Thẩm không khỏi choáng váng khi sự thật nhanh chóng được phơi bày. Hóa ra từ bao lâu nay, tất cả các "nhân vật" Ngải Xảo, Trịnh Giáo Quan, Từ Giáo Quan đều chỉ là một người mà thôi. Và đó chính là đứa cháu ruột Trương Binh của anh Thẩm. Lợi dụng lòng tin của ông cậu, Trương Binh đã tạo ra cả một màn lừa đảo dài dòng, nhiều tình tiết và nhân vật. Sau tất cả, tên này đã thu được hơn 1 triệu NDT (hơn 3,5 tỷ VNĐ) từ cậu mình.

Người cháu trai lừa đảo này hiện đang bị cáo buộc tội lừa đảo. Trước cơ quan điều tra, Trương Binh cho biết mình thua bài bạc, nợ một món tiền lớn nên mới phải nghĩ ra cách để lừa tiền của cậu mình như vậy.

Yêu đương rồi cung phụng cả tỷ đồng cho bạn gái, người đàn ông sốc tận óc khi phát hiện thân phận thật sự của “người trong mộng” - Ảnh 2.

Ông cậu đã yên đương online với cháu trai của mình cả năm trời mà không biết

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm