Xuất hiện các ca F1, 1 huyện ở Hải Dương thông báo hoả tốc cho hàng ngàn học sinh nghỉ học

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:55 04/05/2021

Địa phương cũng đã truy vết xong các trường hợp F2, F3; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, thực hiện 5K, công dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang.

Khi có thông tin về các trường hợp mắc COVID-19, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) đã rà soát và xác định các trường hợp có tiếp xúc hoặc liên quan, phát hiện 21 trường hợp tại xã Hồng Phong và Thanh Giang ngày 1/5 dự đám cưới tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái (liên quan đến ca mắc COVID-19 tại Yên Bái).

Thêm vào đó, huyện Thanh Miện cũng rà soát được 76 người dân tại 6 xã trong huyện đã đi lễ tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) trùng với thời gian ca mắc COVID-19 tại Hưng Yên đi lễ tại đây. Hiện tại tất cả các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Ngay sau đó, để kịp thời thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Thanh Miện đã quyết định cho học sinh các trường: THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong nghỉ học tạm thời từ ngày hôm nay (4/5). Các trường học còn lại trên địa bàn, học sinh đi học bình thường.

Xuất hiện các ca F1, 1 huyện ở Hải Dương thông báo hoả tốc cho hàng ngàn học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện cho biết: “Đối với xã Hồng Phong, học sinh cả 3 cấp và trường THCS Thanh Giang tạm thời cho nghỉ học. Đối với Tiểu học và THCS, học sinh không đến trường nhưng vẫn học trực tuyến. Địa phương đã truy vết xong các trường hợp F2, F3; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, như: thực hiện 5K, công dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang... Công tác an toàn phòng chống dịch là trên hết".

Như vậy, tính đến thời điểm này Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hưng Yên là những tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Ngoài ra, Yên Bái cho học sinh thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và huyện Văn Chấn, Trấn Yên tạm dừng đến trường, học sinh ở TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang và huyện Tân Uyên của tỉnh Lai Châu cũng được cho phép nghỉ học.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm