Xuất hiện bài đăng tuyển cộng sự lương 200 triệu/tháng: Nghề gì mà hot vậy?

Minh Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:24 22/04/2021

Thông tin tìm cộng sự của một nhà truyền thông uy tín ở TP.HCM với mức lương 200 triệu đồng/tháng làm nhiều người sửng sốt.

Lương cao không còn là vấn đề xa lạ trên thị trường việc làm hiện nay nếu bạn tự tin mình có đủ kinh nghiệm và năng lực để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy vậy, đứng trước một mức lương cao ngất trời đi kèm với tiêu chí mà người tuyển dụng đưa ra cũng khiến không ít người sửng sốt. 

Mới đây, chị Nguyễn Phạm Khánh Vân, sống tại TP.HCM, một người nổi danh trong lĩnh vực truyền thông đăng tin cần tìm cộng sự.

Xuất hiện bài đăng tuyển cộng sự lương 200 triệu/tháng: Nghề gì mà hot vậy? - Ảnh 1.

Thông tin tuyển dụng cộng sự với mức lương 200 triệu đồng/tháng khiến ai đọc cũng sửng sốt (Nguồn: Facebook)

Cụ thể, chị cần tuyển Marketing Director (Giám đốc tiếp thị) cho một công ty tài chính, với hàng loạt tiêu chí như sau:

"Thành thạo Anh - Việt; trên 10 năm kinh nghiệm, có quan hệ tốt với báo giới và chính quyền, nắm bắt mạng xã hội, có kinh nghiệm dày trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông và giỏi về marketing, PR.

Trình độ đại học trở lên kèm yêu cầu: Nhân văn, trung thành và đáng tin cậy.

Đặc biệt, mức lương cho vị trí này là trên dưới 200 triệu đồng/tháng tùy khả năng".

Xuất hiện bài đăng tuyển cộng sự lương 200 triệu/tháng: Nghề gì mà hot vậy? - Ảnh 2.

Mức lương này tưởng chỉ có "trên trời" nhưng hóa ra lại không hề xa lạ với các nhà tuyển dụng

Đọc bản tin tuyển dụng trên, rất nhiều người thể hiện biểu cảm sửng sốt, ngỡ ngàng, ngạc nhiên không chỉ ở mức lương đáng ngưỡng mộ mà ở các tiêu chí tuyển dụng. Nhiều người thừa nhận, dù phát huy hết công lực cũng chỉ đạt 30% yêu cầu trên, ai đạt được 50% đã hết hơi.

Có người kết luận: "Chị tuyển người thế này chỉ có thánh mới làm được!".

Một số ý kiến gợi ý, các yêu cầu trên cần chia việc cho 2 - 3 người cùng làm cộng sự, chia lương. Nhưng chị Khánh Vân cũng thẳng thắn: Mình cần một cái xe xịn chứ không cần 3 cái xe thường!

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ bản tin tuyển dụng trên về cả tiêu chí lẫn mức lương. Với số đông, đây có thể là điều không tưởng nhưng thực tế, mức lương hàng trăm triệu đồng với tiêu chí cao trong tuyển dụng không hề hiếm. Không chỉ riêng chị Khánh Vân, mà nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng khẳng định: "Lương không giới hạn, miễn kiếm được người".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Dũng hát BIGCITYBOI, NGƯỜI ÂM PHỦ, CÓ EM CHỜ, OK ANH ĐÚNG

    Trong số mới nhất của Song Association, Hoàng Dũng sẽ vượt qua những thử thách của chương trình như thế nào? Cùng chờ đón những ca khúc mà chàng nhạc sĩ mộng mơ sẽ mang đến cho khán giả nhé!
  • Đọc thêm