Yêu cầu học sinh lớp 2 viết vài câu cảm động, trò ghi đúng 4 chữ, cô giáo đọc xong chắc xỉu ngang tại chỗ: Thật thà quá rồi!

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:30 02/12/2021

Đúng là chỉ có học sinh tiểu học mới dám viết lầy lội thế này!

Tiếng Việt là môn học giúp học sinh trau dồi, nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ qua các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Theo từng độ tuổi, môn học này được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần để học trò làm quen với từ ngữ. Bởi thế mà ở lứa tuổi tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1, lớp 2, với sự ngây ngô của mình mà các em đã cho ra nhiều "áng văn" đọc một lần là cười ngắc ngứ.

Một học sinh sau khi học phân môn Kể chuyện, được nghe về câu chuyện Hai anh em từng gắn liền với thế hệ 9X, 10X vì ý nghĩa cao đẹp thì được yêu cầu trả lời một số câu hỏi. Trong đó, ở câu hỏi cuối cùng, học sinh phải viết 1-2 câu về sự việc khiến trò cảm động trong câu chuyện. Chẳng dài dòng ký tự lại vô cùng thật thà, học sinh này thẳng thừng viết 4 chữ: Con chẳng cảm động!

Yêu cầu học sinh lớp 2 viết vài câu cảm động, trò ghi đúng 4 chữ, cô giáo đọc xong chắc xỉu ngang tại chỗ: Thật thà quá rồi! - Ảnh 1.

Ối giời ơi, một câu chuyện cô giáo tâm huyết kể, có nhiều chi tiết hay ho và ý nghĩa về tình anh em, ruột thịt khi cả hai anh em trong truyện cùng nảy ý định nhường lúa của mình cho người kia. Ấy thế mà dưới mắt học trò vốn ngô nghê thì câu chuyện hóa ra lại không xúc động đến thế. Cô mà đọc được 4 chữ này chắc buồn dữ lắm vì đã ráng cất công kể cho học trò nghe mà!

Riêng dân mạng thì được phen cười bò vì sự thật thà của học sinh này. Đúng là dưới ánh mắt trẻ con, mọi thứ đều đơn giản và chân thật, suy nghĩ của chúng đôi khi đến cả người lớn vẫn không thể nào hiểu được.

Trước đó, một học sinh tiểu học nhận được đề bài viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu giới thiệu bản thân mình. Đáng lẽ gặp đề bài này, học sinh sẽ bắt đầu giới thiệu về tên tuổi, đang học lớp mấy và kể về các sở thích cá nhân nhưng cậu bạn này lại khác. Cậu bé đã cảm thán luôn ngay trong bài vài chữ khiến cô giáo đọc xong cũng phải bó tay: "Em đã kiệt sức, bài khó nhưng đọc dễ!"

Yêu cầu học sinh lớp 2 viết vài câu cảm động, trò ghi đúng 4 chữ, cô giáo đọc xong chắc xỉu ngang tại chỗ: Thật thà quá rồi! - Ảnh 3.

Còn một học trò khác viết về bố mình đã miêu tả như sau: "Bố Tiến của em năm nay 33 tuổi. Bố em là người đàn ông mạnh mẽ nhất, dũng cảm nhất. Bố em có thể bơi qua con sông rộng lớn nhất, trèo lên đỉnh núi cao nhất, giết chết con hổ hung dữ nhất."

Nhưng sau đó, tưởng học sinh này vẫn tiếp tục tâng bốc bố mình lên tận chín tầng mây thì bất ngờ quay ngoắt thái độ bằng một câu ai đọc vào cũng sững sờ: "Nhưng bố em không có thời gian để làm việc đó, vì bố còn bận rửa bát, trông em."

Yêu cầu học sinh lớp 2 viết vài câu cảm động, trò ghi đúng 4 chữ, cô giáo đọc xong chắc xỉu ngang tại chỗ: Thật thà quá rồi! - Ảnh 4.

Quả thực, những bài văn của học sinh tiểu học luôn là liều thuốc xả stress cực hiệu quả!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm