Ý định truyền ngôi cho con trai nhưng Nữ hoàng Anh lại bất đồng với Thái tử Charles về một vấn đề lớn, quyết "còn sống sẽ không để xảy ra"

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:33 19/09/2021

Đến hiện tại, theo nhiều nguồn thông tin, Nữ hoàng Anh gần như chắc chắn sẽ truyền ngôi cho con trai cả của mình là Thái tử Charles, tuy nhiên giữa hai mẹ con họ lại đang xảy ra bất đồng quan điểm về một kế hoạch thay đổi lớn của Thái tử Charles.

Đến nay, dân chúng gần như đã chắc chắn về việc Thái tử Charles là người sẽ kế nhiệm Nữ hoàng Anh trong tương lai gần. Đặc biệt khi mới đây, kế hoạch tang lễ của Nữ hoàng bất ngờ bị để lộ, ai nấy đều không còn nghi ngờ gì khi trong đó có đoạn viết, "sau khi Nữ hoàng Anh qua đời, Thái tử Charles - Quốc vương mới của nước Anh sẽ có bài phát biểu trước toàn thể dân chúng."

Ý định truyền ngôi cho con trai nhưng Nữ hoàng Anh lại bất đồng với Thái tử Charles về một vấn đề lớn, quyết còn sống sẽ không để xảy ra - Ảnh 1.

Theo thông tin bị lộ, Thái tử Charles - con trai cả của Nữ hoàng Anh được ấn định sẽ lên ngôi Vua sau khi mẹ mình nhường lại quyền hành

Tuy nhiên, được biết, Nữ hoàng Anh và con trai mình đang xảy ra bất đồng quan điểm về một vấn đề rất quan trọng. Theo Mirror, Nữ hoàng phản đối ý kiến của Thái tử Charles khi ông muốn biến Cung điện Buckingham thành bảo tàng và mở cửa đón khách tham quan quanh năm. Thái tử Charles, với tư cách là người được ấn định để chuẩn bị lên ngôi, đã lập kế hoạch cho một sự thay đổi lớn và "đầy tham vọng" đối với hoàng gia ngay sau khi lên nắm quyền.

Một chuyên gia tiết lộ ý định này của Thái tử sẽ không thể thực hiện khi Nữ hoàng Anh vẫn còn sống và đang nắm quyền. Cung điện bắt đầu mở cửa đón khách tham quan đầu tiên năm 1993 và kể từ đó đều đặn lặp lại hoạt động này từ khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Nhà bình luận hoàng gia Neil Sean nói rằng "Nữ hoàng không quan tâm đến kế hoạch của Thái tử và cương quyết muốn cung điện vẫn là nhà của các thành viên hoàng gia".

Ý định truyền ngôi cho con trai nhưng Nữ hoàng Anh lại bất đồng với Thái tử Charles về một vấn đề lớn, quyết còn sống sẽ không để xảy ra - Ảnh 2.

Hai mẹ con Nữ hoàng Anh bất đồng quan điểm về việc biến Cung điện Buckingham thành bảo tàng

"Nữ hoàng Bệ hạ thường xuyên lui tới Lâu đài Windsor, nơi bà coi là ‘căn cứ chính’ của mình tại Thủ đô London, và dành từ 2 đến 4 ngày một tuần tại Cung điện Buckingham đã được tân trang lại. Vì vậy, hiện tại, cho dù bạn có đọc gì hay thông tin ở đâu, tôi chắc chắn Thái tử Charles sẽ không được phép làm theo ý mình nếu Nữ hoàng vẫn đang ở đó và nắm quyền hành", ông nói.

Ý định truyền ngôi cho con trai nhưng Nữ hoàng Anh lại bất đồng với Thái tử Charles về một vấn đề lớn, quyết còn sống sẽ không để xảy ra - Ảnh 3.

Có 775 phòng tại Cung điện Buckingham

Nữ hoàng Victoria là Quốc vương Anh đầu tiên sử dụng cung điện làm nhà ở vào năm 1837 - kể từ đó, tất cả những nhà cầm quyền khác cũng tuân theo luật lệ này. Cung điện hiện được sử dụng với mục đích ở và làm việc, trong số 775 căn phòng tại đây có một phòng là phòng làm việc của Nữ hoàng Anh.

Ngoài ra còn có 52 phòng ngủ dành cho các thành viên hoàng gia và khách quý, 188 phòng ngủ cho nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm. Khách du lịch đến đây có thể tham quan các phòng trưng bày quốc gia, khu vực vườn ngoài trời, các tác phẩm mỹ thuật vô giá được treo trên hành lang và đặc biệt là nơi đặt ngai vàng của Nữ hoàng Anh.

Ý định truyền ngôi cho con trai nhưng Nữ hoàng Anh lại bất đồng với Thái tử Charles về một vấn đề lớn, quyết còn sống sẽ không để xảy ra - Ảnh 4.

Thời gian mở cửa đón khách du lịch đến tham quan Cung điện Buckingham là từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm