Xuất sắc: Nữ sinh phá liền một lúc 2 kỷ lục Đường Lên Đỉnh Olympia!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:10 27/06/2021

Cô bạn này được dự đoán sẽ trở thành đối thủ đáng gờm cạnh tranh chức vô địch năm của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Suốt 21 năm phát sóng chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, không ít kỷ lục điểm số đã được phá. Chương trình cũng nhiều lần đổi luật chơi, đặc biệt ở phần thi Khởi động không giới hạn số lượng câu hỏi đưa ra trong 60 giây để giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội gia tăng điểm số nhất.

Như trong cuộc thi tuần mới đây, đã có tận 2 kỷ lục đã bị phá! Đó là san bằng kỷ lục điểm khởi động vừa xác lập chưa đầy 1 tháng - 150 điểm, đồng thời là nữ thí sinh có điểm chung cuộc cao nhất 21 năm (390 điểm). Người tạo ra kỷ lục chính là nữ sinh Hồng Liên, học sinh trường THPT Mê Linh (Hà Nội).

Cô nàng đặt quyết tâm cực lớn vào chương trình khi... mỗi tháng đều gửi 1 bản đăng ký. Đến khi nộp đến lần thứ 6 thì Hồng Liên đã được gọi đi thi.

Hồng Liên cũng là người siêu kỹ tính, thích soi lỗi chính tả và có niềm đam mê với nghiên cứu các từ ngữ tiếng Việt nên còn có biệt danh là "cảnh sát chính tả".

Xuất sắc: Nữ sinh phá liền một lúc 2 kỷ lục Đường Lên Đỉnh Olympia! - Ảnh 1.

Nữ sinh Hồng Liên xuất sắc phá 2 kỷ lục trong cùng 1 tập phát sóng!

Đối đầu với nữ kỷ lục gia Olympia là 3 bạn cùng chơi khác: Trương Công Minh (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Võ Quốc Thịnh (THPT Trần Văn Thời, Cà Mau), Phan Thị Thu Huyền (THPT Thái Hòa, Nghệ An).

Trong phần thi Khởi động, Hồng Liên trả lời nhanh đến mức cả 2 MC đều không đọc được hết câu hỏi và câu trả lời. Nữ sinh thể hiện vốn hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực: Vật lý, Toán học, Thể thao, Lịch sử...

Chung cuộc, Hồng Liên dẫn đầu với 150 điểm. Theo sau là Công Minh với 80 điểm, Quốc Thịnh với 70 điểm. Và cuối cùng là Thu Hiền với số điểm 20.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh cần tìm ẩn số với 6 chữ cái. Sau khi vượt qua 2 ẩn số, Hồng Liên đã nhanh chóng ấn chuông với từ khóa: "Gió Lào". Đáp án đúng này giúp nữ sinh tiếp tục gia tăng điểm số lên đến 200 điểm.

Xuất sắc: Nữ sinh phá liền một lúc 2 kỷ lục Đường Lên Đỉnh Olympia! - Ảnh 2.

Cô bạn quyết tâm thi Olympia đến mức gửi liền 6 bản đăng ký

Đến phần thi Tăng tốc, Hồng Liên lại tiếp tục gia tăng cách biệt với các bạn cùng chơi khi liên tiếp giành câu trả lời đúng và nhanh nhất. Cho đến phần thi này, nữ sinh đã có số điểm lên đến 350 - hơn bạn thứ nhì đến 150 điểm.

Vòng thi cuối cùng Về đích, Hồng Liên chọn gói câu hỏi không quá khó là 10 - 20 - 20, giúp cô bạn kết thúc cả chặng đua của mình với số điểm 390 - trở thành nữ thí sinh đầu tiên đạt số điểm kỷ lục như vậy!

Xuất sắc: Nữ sinh phá liền một lúc 2 kỷ lục Đường Lên Đỉnh Olympia! - Ảnh 3.

Đây sẽ là đối thủ đáng gờm cạnh tranh chức vô địch năm của Đường Lên Đỉnh Olympia

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm