Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, 7749 tài khoản "pha ke" vẫn bành trướng

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:30 16/03/2021

Giả mạo danh tính người khác chắc chắn là việc làm không có gì tốt đẹp, hãy cẩn thận tránh ăn cú lừa nhé!

Sau clip "xin vía học giỏi", Thơ Nguyễn trở thành cái tên ồn ào nhất trong thời gian qua. Trong diễn biến mới nhất, nữ YouTuber đã gửi lời xin lỗi phụ huynh cùng các em nhỏ, thông báo tắt kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ video. Tài khoản TikTok của Thơ Nguyễn cũng không còn bất cứ video nào dù lượng follow vẫn đang tiếp tục tăng. 

Thơ Nguyễn xin lỗi và ẩn hết video ở cả YouTube lẫn TikTok

Điều đáng nói ở đây là lượn lờ trên TikTok, netizen lại vẫn có thể gặp Thơ Nguyễn ở bất cứ đâu. Lý do là bởi có vô số tài khoản "pha ke" nữ YouTuber xuất hiện, cắt các clip trước đó của cô nàng và đăng lại. 

7749 tài khoản "pha ke" Thơ Nguyễn trên TikTok

Thậm chí một tài khoản có tên @thonguyen.tieubaothui, mới được lập ra từ ngày 15/3 nhưng đã sở hữu clip 2 triệu view (tính đến 17h30 ngày 16/3), lọt vào phần suggest trên TikTok. Như một lẽ đương nhiên, netizen đổ xô về tài khoản "pha ke" này, follow có, để lại bình luận khiếm nhã cũng có nốt. Cụ thể chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (từ 13h40 - 14h46 ngày 16/3), lượng followers trên tài khoản này đã tăng lên gần 2k lượt, lượng thả tim tăng hơn 15k. 

Hiện tại những con số vẫn đang tiếp tục tăng một cách chóng mặt. Thậm chí, tài khoản giả mạo này còn tổ chức livestream để câu tương tác, kéo netizen vào xem nhưng lại để chế độ không hiện mặt. 

Lượng followers tăng đột biến trên một tài khoản có tên @thonguyen.tieubaothui, tài khoản này còn tổ chức livestream để câu tương tác

Thơ Nguyễn không phải là trường hợp đầu tiên của tình trạng "pha ke" mà thực tế, người nổi tiếng nào cũng có rất nhiều tài khoản giả mạo trên các nền tảng MXH. Khi ai đó gặp ồn ào lại càng bị fake nhiều hơn, đăng nhiều status kích động netizen.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có kết luận rõ ràng nào về mục đích cuối cùng của những tài khoản "pha ke" này, ngoài việc câu tương tác trên mạng. Tuy nhiên giả mạo danh tính người khác chắc chắn không lấy gì làm tốt đẹp. Bởi vậy dù yêu hay ghét ai đó thì vẫn nên là một người dùng MXH thông minh, đừng để fake news hay hành động xấu xí trên cõi mạng qua mặt nhé!

Ảnh chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm