Xuân Bắc khoe ảnh được bạn thân chở đi học bằng xe đạp, dân tình trầm trồ: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về!

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:29 26/11/2020

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tìm ra danh tính người bạn chở Xuân Bắc đi học trên chiếc xe đạp mượn của con gái chị cấp dưỡng.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, một diễn viên, nam danh hài nổi tiếng nhận được rất nhiều cảm tình từ khán giả hâm mộ truyền hình. Mỗi lần anh xuất hiện đều mang tới những dấu ấn riêng, thông minh, hài hước và cực có duyên.

Cách đây ít lâu, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc bất ngờ có đăng tải bức ảnh kỷ niệm được bạn chở đi học bằng xe đạp và không quên đính kèm dòng chia sẻ: "Tôi có một người bạn. Anh ấy là PGS, là Giám đốc một Nhà xuất bản uy tín. Anh ấy đang chở tôi trên chiếc xe đạp mượn của con gái chị cấp dưỡng. Chúng tôi đi học! Cảm giác thật Phiu lình".

Xuân Bắc khoe ảnh được bạn thân chở đi học bằng xe đạp, dân tình trầm trồ: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về! - Ảnh 1.

Bức ảnh đầy kỷ niệm được Xuân Bắc đăng tải trên trang cá nhân

Xuân Bắc khoe ảnh được bạn thân chở đi học bằng xe đạp, dân tình trầm trồ: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về! - Ảnh 2.

Có ai còn nhớ cảm giác mỗi sáng được bạn qua nhà chở đi học như thế này không?

Phía dưới phần bình luận, nhiều người nhận ra nhân vật chở nghệ sĩ Xuân Bắc trên chiếc xe đạp chính là PGS. TS Nguyễn Bá Cường, Giảng viên Khoa Triết học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Sư phạm. 

Hình ảnh ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, ai nấy đều bày tỏ sự đồng cảm vì thấy bóng dáng mình trong đó. Có lẽ cảm giác mỗi sáng nghe tiếng kêu í ới của đứa bạn vọng vào từ ngoài ngõ, ngồi phía sau xe của nó, bon bon đến trường là một trong những kỷ niệm đẹp đẽ nhất thời thanh xuân. Dân tình còn thi nhau comment những kỷ niệm dở khóc dở cười cùng đứa bạn thân chí cốt của mình.

Bạn T.M.H cho hay: "Hồi cấp 3 sáng nào thằng bạn cũng dậy sớm lặn lội qua rước mình đi học. Mà toàn nó tới gọi mới dậy thành ra nó còn phải đợi mình thay đồ, đánh răng rửa mặt. Sáng đi còn buồn ngủ nên bảo "mày chở tao đi, trưa về tao chở". Trưa về chở nó về thì phải lên dốc, vừa đói vừa mệt đạp không nổi toàn bắt nó xuống đi bộ. Sau này nó nản quá, chở mình luôn cả đi lẫn về".

"Suốt 7 năm từ cấp 2 đến cấp 3 sáng nào nó cũng đến chở đi học, dù lúc nó đến mình mới dậy. Giờ thì xa nhau quá, cứ quay cuồng trong các mối quan hệ hiện tại, nhiều lúc muốn quay lại như trước mà không thể nữa rồi", bạn Q.Q chia sẻ.

Ảnh: FBNV

Xuân Bắc khoe ảnh được bạn thân chở đi học bằng xe đạp, dân tình trầm trồ: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm