Xuân Bắc giận run vì 2 con không chịu học bài, nhưng khi nghe Bi Béo thanh minh lại hối hận: "Tôi có lỗi quá!"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:02 28/11/2020

Nghe Bi Béo thanh minh lý do mà dân tình không nhịn được cười.

Không chỉ là nghệ sĩ hài đình đám, Xuân Bắc còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi cách dạy con "trong nóng ngoài lạnh". Anh rất nghiêm khắc trong việc dạy con, gìn giữ nề nếp kỷ luật. Tuy nhiên, anh cũng thường tâm sự với con, cho con xuất hiện trên truyền hình để bộc lộ tài năng nghệ thuật.

Vậy nên dù Xuân Bắc đi làm bận rộn nhưng 2 cậu con trai vẫn rất quấn bố, thường xuyên gọi điện và xuất hiện trên trang cá nhân gia đình. Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ cuộc hội thoại hài hước với 2 cậu con trai.

Xuân Bắc giận run vì 2 con không chịu học bài, nhưng khi nghe Bi Béo thanh minh lại hối hận: Tôi có lỗi quá! - Ảnh 1.

Gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc

Khi đi làm về, thấy 2 cậu nhóc vẫn đang xem TV, không chịu đi học, Xuân Bắc đã nghiêm giọng hỏi: "Học xong chưa?!". Ai dè Bi Béo thanh minh luôn: "Hôm nay thứ 6 bố ạ!".

Câu trả lời này khiến Xuân Bắc cũng phải choáng váng thốt lên: "Tôi có lỗi quá các ông ạ! Tôi không biết hôm nay là thứ 6. Tôi cứ nghĩ mình quan tâm các con mình lắm cơ!".

Với nhiều học sinh THCS, lịch học chỉ kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6. Vậy nên 2 con trai nhà Xuân Bắc sẽ được nghỉ học thứ 7 và không cần hoàn thành bài tập. 

Việc cho con có thời gian nghỉ ngơi vào chiều tối thứ 6 cũng thể hiện sự tinh ý trong cách dạy của gia đình Xuân Bắc. Bởi hiện nay, có nhiều cha mẹ bắt con học ngày học đêm, đi học thêm bên ngoài suốt cả ngày cuối tuần để đạt thành tích xuất sắc. Điều này lại vô tình khiến học trò sợ học, giảm sút chất lượng học tập.

Xuân Bắc giận run vì 2 con không chịu học bài, nhưng khi nghe Bi Béo thanh minh lại hối hận: Tôi có lỗi quá! - Ảnh 2.

Xuân Bắc cùng cậu con trai Bi Béo

Cả 2 con trai Xuân Bắc đều được bố cho học cùng trường Tiểu học và cấp 2 để tiện đi lại và trao đổi kiến thức với nhau. Minh Bủm và Bi Béo hiện học trường Đoàn Thị Điểm GreenField School. Đây là ngôi trường nằm trong hệ thống hơn 100.000 trường quốc tế Cambridge với mạng lưới tại 160 quốc gia trên thế giới.

Khác với nhiều sao Việt khác, Xuân Bắc từng tâm sự bản thân có cách dạy con cực đoan và rất nghiêm khắc. Anh không ngại dùng đến roi vọt để 2 cậu bé ý thức về bản thân, nghiêm túc nghe lời dạy của cha mẹ.

Xuân Bắc cũng rèn con phải tự giải quyết vấn đề của mình. Như trong 1 video trên trang cá nhân, Xuân Bắc cùng 2 cậu con trai đi mua chiếc thớt. Anh có thể cầm về nhẹ nhàng, nhưng lại bắt 2 cậu con trai tự nghĩ cách xoay xở mang về nhà (mà đối với các bé là "nặng ngàn cân"). 

Ảnh: Sưu tầm

Xuân Bắc giận run vì 2 con không chịu học bài, nhưng khi nghe Bi Béo thanh minh lại hối hận: Tôi có lỗi quá! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm