Xuất hiện điển trai trên sóng VTV, thủ khoa ĐH Bách khoa tiết lộ cách giải toả áp lực, dân tình nghe mà cười té ghế

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:13 03/10/2021

Hoá ra những lúc giải lao, thủ khoa cũng như chúng ta thôi, vậy nên các bạn cứ tự tin lên nhé!

Thời gian vừa qua, trên khắp các diễn đàn MXH, cư dân mạng đang thi nhau truy tìm info của thủ khoa đầu ra trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021. Được biết cậu bạn là Trương Tuấn Vũ, theo học chuyên ngành Điện tử Viễn thông đã xuất sắc đạt GPA 3.76/4. Nam sinh vừa điển trai vừa sở hữu profile khủng, mặc dù thành tích học tập trong những năm học tại Bách khoa là cả quá trình phấn đấu từ "xuất phát điểm không hề nổi bật".

Một số thành tích khủng của Trương Tuấn Vũ - Thủ khoa đầu ra trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 như sau:

- Giải thưởng sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2020 - 2021;

- Học bổng khuyến khích học tập loại A năm 2020 - 2021;

- Học bổng Năng lượng tương lai năm 2020 - 2021;

- Top 30 Giải thưởng Honda Award năm 2020 - 2021;

- Học bổng trao đổi sinh viên TFScale - Singapore 2019-2020;

- Học bổng Sumitomo 2019 - 2020;

- Danh hiệu Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc - Viện Điện tử Viễn thông các học kỳ từ năm 2016 tới năm 2020;

- Giải Nhì cuộc thi Sinh viên NCKH cấp trường năm 2018 - 2019, 2020 - 2021;

- Học bổng Tài năng 2018 - 2019, 2019 - 2020;

- Học bổng Khuyến khích tài năng 2016 - 2017, 2017 - 2018, 2020 - 2021;

- Sở hữu bài báo khoa học công bố tại The 19th IEEE International NEWCAS Conference - June 2021, Toulon, France,...

Mới đây, trong một lần xuất hiện trên sóng VTV, khi được hỏi "Bạn học được điều gì khi là sinh viên?", thủ khoa trường Đại học Bách khoa Hà Nội không ngần ngại trả lời bản thân thường xuyên nhận làm slide và thuyết trình cho nhóm.

Thậm chí nam sinh còn chia sẻ cách xả hơi khiến dân tình cười té ghế: "Mình là một người chơi game rất nhiều, đôi khi còn chơi xuyên đêm... Và mình không học đêm mà chỉ tận dụng những lúc minh mẫn để học bài. Ngoài ra, sau khi dành thời gian chơi với bạn bè, mình thấy rất 'tội lỗi' vì bỏ lỡ thời gian không học, như vậy càng có động lực hơn."

Xuất hiện điển trai trên sóng VTV, thủ khoa ĐH Bách khoa tiết lộ cách giải toả áp lực, dân tình nghe mà cười té ghế - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình

Xuất hiện điển trai trên sóng VTV, thủ khoa ĐH Bách khoa tiết lộ cách giải toả áp lực, dân tình nghe mà cười té ghế - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình

Đến với môi trường đào tạo chất lượng nhưng đầy áp lực như Bách Khoa, chàng trai Hà Nội đã xây dựng chiến lược học tập vô cùng chỉn chu và nghiêm túc. Tranh thủ trước lúc bắt đầu các buổi học, Vũ thường chuẩn bị kỹ lưỡng để nắm được kiến thức quan trọng, định hình tương đối về nội dung học sắp tới. Bởi ngành Điện tử Viễn thông phải tập trung bồi dưỡng không ngừng, đây là ngành bao gồm nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau mang tính cốt lõi đối với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tuấn Vũ chia sẻ thêm: "Khi mới vào Bách khoa, khởi điểm của mình là một học sinh trường thường, không học trường chuyên lớp chọn, không có giải thi HSG quốc gia, quốc tế. Lúc đầu mình chẳng kỳ vọng nhiều, chỉ đơn giản mong muốn không trượt môn sau đó ra trường với tấm bằng Giỏi hoặc Khá. Đến học kỳ cuối cùng mình may mắn vượt qua bạn á khoa (cũng là bạn thân của mình) trở thành thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa... Nhưng mình khuyên các bạn nên bỏ suy nghĩ chỉ học để qua môn, thay vào đó chúng ta đặt mục tiêu cao hơn, tới khi trừ hao, kết quả cuối cùng được sẽ phù hợp ".

Trong tương lai, tân thủ khoa tiết lộ muốn bắt đầu hành trình mới của bản thân tại Montreal, Canada khi dịch bệnh qua đi, mọi thứ trở nên ổn định hơn. Nam sinh hy vọng rằng luôn có đủ nhiệt huyết để theo đuổi những mục tiêu riêng.

Xuất hiện điển trai trên sóng VTV, thủ khoa ĐH Bách khoa tiết lộ cách giải toả áp lực, dân tình nghe mà cười té ghế - Ảnh 4.
Xuất hiện điển trai trên sóng VTV, thủ khoa ĐH Bách khoa tiết lộ cách giải toả áp lực, dân tình nghe mà cười té ghế - Ảnh 5.

Tân thủ khoa muốn bắt đầu hành trình mới của bản thân tại Montreal, Canada

Nguồn: Fanpage VTV7, Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm