Xúc động cảnh cha đèo cả con lẫn xe đạp lên thành phố nhập học: Bố đèo con, đèo luôn cả ước mơ đời mình

Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:37 02/03/2022

Nếu trên thành phố có cực khổ, sinh viên hãy nhớ đến công chăm sóc của cha mẹ!

Sau một thời gian dài nghỉ học tránh dịch, nhiều bạn sinh viên đã thu xếp trở lại thành phố để ổn định chỗ ở, dọn dẹp phòng trọ và chuẩn bị cho một kỳ học mới sắp bắt đầu. Và tất nhiên hành trang quay trở lại thủ đô chưa bao giờ là ít ỏi.

Ngày trở lại trường, nhiều bạn trẻ đã "tay xách nách mang" hàng đống đồ, nào là thức ăn quê, sách vở, quần áo, thậm chí là phương tiện đi lại. Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội không ngừng chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh đầy ấm áp về một người cha đèo con trên đường đi nhập học.

Dù cả hai phải di chuyển trên một chiếc xe máy khá nhỏ, thế nhưng bố vẫn cố gắng chở hết hết mọi đồ đạc cần thiết cho cậu con trai, trong đó đặc biệt nhất là chiếc xe đạp.

Clip: Bố chở tất cả đồ đạc của con trên một chiếc xe máy cỡ nhỏ

Hiện đoạn video cảm động cùng câu chuyện gia đình ấm áp vẫn đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Dường như sinh viên xa nhà nào cũng sẽ cảm nhận được câu chuyện của mình trong đó. Đó là hình ảnh cha mẹ gói ghém từng món đồ, dù khó khăn đến mấy vẫn chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ cho con.

Được biết, đoạn clip này được quay lại và đăng tải bởi một người qua đường. Chính chủ đã viết về đoạn clip của mình như sau: "Mình xin lỗi vì đã quay bạn. Nhưng nhìn hình ảnh này mình thật sự xúc động. Bố đèo con, đèo luôn cả ước mơ của đời mình".

Cùng với những bình luận tích cực, nhiều người cũng đua nhau kể lại những kỷ niệm thời đi học cùng với cha mẹ:

- "Trước giờ mẹ mình chẳng khi nào nói lời ngọt ngào, thế mà cách đây nửa tháng khi chở mình đến bến xe để đi thành phố học nghề, mẹ bỗng dưng nói rằng: 'Chúc con gái mẹ học thành tài'. Xúc động thật sự luôn ấy".

- "Mình lại nhớ có 1 lần. Bố ra đón mình, mình mang theo xe đạp từ Hà Nội về quê. Đi được 1 đoạn thì công an bắt vì chở cồng kềnh. Đến giờ mình vẫn còn nhớ mãi."

- "Mình sinh viên năm 3 rồi. Nghỉ dịch 8 tháng xong vào lại Sài Gòn vẫn cảm xúc như lần đầu. Mình gọi điện cho ba mà mình khóc quá trời, mặc dù đã cố gồng lắm rồi đấy."

https://kenh14.vn/xuc-dong-canh-cha-deo-ca-con-lan-xe-dap-len-thanh-pho-nhap-hoc-bo-deo-con-deo-luon-ca-uoc-mo-doi-minh-20220302192438786.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm