Xuất hiện comment "lạc quẻ" trong livestream đính chính tin đồn mang thai của Mỹ Tâm, soi ra mới biết đích thị dân chuyên Hoá

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:08 26/08/2020

Dù môn Hoá học là cơn ác mộng đối với nhiều thế hệ học sinh nhưng không ít người vẫn bày tỏ sự thích thú, sẵn sàng tìm ra lời giải giúp chủ nhân của chiếc comment.

Sau khi những thông tin không chính xác đồn đoán nữ ca sĩ Mỹ Tâm đang mang thai được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần, vào tối hôm qua ngày 25/8, giọng ca Người Hãy Quên Em Đi đã có buổi livestream, chính thức lên tiếng về tin đồn thất thiệt này. Theo đó, nữ ca sĩ hoàn toàn phủ nhận chuyện có bầu. Mỹ Tâm cho biết bức ảnh lộ bụng to là do cô tăng cân trong những ngày nghỉ dịch chứ chẳng phải vì mang thai như lời đồn. Thậm chí cô còn khoe vòng eo để phủ nhận tin đồn mang thai, khẳng định nếu có tin vui sẽ thông báo với công chúng và không có ý định giấu giếm.

Mỹ Tâm sở hữu một lượng fan tương đối đông đảo là giới học sinh, sinh viên, bởi thế khi "chị đẹp" thông báo thời gian bắt đầu livestream, rất nhiều bạn đã mong chờ được nghe thông tin xác nhận chính thức từ ca sĩ thần tượng của mình. Buổi livestream chỉ kéo dài 30 phút nhưng cũng xuất hiện những comment hài hước khiến dân mạng cười ra nước mắt. Nói về độ bắt trend nhanh nhạy, lầy lội, nếu học trò xếp thứ 2 thì có lẽ không ai đứng thứ nhất. Đơn cử như một bạn học sinh vừa xem livestream của idol vừa tranh thủ trao đổi cách giải và đáp án bài tập môn Hoá học thế này đây!

Xuất hiện comment lạc quẻ trong livestream đính chính tin đồn mang thai của Mỹ Tâm, soi ra mới biết đích thị dân chuyên Hoá - Ảnh 1.

Học trò mà lầy lội thứ 2 thì không ai đứng thứ nhất (Ảnh chụp màn hình/ Fanpage FC Mỹ Tâm)

Cụ thể, trong loạt comment phía dưới livestream của ca sĩ Mỹ Tâm tối qua, cộng đồng mạng đã vô tình soi được bình luận khá bá đạo của một bạn học sinh. Theo đó, thay vì hỏi những câu liên quan đến nghi vấn, thắc mắc về tin đồn, bạn học sinh này đã comment đề bài tập môn Hoá học như sau: "Để tác dụng hết với 100 gam lipit có chỉ số axit bằng 7 phải dùng 17,92 gam KOH. Tìm khối lượng muối thu được?". Bạn ấy cũng không quên đính kèm 4 đáp án A, B, C, D ngay bên dưới để mọi người dễ dàng đối chiếu, trợ giúp.

Đối với nhiều học sinh, khối khoa học tự nhiên chưa bao giờ dễ dàng, nhất lại là Hoá học. Một môn học luôn xuất hiện cùng muôn vàn nỗi ám ảnh liên quan đến bảng tuần hoàn các nguyên tố dài ngoằng ngoẵng, rồi là hàng loạt phản ứng hoá học khó hiểu, cân bằng chuỗi phương trình phản ứng, hoá hữu cơ, hoá vô cơ đủ cả,... Chưa kể công thức cực kỳ khó nhớ làm cho mỗi lần thầy cô gọi lên trả bài hoặc tới giờ kiểm tra là y rằng tụi học trò tái xanh mặt.

Xuất hiện comment lạc quẻ trong livestream đính chính tin đồn mang thai của Mỹ Tâm, soi ra mới biết đích thị dân chuyên Hoá - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Xuất hiện comment lạc quẻ trong livestream đính chính tin đồn mang thai của Mỹ Tâm, soi ra mới biết đích thị dân chuyên Hoá - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đã học môn Hóa là phải theo ngay từ đầu vì kiến thức bài sau luôn hình thành dựa trên cơ sở kiến thức bài trước. Trong khi khá nhiều học sinh ngán ngẩm than trời ngay từ khi mới "nhập môn" môn học đau đầu này thì vẫn xuất hiện một số nhân vật thường xuyên trong top nhất lớp, nhất trường, giỏi đến mức trung bình môn Hoá luôn luôn đạt điểm tuyệt đối: 10 phẩy. Với các cô bạn cậu bạn học giỏi thì những con số và bảng tuần hoàn hoá học khó nhằn đến trò nối từ kiểu công thức nhằng nhịt thế này có lẽ cũng không phải điều đáng ngại.

Bức ảnh ngay sau khi chia sẻ đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng đặc biệt là tụi học trò, ai nấy đều rất thích thú, thậm chí có người sẵn sàng tìm ra lời giải giúp chủ nhân của chiếc comment.

Bạn B.T cho hay: "Đang làm bài tập về nhà thì thấy thông báo idol livestream."

"Chắc bạn này định hỏi chị Mỹ Tâm đáp án đây mà, idol mà giải bài trên livestream thì chất thôi rồi!", bạn H.T comment.

Bạn M.K bình luận: "Muốn giúp bạn lắm nhưng Hoá học là cơn ác mộng của đời mình, gì mà nguyên cái bảng tuần hoàn hóa học dài ngoằng, gì mà hóa trị, gì mà cân bằng phương trình rồi lại còn hóa hữu cơ với lại vô cơ…"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm