Văn bản trả lời về việc thu hồi danh hiệu của NSƯT Hoài Linh sau lùm xùm 15 tỷ từ thiện

MyA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 08/07/2021

Dân mạng đang truyền tay nhau thông tin mới nhất xoay quanh việc thu hồi danh hiệu của NS Hoài Linh.

Ngày 8/6, theo báo Người Lao Động, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết Thanh tra Bộ này vừa chính thức có văn bản về việc đề nghị tước danh hiệu NSƯT đối với nghệ sĩ Hoài Linh. Theo đó, bộ đã có câu trả lời như sau: "Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: 'Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước'. Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu".

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, một khán giả đã gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng thu hồi danh hiệu NSƯT của nam danh hài, cũng như đề nghị cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Hoài Linh. Sự việc này bắt nguồn từ hàng loạt lùm xùm về chuyện từ thiện của nam danh hài.

Văn bản trả lời về việc thu hồi danh hiệu của NSƯT Hoài Linh sau lùm xùm 15 tỷ từ thiện - Ảnh 2.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trả lời về việc tước danh hiệu NSƯT của nam danh hài

Ngày 29/5, theo báo Thanh Niên, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cũng từng khẳng định việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật. Chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Đến lúc này chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.

Văn bản trả lời về việc thu hồi danh hiệu của NSƯT Hoài Linh sau lùm xùm 15 tỷ từ thiện - Ảnh 3.

Trước đó, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) khẳng định không có chuyện tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Văn bản trả lời về việc thu hồi danh hiệu của NSƯT Hoài Linh sau lùm xùm 15 tỷ từ thiện - Ảnh 4.

Những ồn ào về việc để tồn đọng tiền từ thiện miền Trung đã khiến hình ảnh của NS Hoài Linh trong mắt khán giả bị ảnh hưởng ít nhiều

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm